Đáng báo động: Elon Musk gửi email cho báo đài, tiếp tục cáo buộc vô căn cứ người khác là kẻ ấu dâm ( Thành công sinh tật )

Thứ Sáu, 14 Tháng Chín 20185:00 SA(Xem: 6441)
Đáng báo động: Elon Musk gửi email cho báo đài, tiếp tục cáo buộc vô căn cứ người khác là kẻ ấu dâm ( Thành công sinh tật )
photo1536135362152-15361353621521763231296

Tiếp tục là những lời nói vô căn cứ, lần này Musk chửi thề hơi nhiều. Liệu người từng được cộng đồng tôn sùng có đủ tỉnh táo để tiếp tục đảm đương công việc?

Đáng báo động: Elon Musk gửi email cho báo đài, tiếp tục cáo buộc vô căn cứ người khác là kẻ ấu dâm - Ảnh 1.

Cách đây ít lâu, trong nỗ lực lắp tàu ngầm giúp đỡ đội bóng Thái Lan mắc kẹt trong hang động, Elon Musk lên tiếng buộc tội vô văn cứ một thợ lặn tham gia quá trình giải cứu 13 thành viên đội bóng: Musk đã gọi thợ lặn người Anh, ông Vernon Unsworth là một tên ấu dâm. Cộng đồng không thích thú gì với cáo buộc này.

Sau khi nói xấu ông Unsworth trên Twitter, Musk cũng đã xin lỗi người thợ lặn đã đích thân tham gia giải cứu. Tưởng chừng mọi chuyện đã lắng xuống nhưng không! Elon Musk vừa bị một phóng viên Buzzfeed xướng tên, trưng ra cho cộng đồng thấy hai email mà chính Musk đã gửi cho anh ta, lại với nội dung cáo buộc ông Unsworth là "gã ấu dâm" mà vẫn không có bằng chứng gì, tiện miệng gọi anh phóng viên Ryan Mac là "thằng khốn – f**king *sshole".

Đáng báo động: Elon Musk gửi email cho báo đài, tiếp tục cáo buộc vô căn cứ người khác là kẻ ấu dâm - Ảnh 2.
Đáng báo động: Elon Musk gửi email cho báo đài, tiếp tục cáo buộc vô căn cứ người khác là kẻ ấu dâm - Ảnh 3.

Musk đưa thêm một luận cứ nữa là ông Unsworth không thuộc đội bơi vào hang giải cứu, và các thợ lặn khác cũng từ chối giao du với ông.

Elon Musk nói về ông Unsworth như sau: "Một gã da trắng từ Anh đã liên tục ghé thăm và sống ở Thái suốt 30 tới 40 năm", cáo buộc ông Unsworth chuyển tới Chiang Rai "để lấy một cô bé mới 12 tuổi làm vợ". Musk nhấn mạnh Chiang Rai là thành phố "nổi tiếng với nạn buôn bán đối tượng tình dục là trẻ em".

Không có bằng chứng nào đi kèm cả. Chúng ta đều tự hỏi tại sao Elon Musk lại làm vậy.

Sau những cáo buộc trước đây, ông Unsworth từng nói rằng ông đã nghĩ tới việc kiện Musk và lần này ông làm thật. Luật sư của Unsworth đã liên lạc với The Guardian hôm thứ Ba vừa rồi, rằng: "Chiến dịch của Musk nhằm tung lên những lời buộc tội đồi bại và sai sự thật, nhằm vào ông Unsworth là không thể tha thứ. Musk đã nói muốn bị kiện và rõ là ông ta đáng bị kiện. Ông ta sẽ bị chúng tôi kiện."

Đáng báo động: Elon Musk gửi email cho báo đài, tiếp tục cáo buộc vô căn cứ người khác là kẻ ấu dâm - Ảnh 4.

Lá thư thông báo sẽ kiện Musk, do luật sư của Unsworth cung cấp cho Buzzfeed.

Musk gửi email cho Buzzfeed, lên tiếng rằng: "Tôi đưa lời khuyên rằng hãy gọi cho người ở Thái Lan đi, tìm hiểu thực tế chuyện gì đang diễn ra đi và đừng ra sức bảo vệ kẻ ấu dâm nữa, thằng khốn … Và với lời đe dọa kiện tụng, xuất hiện một cách màu nhiệm ngay khi tôi lên tiếng vạch trần việc này (trước đây chẳng có động thái gì cả), tôi mong là hắn ta sẽ kiện tôi". Elon Musk có chửi thề 2 lần trong email gửi Buzzfeed vừa được trích dẫn.

The Guardian nghi ngờ tính xác thực của những cáo buộc trên, liên hệ với Elon Musk và nhận được lời xác nhận rằng chính ông đã gửi mail, nhưng không đưa ra bình luận gì thêm.

Còn về phía Buzzfeed, họ nói rằng đã tiến hành điều tra sơ bộ và không thấy Unsworth đã từng phạm tội gì. Ông hiện đang 63 tuổi, sống với người bạn gái 40 tuổi, đã sống với Unsworth được 7 năm.

Lại một lần nữa, chúng ta thắc mắc liệu Elon Musk còn đủ tỉnh táo để phát triển công nghệ, đưa nhân loại sang trang sử mới.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn