Ai đang giàu nhất Trung Quốc? ( Tập Cận Bình ! )

Thứ Bảy, 25 Tháng Mười Một 20172:00 CH(Xem: 2573)
Ai đang giàu nhất Trung Quốc? ( Tập Cận Bình ! )

Hôm thứ Năm (16/11), tạp chí Forbes đã công bố danh sách tỷ phú Trung Quốc năm 2017, theo đó Hứa Gia Ấn, Chủ tịch Tập đoàn Phát triển nhà đất Hằng Đại đã thay thế Vương Kiện Lâm, Chủ tịch Tập đoàn Bất động sản Vạn Đạt để trở thành người giàu nhất Trung Quốc. Giá trị tài sản thực của Hứa Gia Ấn từ hơn 24,9 tỷ đô la Mỹ vào năm ngoái đã tăng vọt lên 42,5 tỷ đô la Mỹ.

Hứa Gia Ấn (Getty Images)

Còn Tổng giám đốc điều hành của TencentMã Hóa Đằng xếp thứ hai với 39 tỷ đô la Mỹ, tăng vọt gần 57%.

Vị trí thứ ba là Mã Vân (Jack Ma), Chủ tịch Tập đoàn Thương mại điện tử Alibaba. Tài sản của Mã Vân tăng hơn một phần ba, đạt 38,6 tỷ đô la Mỹ.

So với xếp hạng Forbes Trung Quốc năm 2016, Mã Vân và Mã Hóa Đằng hoán đổi vị trí.  

Người đứng đầu bảng năm ngoái là Vương Kiến Lâm đã tụt xuống vị trí thứ tư trong năm nay.

>> 7.000 nhân viên của Tencent là Đảng viên Cộng sản Trung Quốc
>> Alibaba và những nỗi lo nhãn tiền cho doanh nghiệp Việt

Top 10 tỷ phú Trung Quốc theo Danh sách xếp hạng Forbes:

  1. Hứa Gia Ấn 42,5 tỷ Đô la Mỹ (USD)
  2. Mã Hóa Đằng 39 tỷ USD.
  3. Mã Vân 38,6 tỷ USD.
  4. Vương Kiến Lâm 25,2 tỷ USD.
  5. Vương Vệ 22,3 tỷ USD.
  6. Dương Huệ Nghiên 20,7 tỷ USD.
  7. Hà Hưởng Kiện 18,7 tỷ USD.
  8. Lý Ngạn Hồng 17,1 tỷ USD.
  9. Đinh Lỗi 16,9 tỷ USD.
  10. Lý Thư Phúc 16,5 tỷ USD.

Russell Flannery, biên tập viên bảng xếp hạng nhà giàu Trung Quốc của Forbes cho biết, Hứa Gia Ấn xuất thân nghèo khổ nhưng đầy tham vọng. Trong vài năm trở lại đây, ông này đã sử dụng đòn bẩy trên thị trường bất động sản, đã nắm bắt được cơ hội kinh doanh bất động sản năm nay. Điều này thúc đẩy sự phát triển của gia đình họ Hứa và đẩy giá cổ phiếu của Tập đoàn Hằng Đại ở Hồng Kông lên cao. Tuy vậy, ông Hứa Gia Ấn hiện cũng đang gánh rất nhiều nợ.

Russell Flannery cho rằng, bất động sản vẫn chiếm một phần quan trọng trong sự tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc. Hiện sống tại Thượng Hải, Russell Flannery cho biết ông cảm nhận rõ nhu cầu mua nhà của người dân nơi đây. Quá trình đô thị hoá ở Trung Quốc trong vài thập kỷ qua là một trong những yếu tố làm cho giá nhà đất tăng lên. “Đối với ngành bất động sản, năm nay là một năm tốt”, ông nói. Hầu hết các thành phố của Trung Quốc đã trải qua một đợt tăng giá khác trong năm nay.

Russell Flannery cũng tiết lộ, trong vài tháng qua, tình hình cạnh tranh của ba nhà Hứa Gia Ấn, Mã Hóa Đằng và Mã Vân ngày càng thể hiện rõ.

Ông cho rằng, Mã Hóa Đằng và Mã Vân nắm bắt được cơ hội phát triển mạng Internet thời kỳ đầu ở Trung Quốc và đưa ra quyết định đúng đắn, qua đó trở thành những người giàu nhất Trung Quốc.  

Do Trung Quốc có một số lượng lớn người sử dụng điện thoại di động và rất nhiệt tình thử những cái mới, hai người họ Mã này đã nắm bắt được và luôn ở đầu bảng xếp hạng trong một thời gian đã khá dài”, Russell Flannery nhận định.

Tạp chí Forbes cho rằng, Chủ tịch Vương Kiến Lâm của Tập đoàn Vạn Đạt Đại Liên (vị trí thứ tư) có giá trị tài sản giảm gần 25,2 tỷ đô la Mỹ, vì Vạn Đạt đã trải qua quá trình tái cấu trúc quy mô lớn, bao gồm cả việc bán tài sản, thay đổi hướng đi, làm giá trị thị trường hệ thống rạp chiếu AMC của Vạn Đạt sụt giảm.

Khi được hỏi về vấn đề tài sản của Vương Kiến Lâm sụt giảm liệu có liên quan đến việc gần đây Trung Quốc hạn chế dòng vốn chảy ra nước ngoài không, Russell Flannery cho biết: “Không có mối quan hệ trực tiếp.”

Thanh Thảo

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Ba, 19 Tháng Mười Hai 20177:00 CH
Cuộc đời của ông Đinh La Thăng coi như đã cáo chung. Tưởng chừng những người đồng chí còn chút ân tình, thì ông chỉ bị kỷ luật, rồi về “làm người tử tế
Thứ Ba, 19 Tháng Mười Hai 20178:00 SA
Trên thế giới có những con người xuất chúng với chỉ số thông minh vượt trội như Albert Einstein, Stephen Hawking. Tuy nhiên, trong lịch sử thế giới có rất nhiều người có chỉ số IQ cao hơn hai n
Thứ Ba, 19 Tháng Mười Hai 20173:30 SA
Sau khi đăng tải bảng tổng kết những lời nói dối của Tổng thống Trump vào mùa hè vừa qua, chúng tôi được nghe ý kiến chung chung c
Thứ Hai, 18 Tháng Mười Hai 20178:00 CH
Hống hách và sa đọa là thuộc tính của không ít quan chức CS khi gặp thời thế, nhảy lên được chức vị lớn, nắm đại quyền; Đó là lúc họ thật sự hiện nguyên cái phông văn hóa
Thứ Hai, 18 Tháng Mười Hai 201711:00 SA
Độc giả Nguyễn Thành, người tự nhận là một quân nhân quá bức xúc trước tình trạng tham nhũng trong quân đội nên chuyển bài viết này mong Dân Luận công bố để rộng đường dư luận. Vì chúng tôi không có điều ki
Thứ Hai, 18 Tháng Mười Hai 201710:00 SA
Mao Trạch Đông có trình độ văn hóa không cao, lại không ưa giới trí thức, đặc biệt là những trí thức lớn có tiếng nói. Mao từng phát động phong trào “Phản hữu” để bức hại giới trí thức và tinh anh văn hóa Trung Quốc.
Thứ Hai, 18 Tháng Mười Hai 20178:01 SA
“Bốn cái tham lớn của đời người là ăn, uống, trác táng, cờ bạc. Trác táng và cờ bạc không chút dính dáng với tôi, duy chỉ có ăn uống, thật không nỡ chối từ!”.
Chủ Nhật, 17 Tháng Mười Hai 20177:00 CH
Mới nhìn, có vẻ việc ông Đinh La Thăng đang bị đánh dồn dập chẳng liên hệ gì tới Xi Jinping – Tập Cận Bình, ngoại trừ
Thứ Bảy, 16 Tháng Mười Hai 201711:00 CH
Ở Đồng Tâm, người cán bộ gần dân và được dân tin tưởng nhất trong giai đoạn khó khăn nhất đó là bà Bí thư đảng ủy kiêm Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã Nguyễn Thị Lan.
Thứ Bảy, 16 Tháng Mười Hai 20177:00 CH
Do vô tình, nhà hóa học vĩ đại bậc nhất thế giới này đã sáng chế ra một loại chất khiến con người chìm đắm trong ảo giác. Cũng chính vì vậy