Trump nói Trung Quốc dễ đối phó hơn lãnh đạo đảng Dân chủ ( Tưởng chỉ có 1 Obama ngây thơ, thêm 1 "Xuân Tóc Đỏ" ngu dại...)

Thứ Bảy, 12 Tháng Giêng 20195:02 SA(Xem: 1267)
Trump nói Trung Quốc dễ đối phó hơn lãnh đạo đảng Dân chủ ( Tưởng chỉ có 1 Obama ngây thơ, thêm 1 "Xuân Tóc Đỏ" ngu dại...)

Tổng thống Mỹ ca ngợi việc đàm phán thương mại với Trung Quốc, chỉ trích đảng Dân chủ không chịu nhượng bộ về bức tường biên giới.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AFP.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AFP.

"Chúng tôi đang đàm phán và đạt được thành công to lớn với Trung Quốc", Tổng thống Mỹ Donald Trump nói với phóng viên tại Nhà Trắng hôm 10/1, đề cập đến cuộc đàm phán thương mại trực tiếp giữa hai nước đang diễn ra tại Bắc Kinh, theo CNN.

"Thẳng thắn mà nói, tôi thấy Trung Quốc đáng tôn trọng hơn Nancy Pelosi và Chuck Schumer. Tôi nghĩ Trung Quốc thực sự dễ đối phó hơn đảng đối lập. Sẽ thật tốt nếu đạt được thỏa thuận về an ninh biên giới nhưng thỏa thuận với những người này là điều ngớ ngẩn", Trump nhấn mạnh.

Pelosi là tân chủ tịch Hạ viện, trong khi Schumer là lãnh đạo đảng Dân chủ chiếm thiểu số tại Thượng viện. Bình luận trên được Trump đưa ra sau khi ông bỏ về giữa lúc đang họp với hai lãnh đạo Dân chủ này.

"Tôi vừa rời khỏi cuộc họp với Chuck và Nancy, hoàn toàn lãng phí thời gian. Tôi hỏi họ có chấp thuận an ninh biên giới bao gồm hàng rào thép nếu tôi mở cửa chính phủ trong 30 ngày hay không? Nancy nói không. Tôi nói tạm biệt, không còn gì để bàn nữa", Trump đăng trên Twitter hôm 9/1.

Mâu thuẫn giữa chính quyền Trump và quốc hội về ngân sách 5,7 tỷ USD xây bức tường biên giới với Mexico đã khiến chính phủ Mỹ phải đóng cửa từ ngày 22/12. Đảng Dân chủ cho rằng bức tường sẽ không giải quyết được vấn đề an ninh biên giới và thay vào đó, cách tiếp cận cứng rắn của Trump sẽ tạo ra khủng hoảng nhân đạo cho những người di cư dễ bị tổn thương.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn