Evelyn Dove là ai mà hôm nay Google tri ân bà?

Thứ Sáu, 11 Tháng Giêng 201910:00 CH(Xem: 1406)
  • Tác giả :
Evelyn Dove là ai mà hôm nay Google tri ân bà?

Evelyn Dove là ai mà hôm nay Google tri ân bà? - Ảnh 1.

Evelyn Dove hát trên đài BBC radio vào năm 1939 - Ảnh BBC.

Evelyn Dove, người mà sau này trở thành nữ ca sĩ da màu đầu tiên hát trên BBC radio, chào đời tại London ngày 11-1-1902.

Sớm bộc lộ năng khiếu ca hát, Evelyn Dove được đào tạo về piano, thanh nhạc và ngâm thơ tại Học viện âm nhạc hoàng gia London từ năm 1917 đến 1919. Tuy nhiên, sau khi tốt nghiệp, Evelyn Dove nhận ra âm nhạc cổ điển thời đó không chào đón phụ nữ da màu, bất chấp việc bà sở hữu giọng hát thiên phú.

Evelyn Dove không lấy đó làm nản lòng. Bà tiếp tục dành nhiều thời gian trau dồi kỹ năng ca hát tại các chương trình tạp kỹ và nhạc jazz ở London với tư cách hành viên của Dàn nhạc Giao hưởng miền Nam.

Bước ngoặt sự nghiệp của Evelyn Dove đến từ việc tham gia vở diễn nhạc jazz mang tên Chocolate Kiddies trong một tour diễn ở châu Âu.

Từ đó, sự nghiệp Evelyn Dove phất lên như diều gặp gió, danh tiếng của bà đưa Evelyn Dove đi biểu diễn ở khắp nơi trên thế giới, cả những nơi xa xôi như Ấn Độ hay Mỹ.

Evelyn Dove đạt đến đỉnh cao sự nghiệp vào năm 1939 khi bà song ca cùng ca sỹ nhạc dân tộc Edric Connor trên đài BBC radio với nhạc phẩm Serenade in Sepia.

Màn trình diễn Serenade in Sepia nổi tiếng trong cả thập kỷ sau đó trước khi được chuyển thể thành chương trình TV. Trong thời gian đó, Evelyn Dove cũng xuất hiện trên hàng loạt chương trình radio nổi tiếng như Caribbean Carnival, Mississippi Nights và Calling the West Indies.

Sau hơn 50 năm mê hoặc người yêu âm nhạc không phân biệt màu da, sắc tộc trên toàn thế giới với chất giọng Jazz vô cùng ấn tượng của mình, Evelyn Dove qua đời vào năm 1987, hưởng thọ 85 tuổi.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn