Đây mới là tội lớn nhất của Đinh La Thăng

Chủ Nhật, 10 Tháng Mười Hai 20174:15 SA(Xem: 4754)
Đây mới là tội lớn nhất của Đinh La Thăng

Bộ Chính trị từng kết tội Đinh La Thăng “thiếu trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo, buông lỏng công tác kiểm tra, giám sát, quản lý tổ chức đảng, đảng viên; không kiểm tra, xem xét, xử lý trách nhiệm đối với nhiều cán bộ, lãnh đạo đơn vị trực thuộc…”.

Nếu bình tĩnh truy ra thì Bộ Chính trị cũng bị những khuyết điểm y chang như vậy. Mà có phần nặng tội hơn.

“Ném chuột sợ vỡ bình” là lời của ông Trọng. “Cả một nồi sâu” là lời của Tư Sang. “Họ ăn của dân không từ một thứ gì” là lời của Phó Chủ tịch nước Phạm Thị Doan.

dinhlathang-e1512825755255

Từ khi nào đảng mà ông Trọng lãnh đạo trở thành “đảng sâu bọ”, thành “đảng chuột” ?

Từ khi nào bọn sâu bọ, bọn chuột “ăn của dân không từ một thứ gì” ?

Truy ra thì đảng viên nào cũng có thể bị kỷ luật nặng hơn La Thăng.

Ngay trong vụ Đinh La Thăng, ông Trọng tội nặng hơn, vì “buông lỏng, không quản lý đảng viên, không xử lý cán bộ…”

Giả sử rằng tội của Đinh La Thăng là có. Thì đâu phải La Thăng tự động “nhảy thót” vào cái “hủ nếp” dầu khí. Và giả sử Thăng “ăn không còn thứ gì” trong hủ nếp dầu khí, thì ai “đôn” La Thăng vào bí thư Sài gòn ?

Chuyện “hủ nếp dầu khí” từ 2009-2011 đến tận 8 năm sau mới “khui ra” thanh tra. Ông Trọng và Bộ Chính trị, thanh tra cái gì vậy ?

Nếu chịu khó đọc các bài báo đăng trên “lề trái”, “nói lời công đạo” cho Đinh La Thăng, lý do nổi cộm khiến La Thăng phải “thăng” là vì tay này chống Tàu, làm bẽ mặt thiên triều Bắc Kinh.

La Thăng từ lâu đã bị báo Tàu bêu rếu. Giả thuyết từ những “lời công đạo” này đưa ra, là ông Trọng mọi cách phải “bứng” Đinh La Thăng để “rửa mặt” cho Tập Cận Bình. (*)

Tôi cũng thấy giả thuyết này “khả tín”. Bởi vì Trọng lú đã ký “tuyên bố chung” với Tập Cận Bình, cam kết gắn “vận mệnh”“tiền đồ” của đất nước và dân tộc Việt Nam vào đất nước và dân tộc Trung Quốc. (**)

(Trên BBC có “học giả” viết bài “chữa lửa” cho ông Trọng. Học “giả” này cho rằng ba cái thứ “tương quan và tương đồng” kia là “từ trên trời rớt xuống”. Nếu vậy thì ông trời này ngộ nha. Rớt trúng đâu không trúng, lại trúng ngay vào bản “Tuyên bố chung” mà ông Trọng ký chưa ráo mực).

Tội La Thăng nặng lắm, dám cản trở ông Trọng thúc đẩy tiến trình gắn nước ta vào nước Tàu, gắn dân tộc ta vào dân tộc Tàu.

Nhưng đây cũng chỉ là một “giả thuyết”, mặc dù rất “khả tín”. Theo tôi, tội trạng cụ thể của La Thăng là muốn vực Sài gòn dậy, để thành phố này xứng đáng với danh xưng “Hòn ngọc Viễn Đông” mà các đế quốc Anh, Pháp… ngày xưa đã đặt cho nó.

Tội này rất lớn. Vì nếu Sài gòn là “hòn ngọc Viễn Đông” mà Lý Quang Diệu có lần thèm muốn, thì chính nghĩa “giải phóng miền nam” đem quăng cho chó gặm.

Chính nghĩa của Đảng Cộng sản miền Bắc, có bổn phận giải phóng miền Nam, là vì dân miền Nam bị “Mỹ ngụy kềm kẹp, bóc lột” khiến “dân miền Nam mất tự do, không nhà, không đất, khổ sở, đói kém” v.v…

Đinh La Thăng nhìn nhận Sài gòn trước kia là “hòn ngọc Viễn Đông” hóa ra chửi thẳng vào mặt đám bắc kỳ biết ný nuận kia “bọn mày là một tập đoàn nói dóc”.

La Thăng tội càng lớn hơn vì dám đặt Sài Gòn lên trên Hà Nội. Sài Gòn là “hòn ngọc Viễn Đông” không lẽ Hà Nội là “ngọc hoàn Viễn Đông” ?

Sĩ phu Bắc Hà làm sao có thể chịu đựng được việc xếp Hà Nội đứng sau Sài gòn ?

Cái ngu của Đinh La Thăng là không chịu nói “làm cho Sài gòn trở thành hòn ngọc Viễn Đông, đứng sau Hà Nội là viên kim cương của thế giới”. Không phải “Hà Nội là thủ đô hòa bình, là trái tim của nhân loại” hay sao ?

La Thăng, trước mặt sĩ phu Bắc Hà, đã phạm thượng.

Tội này “kỷ luật”, cách chức Uỷ viên Bộ Chính trị, cho đi tù còn nhẹ lắm. Lý ra phải tru di cho tới ba đời. Bạn bè xa gần với La Thăng phải “xử đẹp” hết. Từ Tào Mạnh Dũng cho tới ba đứa con Tào Phượng, Tào Nghị, Tào Triết

“Giọt nước mắt” của Tổng bí thư giờ trở thành giọt nước mắt cá sấu. Thấy vậy mà không phải vậy. Ông giáo già, tưởng là hiện thân Gia Cát Trọng, lại hiện nguyên hình một tay gian hùng xảo quyệt. Tào Mạnh Dũng, bây giờ La Thăng, bị tay gian hùng này chơi chung một đòn “thay đổi luật chơi”.

__________
Tham khảo:
(*)  https://vietfact.com/dinh-la-thang-cai-chet-da-duoc-bao-truoc/
(**) http://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/chinh-tri/toan-van-thong-cao-chung-giua-hai-nuoc-viet-nam-trung-quoc-351979.html
      https://www.voatiengviet.com/a/lanh-dao-cap-cao-tq-tham-vietnam-hai-dang-cong-san-co-cung-van-menh/4035263.html
      http://www.bbc.com/vietnamese/vietnam-41313953

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Chủ Nhật, 31 Tháng Mười Hai 201711:00 CH
Và nó xúc phạm đến cả chúng ta, những người đang mang ơn những người con kiệt xuất của dân tộc ấy, những anh hùng đã thực sự bảo vệ đất nước
Chủ Nhật, 31 Tháng Mười Hai 20176:00 CH
Ông không thể nào bắt hết được cả hàng ngàn Vũ Nhôm đã, đang, và sẽ sinh sôi này nở từ thể chế. Cách duy nhất mà ông có thể tiêu diệt hết “giai cấp Vũ Nhôm” là thay đổi thể chế.
Chủ Nhật, 31 Tháng Mười Hai 20175:48 SA
Theo tin từ blogger Bùi Thanh Hiếu (Người Buôn Gió), thì Phan Văn Anh Vũ đang bị tạm giữ tại Singapore và phía Việt Nam đang tìm cách đòi dẫn độ về Việt Nam. Xin đăng tải nội dung thông báo trên blog Người Buôn Gió để độc giả tham khảo:
Thứ Bảy, 30 Tháng Mười Hai 20175:00 CH
Vào ngày này năm 1953, trong một bài phát biểu mạnh mẽ, Tổng thống Dwight D. Eisenhower đã phản bác những lời chỉ trích về chính sách đối ngoại
Thứ Bảy, 30 Tháng Mười Hai 20174:51 SA
Trước khi ông Trump bay đi Florida, Quốc hội Mỹ phê chuẩn một điều luật mà ông Trump gọi là "lần giảm thuế lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ."
Thứ Bảy, 30 Tháng Mười Hai 20174:00 SA
Khi viết những dòng này tôi[1] không thuộc bất kỳ đảng phái nào; nhưng cho tới trước ngày 12/7/1938 thì tôi vẫn là đảng viên Đảng Cộng sản Bolshevik Liên Xô
Thứ Bảy, 30 Tháng Mười Hai 20173:00 SA
Theo hãng tin AP, ngày 22-12, một ngày sau khi Đại hội đồng LHQ nhất trí thông qua nghị quyết lên án chính quyền Mỹ công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel
Thứ Năm, 28 Tháng Mười Hai 20179:00 CH
Nàng vũ nữ chuyển sang làm điệp viên bí mật – dù cho 100 năm đã trôi qua sau khi bị xử tử – cho đến nay vẫn là một bí ẩn. Cô đem đến cho chúng ta một khái niệm mới:
Thứ Năm, 28 Tháng Mười Hai 20176:00 SA
“Có thể em lo sợ khi về làm dâu Hoàng gia, nhưng anh hứa sẽ bảo vệ em suốt đời, bằng tất cả khả năng của mình”. Lời hứa năm xưa của Thái tử Naruhito không
Thứ Năm, 28 Tháng Mười Hai 20172:30 SA
Có lẽ chưa bao giờ sân khấu chính trị Việt Nam lại đem đến cho công chúng nhiều show diễn giàu kịch tính và cảm xúc như hiện nay.