Đây mới là tội lớn nhất của Đinh La Thăng

Chủ Nhật, 10 Tháng Mười Hai 20174:15 SA(Xem: 2949)
Đây mới là tội lớn nhất của Đinh La Thăng

Bộ Chính trị từng kết tội Đinh La Thăng “thiếu trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo, buông lỏng công tác kiểm tra, giám sát, quản lý tổ chức đảng, đảng viên; không kiểm tra, xem xét, xử lý trách nhiệm đối với nhiều cán bộ, lãnh đạo đơn vị trực thuộc…”.

Nếu bình tĩnh truy ra thì Bộ Chính trị cũng bị những khuyết điểm y chang như vậy. Mà có phần nặng tội hơn.

“Ném chuột sợ vỡ bình” là lời của ông Trọng. “Cả một nồi sâu” là lời của Tư Sang. “Họ ăn của dân không từ một thứ gì” là lời của Phó Chủ tịch nước Phạm Thị Doan.

dinhlathang-e1512825755255

Từ khi nào đảng mà ông Trọng lãnh đạo trở thành “đảng sâu bọ”, thành “đảng chuột” ?

Từ khi nào bọn sâu bọ, bọn chuột “ăn của dân không từ một thứ gì” ?

Truy ra thì đảng viên nào cũng có thể bị kỷ luật nặng hơn La Thăng.

Ngay trong vụ Đinh La Thăng, ông Trọng tội nặng hơn, vì “buông lỏng, không quản lý đảng viên, không xử lý cán bộ…”

Giả sử rằng tội của Đinh La Thăng là có. Thì đâu phải La Thăng tự động “nhảy thót” vào cái “hủ nếp” dầu khí. Và giả sử Thăng “ăn không còn thứ gì” trong hủ nếp dầu khí, thì ai “đôn” La Thăng vào bí thư Sài gòn ?

Chuyện “hủ nếp dầu khí” từ 2009-2011 đến tận 8 năm sau mới “khui ra” thanh tra. Ông Trọng và Bộ Chính trị, thanh tra cái gì vậy ?

Nếu chịu khó đọc các bài báo đăng trên “lề trái”, “nói lời công đạo” cho Đinh La Thăng, lý do nổi cộm khiến La Thăng phải “thăng” là vì tay này chống Tàu, làm bẽ mặt thiên triều Bắc Kinh.

La Thăng từ lâu đã bị báo Tàu bêu rếu. Giả thuyết từ những “lời công đạo” này đưa ra, là ông Trọng mọi cách phải “bứng” Đinh La Thăng để “rửa mặt” cho Tập Cận Bình. (*)

Tôi cũng thấy giả thuyết này “khả tín”. Bởi vì Trọng lú đã ký “tuyên bố chung” với Tập Cận Bình, cam kết gắn “vận mệnh”“tiền đồ” của đất nước và dân tộc Việt Nam vào đất nước và dân tộc Trung Quốc. (**)

(Trên BBC có “học giả” viết bài “chữa lửa” cho ông Trọng. Học “giả” này cho rằng ba cái thứ “tương quan và tương đồng” kia là “từ trên trời rớt xuống”. Nếu vậy thì ông trời này ngộ nha. Rớt trúng đâu không trúng, lại trúng ngay vào bản “Tuyên bố chung” mà ông Trọng ký chưa ráo mực).

Tội La Thăng nặng lắm, dám cản trở ông Trọng thúc đẩy tiến trình gắn nước ta vào nước Tàu, gắn dân tộc ta vào dân tộc Tàu.

Nhưng đây cũng chỉ là một “giả thuyết”, mặc dù rất “khả tín”. Theo tôi, tội trạng cụ thể của La Thăng là muốn vực Sài gòn dậy, để thành phố này xứng đáng với danh xưng “Hòn ngọc Viễn Đông” mà các đế quốc Anh, Pháp… ngày xưa đã đặt cho nó.

Tội này rất lớn. Vì nếu Sài gòn là “hòn ngọc Viễn Đông” mà Lý Quang Diệu có lần thèm muốn, thì chính nghĩa “giải phóng miền nam” đem quăng cho chó gặm.

Chính nghĩa của Đảng Cộng sản miền Bắc, có bổn phận giải phóng miền Nam, là vì dân miền Nam bị “Mỹ ngụy kềm kẹp, bóc lột” khiến “dân miền Nam mất tự do, không nhà, không đất, khổ sở, đói kém” v.v…

Đinh La Thăng nhìn nhận Sài gòn trước kia là “hòn ngọc Viễn Đông” hóa ra chửi thẳng vào mặt đám bắc kỳ biết ný nuận kia “bọn mày là một tập đoàn nói dóc”.

La Thăng tội càng lớn hơn vì dám đặt Sài Gòn lên trên Hà Nội. Sài Gòn là “hòn ngọc Viễn Đông” không lẽ Hà Nội là “ngọc hoàn Viễn Đông” ?

