Đồng sáng lập Microsoft - Paul Allen qua đời

Thứ Hai, 15 Tháng Mười 20187:03 CH(Xem: 2109)
Đồng sáng lập Microsoft - Paul Allen qua đời

Paul Allen là nhà đầu tư, doanh nhân và nhà từ thiện có tầm ảnh hưởng lớn trong nhiều lĩnh vực, từ công nghệ, khoa học, thể thao đến âm nhạc. Ông qua đời vì bệnh ung thư hạch không Hodgkin, chỉ hai tuần sau khi Allen thông báo đang điều trị bệnh này.

“Anh trai tôi là một người xuất sắc”, em gái ông – bà Jody Allen cho biết trong thông báo thay mặt gia đình, “Anh ấy là một người anh, người bác đáng mến và một người bạn tuyệt vời”.

Đồng sáng lập Microsoft - Paul Allen. Ảnh: NYT

Đồng sáng lập Microsoft - Paul Allen. Ảnh: NYT

Allen đồng sáng lập Microsoft cùng Bill Gates năm 1975, vài năm sau khi cả hai cùng học tại một trường tư ở Seattle. Allen rời Microsoft năm 1982, sau khi được chẩn đoán mắc ung thư hạch.

“Tôi rất buồn vì sự ra đi của Paul Allen - một trong những người bạn lớn tuổi và đáng mến nhất”, Bill Gates viết trong một thông báo hôm qua, “Paul là một cộng sự đích thực và là một người bạn chân thành. Máy tính cá nhân sẽ không thể tồn tại nếu không có ông ấy”.

Sau khi rời Microsoft, ông tiếp tục ở lại HĐQT công ty thêm vài năm. Trong thời gian đó, ông thành lập một quỹ từ thiện riêng, và một công ty đầu tư riêng. Ông còn mua hai câu lạc bộ thể thao chuyên nghiệp tại Mỹ là Portland Trail Blazers và Seattle Seahawks.

Theo Forbes, Allen có tài sản 20,3 tỷ USD và đã làm từ thiện hơn 2 tỷ USD. Ông còn thành lập nhiều tổ chức, từ công ty vận tải Stratolaunch, Viện Trí tuệ Nhân tạo Allen và Viện Allen chuyên nghiên cứu về sinh học.

Hà Thu (theo CNN)

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn