Ai đang giàu nhất Trung Quốc? ( Tập Cận Bình ! )

Thứ Bảy, 25 Tháng Mười Một 20172:00 CH(Xem: 2889)
Ai đang giàu nhất Trung Quốc? ( Tập Cận Bình ! )

Hôm thứ Năm (16/11), tạp chí Forbes đã công bố danh sách tỷ phú Trung Quốc năm 2017, theo đó Hứa Gia Ấn, Chủ tịch Tập đoàn Phát triển nhà đất Hằng Đại đã thay thế Vương Kiện Lâm, Chủ tịch Tập đoàn Bất động sản Vạn Đạt để trở thành người giàu nhất Trung Quốc. Giá trị tài sản thực của Hứa Gia Ấn từ hơn 24,9 tỷ đô la Mỹ vào năm ngoái đã tăng vọt lên 42,5 tỷ đô la Mỹ.

Hứa Gia Ấn (Getty Images)

Còn Tổng giám đốc điều hành của TencentMã Hóa Đằng xếp thứ hai với 39 tỷ đô la Mỹ, tăng vọt gần 57%.

Vị trí thứ ba là Mã Vân (Jack Ma), Chủ tịch Tập đoàn Thương mại điện tử Alibaba. Tài sản của Mã Vân tăng hơn một phần ba, đạt 38,6 tỷ đô la Mỹ.

So với xếp hạng Forbes Trung Quốc năm 2016, Mã Vân và Mã Hóa Đằng hoán đổi vị trí.  

Người đứng đầu bảng năm ngoái là Vương Kiến Lâm đã tụt xuống vị trí thứ tư trong năm nay.

>> 7.000 nhân viên của Tencent là Đảng viên Cộng sản Trung Quốc
>> Alibaba và những nỗi lo nhãn tiền cho doanh nghiệp Việt

Top 10 tỷ phú Trung Quốc theo Danh sách xếp hạng Forbes:

  1. Hứa Gia Ấn 42,5 tỷ Đô la Mỹ (USD)
  2. Mã Hóa Đằng 39 tỷ USD.
  3. Mã Vân 38,6 tỷ USD.
  4. Vương Kiến Lâm 25,2 tỷ USD.
  5. Vương Vệ 22,3 tỷ USD.
  6. Dương Huệ Nghiên 20,7 tỷ USD.
  7. Hà Hưởng Kiện 18,7 tỷ USD.
  8. Lý Ngạn Hồng 17,1 tỷ USD.
  9. Đinh Lỗi 16,9 tỷ USD.
  10. Lý Thư Phúc 16,5 tỷ USD.

Russell Flannery, biên tập viên bảng xếp hạng nhà giàu Trung Quốc của Forbes cho biết, Hứa Gia Ấn xuất thân nghèo khổ nhưng đầy tham vọng. Trong vài năm trở lại đây, ông này đã sử dụng đòn bẩy trên thị trường bất động sản, đã nắm bắt được cơ hội kinh doanh bất động sản năm nay. Điều này thúc đẩy sự phát triển của gia đình họ Hứa và đẩy giá cổ phiếu của Tập đoàn Hằng Đại ở Hồng Kông lên cao. Tuy vậy, ông Hứa Gia Ấn hiện cũng đang gánh rất nhiều nợ.

Russell Flannery cho rằng, bất động sản vẫn chiếm một phần quan trọng trong sự tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc. Hiện sống tại Thượng Hải, Russell Flannery cho biết ông cảm nhận rõ nhu cầu mua nhà của người dân nơi đây. Quá trình đô thị hoá ở Trung Quốc trong vài thập kỷ qua là một trong những yếu tố làm cho giá nhà đất tăng lên. “Đối với ngành bất động sản, năm nay là một năm tốt”, ông nói. Hầu hết các thành phố của Trung Quốc đã trải qua một đợt tăng giá khác trong năm nay.

Russell Flannery cũng tiết lộ, trong vài tháng qua, tình hình cạnh tranh của ba nhà Hứa Gia Ấn, Mã Hóa Đằng và Mã Vân ngày càng thể hiện rõ.

Ông cho rằng, Mã Hóa Đằng và Mã Vân nắm bắt được cơ hội phát triển mạng Internet thời kỳ đầu ở Trung Quốc và đưa ra quyết định đúng đắn, qua đó trở thành những người giàu nhất Trung Quốc.  

Do Trung Quốc có một số lượng lớn người sử dụng điện thoại di động và rất nhiệt tình thử những cái mới, hai người họ Mã này đã nắm bắt được và luôn ở đầu bảng xếp hạng trong một thời gian đã khá dài”, Russell Flannery nhận định.

Tạp chí Forbes cho rằng, Chủ tịch Vương Kiến Lâm của Tập đoàn Vạn Đạt Đại Liên (vị trí thứ tư) có giá trị tài sản giảm gần 25,2 tỷ đô la Mỹ, vì Vạn Đạt đã trải qua quá trình tái cấu trúc quy mô lớn, bao gồm cả việc bán tài sản, thay đổi hướng đi, làm giá trị thị trường hệ thống rạp chiếu AMC của Vạn Đạt sụt giảm.

Khi được hỏi về vấn đề tài sản của Vương Kiến Lâm sụt giảm liệu có liên quan đến việc gần đây Trung Quốc hạn chế dòng vốn chảy ra nước ngoài không, Russell Flannery cho biết: “Không có mối quan hệ trực tiếp.”

Thanh Thảo

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Hai, 11 Tháng Mười Hai 20179:00 CH
Tổng thống Mỹ Donald Trump đang tiến hành một chiến dịch gây áp lực chưa từng có đối với Triều Tiên nhằm kiềm chế tham vọng hạt nhân của Bình Nhưỡng
Thứ Hai, 11 Tháng Mười Hai 20174:00 CH
Ngày 1/12, Hàn Quốc đã triển khai một ‘biệt đội hành quyết’ nhằm tấn công lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un trong trường hợp nổ ra chiến tranh trên bán đảo, Daily Star đưa tin.
Chủ Nhật, 10 Tháng Mười Hai 20176:00 SA
Bí mật trong ngôi mộ đại hoạn quan Lý Liên Anh, Trung Quốc kèm theo nhiều truyền thuyết thần bí.
Chủ Nhật, 10 Tháng Mười Hai 20174:15 SA
Bộ Chính trị từng kết tội Đinh La Thăng “thiếu trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo, buông lỏng công tác kiểm tra, giám sát, quản lý tổ chức đảng,
Chủ Nhật, 10 Tháng Mười Hai 20172:30 SA
một khuôn mặt gây ngạc nhiên. Đó là Vương Hỗ Ninh (Wang Huning) – một lý thuyết gia lâu năm của đảng, một cựu giáo sư về chính trị quốc tế trường đại học Phúc Đán (Fudan) ở Thượng Hả
Thứ Sáu, 08 Tháng Mười Hai 20178:00 CH
Cuộc tranh cử của tổng thống Hoa Kỳ kéo dài hơn một năm với nhiều ồn ào sôi nổi đã kết thúc vào ngày 08/11/2016. Trước đó hầu hết những nhà quan sát chính trị, truyền thông, báo chí, kể cả các chiêm tinh gia, hầu hết đ
Thứ Sáu, 08 Tháng Mười Hai 20177:02 SA
Các bác sĩ ở Ấn Độ đã sốc khi phát hiện thấy bào thai 4 tháng tuổi “nằm lỳ” 15 năm trong bụng người phụ nữ 52 tuổi, trang tin Dailymail (DM) đưa tin.
Thứ Năm, 07 Tháng Mười Hai 20176:00 CH
Là nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành của Amazon, Jeff Bezos là một trong những người thành công nhất trong lĩnh vực công nghệ, với tài sản ước tính lên tới 90.6 tỉ USD
Thứ Tư, 06 Tháng Mười Hai 201710:00 CH
Quyết định của Ban Chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh Phú Yên: Xóa tên ông Võ An Đôn khỏi danh sách thành viên của đoàn luật sư tỉnh này là một trong những chủ đề được
Thứ Ba, 05 Tháng Mười Hai 201711:00 SA
Người ngoài hành tinh được cho là đã ghé thăm Trái đất cách đây hàng ngàn năm và suýt chút nữa đã gây hỗn loạn trong giai đoạn Chiến tranh Lạnh