Sĩ phu Bắc Hà làm sao có thể chịu đựng được việc xếp Hà Nội đứng sau Sài gòn ?

Cái ngu của Đinh La Thăng là không chịu nói “làm cho Sài gòn trở thành hòn ngọc Viễn Đông, đứng sau Hà Nội là viên kim cương của thế giới”. Không phải “Hà Nội là thủ đô hòa bình, là trái tim của nhân loại” hay sao ?

La Thăng, trước mặt sĩ phu Bắc Hà, đã phạm thượng.

Tội này “kỷ luật”, cách chức Uỷ viên Bộ Chính trị, cho đi tù còn nhẹ lắm. Lý ra phải tru di cho tới ba đời. Bạn bè xa gần với La Thăng phải “xử đẹp” hết. Từ Tào Mạnh Dũng cho tới ba đứa con Tào Phượng, Tào Nghị, Tào Triết

“Giọt nước mắt” của Tổng bí thư giờ trở thành giọt nước mắt cá sấu. Thấy vậy mà không phải vậy. Ông giáo già, tưởng là hiện thân Gia Cát Trọng, lại hiện nguyên hình một tay gian hùng xảo quyệt. Tào Mạnh Dũng, bây giờ La Thăng, bị tay gian hùng này chơi chung một đòn “thay đổi luật chơi”.

__________
Tham khảo:
(*)  https://vietfact.com/dinh-la-thang-cai-chet-da-duoc-bao-truoc/
(**) http://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/chinh-tri/toan-van-thong-cao-chung-giua-hai-nuoc-viet-nam-trung-quoc-351979.html
      https://www.voatiengviet.com/a/lanh-dao-cap-cao-tq-tham-vietnam-hai-dang-cong-san-co-cung-van-menh/4035263.html
      http://www.bbc.com/vietnamese/vietnam-41313953

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Ba, 26 Tháng Mười Hai 20174:15 SA
Bác sĩ Hồ Hải đã bị chuyển sang trại giam Chí Hòa cách đây 3 tuần. Do phải đi bất ngờ và không kịp mang theo đồ đạc ở trại giam Phan Đăng Lưu, nên anh phải nằm trên nền gạch không lót chiếu suốt hơn 3 tuần qua.
Thứ Ba, 26 Tháng Mười Hai 20172:30 SA
Kể từ sau Đại hội 19 đến nay, Phó Chủ tịch nước Trung Quốc Lý Nguyên Triều đã vắng mặt trong ba sự kiện quan trọng. Do đến “lưỡng hội” vào tháng Ba sang năm ông Lý mới chính thức giải nhiệm, n
Thứ Hai, 25 Tháng Mười Hai 201710:00 CH
Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 18-12 đã công bố Chiến lược An ninh Quốc gia mới của Mỹ, theo đó liệt Trung Quốc và Nga vào những đe dọa trước tiên với địa vị kinh tế của Mỹ.
Thứ Hai, 25 Tháng Mười Hai 201710:00 SA
Giordano Bruno (1548 - 1600) là một tu sĩ dòng Đa Minh, một triết gia người Ý, nhà toán học và nhà thiên văn học người Ý.
Chủ Nhật, 24 Tháng Mười Hai 20176:00 CH
Ba chị em nhà họ Tống đã lưu lại những đoạn lịch sử quan trọng cho Trung Quốc. Trong đó Tống Khánh Linh, người vợ thứ 2 của Tôn Trung Sơn – người khai sinh ra Trung Hoa Dân Quốc
Chủ Nhật, 24 Tháng Mười Hai 20172:30 SA
Năm 2017 sắp kết thúc. Ở phương Tây, các báo lớn đều bàn luận về những nhân vật nào nổi bật nhất trong năm qua, đi cùng với những cuộc thi chọn Hoa Hậ
Chủ Nhật, 24 Tháng Mười Hai 20172:00 SA
Mấy ngày nay chỗ nào cũng rầm rì bàn tán chuyện của Đinh Là Thăng hệt như hồi gã Trump tranh cử ấy, cả thế giới thấp thỏm hồi hộp. Chuyện
Thứ Bảy, 23 Tháng Mười Hai 20175:00 CH
ruyền hình vẫn thường xuyên là ngòi nổ cho những cuộc chiến Twitter của tổng thống. Chiếc TV giống như tài sản riêng của ông, không ai được chạm vào chiếc điều khiển từ xa
Thứ Bảy, 23 Tháng Mười Hai 20176:00 SA
Merneith được xem là nữ Pharaoh đầu tiên trong lịch sử Ai Cập. Bà là vị nữ hoàng huyền thoại của Vương triều thứ nhất (vương triều đầu tiên sau khi Thượng và Hạ Ai Cập thống nhất).
Thứ Bảy, 23 Tháng Mười Hai 20175:00 SA
Thuật phù thủy ám chỉ việc sử dụng các quyền năng và sức mạnh siêu nhiên hay các lời nguyền với ý đồ làm ảnh hưởng đến cuộc sống