Đáng báo động: Elon Musk gửi email cho báo đài, tiếp tục cáo buộc vô căn cứ người khác là kẻ ấu dâm ( Thành công sinh tật )

Thứ Sáu, 14 Tháng Chín 20185:00 SA(Xem: 6416)
Đáng báo động: Elon Musk gửi email cho báo đài, tiếp tục cáo buộc vô căn cứ người khác là kẻ ấu dâm ( Thành công sinh tật )
photo1536135362152-15361353621521763231296

Tiếp tục là những lời nói vô căn cứ, lần này Musk chửi thề hơi nhiều. Liệu người từng được cộng đồng tôn sùng có đủ tỉnh táo để tiếp tục đảm đương công việc?

Đáng báo động: Elon Musk gửi email cho báo đài, tiếp tục cáo buộc vô căn cứ người khác là kẻ ấu dâm - Ảnh 1.

Cách đây ít lâu, trong nỗ lực lắp tàu ngầm giúp đỡ đội bóng Thái Lan mắc kẹt trong hang động, Elon Musk lên tiếng buộc tội vô văn cứ một thợ lặn tham gia quá trình giải cứu 13 thành viên đội bóng: Musk đã gọi thợ lặn người Anh, ông Vernon Unsworth là một tên ấu dâm. Cộng đồng không thích thú gì với cáo buộc này.

Sau khi nói xấu ông Unsworth trên Twitter, Musk cũng đã xin lỗi người thợ lặn đã đích thân tham gia giải cứu. Tưởng chừng mọi chuyện đã lắng xuống nhưng không! Elon Musk vừa bị một phóng viên Buzzfeed xướng tên, trưng ra cho cộng đồng thấy hai email mà chính Musk đã gửi cho anh ta, lại với nội dung cáo buộc ông Unsworth là "gã ấu dâm" mà vẫn không có bằng chứng gì, tiện miệng gọi anh phóng viên Ryan Mac là "thằng khốn – f**king *sshole".

Đáng báo động: Elon Musk gửi email cho báo đài, tiếp tục cáo buộc vô căn cứ người khác là kẻ ấu dâm - Ảnh 2.
Đáng báo động: Elon Musk gửi email cho báo đài, tiếp tục cáo buộc vô căn cứ người khác là kẻ ấu dâm - Ảnh 3.

Musk đưa thêm một luận cứ nữa là ông Unsworth không thuộc đội bơi vào hang giải cứu, và các thợ lặn khác cũng từ chối giao du với ông.

Elon Musk nói về ông Unsworth như sau: "Một gã da trắng từ Anh đã liên tục ghé thăm và sống ở Thái suốt 30 tới 40 năm", cáo buộc ông Unsworth chuyển tới Chiang Rai "để lấy một cô bé mới 12 tuổi làm vợ". Musk nhấn mạnh Chiang Rai là thành phố "nổi tiếng với nạn buôn bán đối tượng tình dục là trẻ em".

Không có bằng chứng nào đi kèm cả. Chúng ta đều tự hỏi tại sao Elon Musk lại làm vậy.

Sau những cáo buộc trước đây, ông Unsworth từng nói rằng ông đã nghĩ tới việc kiện Musk và lần này ông làm thật. Luật sư của Unsworth đã liên lạc với The Guardian hôm thứ Ba vừa rồi, rằng: "Chiến dịch của Musk nhằm tung lên những lời buộc tội đồi bại và sai sự thật, nhằm vào ông Unsworth là không thể tha thứ. Musk đã nói muốn bị kiện và rõ là ông ta đáng bị kiện. Ông ta sẽ bị chúng tôi kiện."

Đáng báo động: Elon Musk gửi email cho báo đài, tiếp tục cáo buộc vô căn cứ người khác là kẻ ấu dâm - Ảnh 4.

Lá thư thông báo sẽ kiện Musk, do luật sư của Unsworth cung cấp cho Buzzfeed.

Musk gửi email cho Buzzfeed, lên tiếng rằng: "Tôi đưa lời khuyên rằng hãy gọi cho người ở Thái Lan đi, tìm hiểu thực tế chuyện gì đang diễn ra đi và đừng ra sức bảo vệ kẻ ấu dâm nữa, thằng khốn … Và với lời đe dọa kiện tụng, xuất hiện một cách màu nhiệm ngay khi tôi lên tiếng vạch trần việc này (trước đây chẳng có động thái gì cả), tôi mong là hắn ta sẽ kiện tôi". Elon Musk có chửi thề 2 lần trong email gửi Buzzfeed vừa được trích dẫn.

The Guardian nghi ngờ tính xác thực của những cáo buộc trên, liên hệ với Elon Musk và nhận được lời xác nhận rằng chính ông đã gửi mail, nhưng không đưa ra bình luận gì thêm.

Còn về phía Buzzfeed, họ nói rằng đã tiến hành điều tra sơ bộ và không thấy Unsworth đã từng phạm tội gì. Ông hiện đang 63 tuổi, sống với người bạn gái 40 tuổi, đã sống với Unsworth được 7 năm.

Lại một lần nữa, chúng ta thắc mắc liệu Elon Musk còn đủ tỉnh táo để phát triển công nghệ, đưa nhân loại sang trang sử mới.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Sáu, 17 Tháng Mười Một 20177:01 CH
Ông trùm mafia Salvatore 'Toto' Riina của Italia đã qua đời tại bệnh viện trong tù ở thành phố Parma sau khi bị ung thư, hưởng thọ 87 tuổi.
Thứ Sáu, 17 Tháng Mười Một 20177:00 SA
Bộ phim mới của tác giả series phim The Thick of It, In the Loop và Veep được đánh giá bốn sao, Caryn James cho điểm.
Thứ Sáu, 17 Tháng Mười Một 20174:49 SA
Lãnh đạo độc đoán và không vì dân, ông Mugabe đã đẩy đất nước Zimbabwe từ chỗ là vựa lúa mì của châu Phi trở thành một đất nước nghèo đói và bất hạnh.
Thứ Tư, 15 Tháng Mười Một 20176:00 SA
Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump hôm qua bay từ Bắc Kinh tới Alaska, nơi bà gặp gỡ các gia đình quân nhân
Thứ Tư, 15 Tháng Mười Một 20171:30 SA
Khắp nơi đang bàn tán về bức ảnh Thủ tướng Úc Malcolm Turnbull chụp và sau đó đăng trên Twitter của ông. Nhiều người đã phân tích, tôi chỉ xin góp thêm một hai ý về bang giao quốc tế.
Thứ Ba, 14 Tháng Mười Một 201710:00 CH
Trong khi các nhà lãnh đạo Việt Nam, áo quần bảnh bao, đứng xếp hàng tưởng niệm Lénine (Lenin) và công đức của cuộc cách mạng tháng Mườ
Thứ Ba, 14 Tháng Mười Một 20171:00 SA
Tờ Economist cho rằng Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đang tập trung sức mạnh mà đỉnh điểm là tại Đại hội Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) sắp tới
Thứ Hai, 13 Tháng Mười Một 20171:30 SA
Mọi so sánh đều khập khiễng nhưng tôi cho rằng, hai nhân vật nổi trội nhất APEC lần này là Tuấn (Trương Minh) & Trump.
Chủ Nhật, 12 Tháng Mười Một 201710:00 CH
Ngoài chống tham nhũng, thái tử bin Salman sẽ cố gắng đạt được những thành tựu khác để xứng đáng với cương vị và nghĩa vụ với người dân và hoàng tộc Ả Rập Saudi - theo Politico
Chủ Nhật, 12 Tháng Mười Một 20178:00 CH
Stephen Hawking là nhà vật lý nổi tiếng người Anh, dù chịu bệnh tật nhưng trí tuệ và cuộc đời của giáo sư luôn khiến cả thế giới nể phục.