Giám Đốc JP Morgan cho rằng Tổng Thống Donald Trump chỉ phục vụ một nhiệm kỳ

Thứ Bảy, 02 Tháng Mười Hai 20179:00 CH(Xem: 4310)
Giám Đốc JP Morgan cho rằng Tổng Thống Donald Trump chỉ phục vụ một nhiệm kỳ

NGUỒN TIN: REUTERS

Ông Jamie Dimon, Giám Đốc  JPMorgan Chase. Ảnh: Reuters
Ông Jamie Dimon, Giám Đốc JPMorgan Chase. Ảnh: Reuters

Xuất hiện trong bữa ăn trưa do Câu Lạc Bộ Kinh Tế Chicago tổ chức, khi được hỏi ông nghĩ rằng Tổng Thống Donald Trump sẽ phục vụ bao nhiêu năm, Giám Đốc Điều Hành Jamie Dimon trả lời, nếu phải đánh cược, ông sẽ chỉ đặt ba năm rưỡi, có nghĩa là theo nhận xét của ông, Tổng Thống Cộng Hòa Donald Trump chỉ phục vụ một nhiệm kỳ. Tuy nhiên ông cho rằng, Đảng Dân Chủ phải giới thiệu một ứng cử viên thích đáng, nếu không Tổng Thống Donald Trump có thể sẽ tái đắc cử. Giám Đốc Jamnie Dimon từng mô tả ông là thành viên Đảng Dân Chủ, thường xuyên đến Thủ Đô Washington kể từ cuộc bầu cử tổng thống năm 2016, để vận động các nhà lập pháp đưa ra những vấn đề liên quan đến việc thay đổi thuế thương nghiệp, chính sách nhập cư, và việc tài chánh thế chấp.

Giám Đốc Jamie Dimon, người bên trái, quay mặt ra ngoài. Ảnh: Chip Somodevilla / Getty Images
Giám Đốc Jamie Dimon, người bên trái, quay mặt ra ngoài. Ảnh: Chip Somodevilla / Getty Images

Tháng Mười Hai năm 2016, ông Jamie Dimon trở thành Chủ Tịch Hội Nghị Bàn Tròn Kinh Doanh, một hiệp hội gồm các giám đốc điều hành, những người có quan điểm của họ đối với các nhà hoạch định chính sách của chính phủ. Ông Jamie Dimon, 61 tuổi, nói đến nhiều vấn đề khác nhau, từ khí hậu chính trị của Hoa Kỳ, cho đến sự phân biệt chủng tộc, và những ảnh hưởng của Vương Quốc Anh khi ra khỏi Liên Minh Châu Âu. Giám Đốc Jamie Dimon cũng bình luận về vấn đề đối ngoại, thí dụ như ông cho rằng, Hoa Kỳ không nên có thái độ thẳng thừng gần như thô lỗ, đối với quốc gia láng giềng Mexico. Ông khuyến cáo rằng điểm yếu chính trị của Thủ Tướng Đức Angela Merkel không tốt cho Hoa Kỳ. Giám Đốc Jamie Dimon cũCng nói về sự phân biệt đối xử về giới tính và chủng tộc, một điều ông cho là ông được thừa nhận tại Hoa Kỳ.

Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump. Ảnh: Free Malaysia Today
Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump. Ảnh: Free Malaysia Today
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Năm, 28 Tháng Mười Hai 20176:00 SA
“Có thể em lo sợ khi về làm dâu Hoàng gia, nhưng anh hứa sẽ bảo vệ em suốt đời, bằng tất cả khả năng của mình”. Lời hứa năm xưa của Thái tử Naruhito không
Thứ Năm, 28 Tháng Mười Hai 20172:30 SA
Có lẽ chưa bao giờ sân khấu chính trị Việt Nam lại đem đến cho công chúng nhiều show diễn giàu kịch tính và cảm xúc như hiện nay.
Thứ Tư, 27 Tháng Mười Hai 201711:30 CH
Tù nhân chính trị- blogger Nguyễn Ngọc Già, tên thật là Nguyễn Đình Ngọc, vào ngày 27 tháng 12 năm 2017 mãn án tù ba năm.
Thứ Tư, 27 Tháng Mười Hai 20179:00 CH
Vụ Phó ban Kinh tế Trung ương Đinh La Thăng bị bắt ngày 8/12 là một sự kiện chấn động dư luận. Lần đầu tiên, kể từ khi cộng sản
Thứ Tư, 27 Tháng Mười Hai 20174:00 SA
Thái tử Saudi Arabia, ông Mohammed bin Salman, người chỉ đạo chiến dịch chống tham nhũng mạnh tay nhất vừa qua cũng chính là người đã mua 'biệt phủ' đắt nhất thế giới.
Thứ Tư, 27 Tháng Mười Hai 20171:30 SA
Theo dõi những vụ bắt bớ, khởi tố các quan chức, đại gia «Đỏ» trong thời gian qua, dù vô tâm, bàng quan trước thời cuộc, trước những vấn đề nổi cộm về chính trị-xã hội của đất nước đến đâu
Thứ Ba, 26 Tháng Mười Hai 20176:00 CH
Người ta lo sợ lời tiên tri của bà Vanga nếu chưa ứng nghiệm vào năm 2017 cũng có thể xảy ra vào năm 2018.
Thứ Ba, 26 Tháng Mười Hai 201711:00 SA
May mắn được tuyển vào Lữ đoàn Cơ giới số 56 của quân đội Ukraine, Polina Kravchenko, 23 tuổi, một nữ sinh viên báo chí nổi lên là bóng hồng đẹp và nóng bỏng nhất trong lực lượng này.
Thứ Ba, 26 Tháng Mười Hai 201710:00 SA
Bước nhảy vọt trong công nghệ vũ khí hạt nhân của Triều Tiên đánh dấu sự thăng tiến của 4 nhân vật quan trọng, đến Kim Jong-un cũng phải đối xử cực kì trọng thị.
Thứ Ba, 26 Tháng Mười Hai 20175:00 SA
Kể từ khi thực hiện, chiến dịch “Đả hổ diệt ruồi” của ông Tập Cận Bình đã kỉ luật hoặc điều tra hơn 1,3 triệu quan chức Trung Quốc tham nhũng