DẤU CHÂN TRÊN CÁT - CAO MỴ NHÂN

Thứ Tư, 23 Tháng Năm 20186:00 SA(Xem: 5372)
DẤU CHÂN TRÊN CÁT - CAO MỴ NHÂN
          636624477127083324zzzzaaa

     DẤU CHÂN TRÊN CÁT  -   CAO MỴ NHÂN 

 

Không biết sự thực cuộc sống anh có như mình nghĩ, nhưng mình lại biết chắc chắn cuộc sống anh giống y mình nghĩ không sai một chút nào, mới là ...nhạy cảm. 

Anh cười rồi, cười tươi nhé, vì đúng quá, anh phải cười hô hố lên mình mới tin cơ. 

Tin gì chứ ? Thì tin anh có cuộc sống y như mình nghĩ nêu trên. Trời ơi, sao lại có một phiên bản cuộc đời như vậy, hỡi anh thân kính, anh như những vết chân in trên cát, bỏ lại đằng sau cho mình tất cả những ước mơ thầm kín, như lời nguyền từ ngàn kiếp trả vay. 

Thế muốn gì ở tôi nào? Nói rõ ra đi, xem tôi có đáp ứng được không hở ? 

Mình lắc đầu, quay mặt ra đại dương bát ngát, thầm hỏi ông Thiên: "Tại sao Ngài sinh ra nhiều nghịch cảnh thế, để mọi người cứ phải than thở, buồn chán vì không hay chưa được toại nguyện vậy ?" 

Ông Thiên trả lời : 

" Chu choa mấy người mới là đi sai hành trình ta giao phó. Tại sao nhà của ngươi, ngươi không ở, mà cứ thích đi lang thang vậy ? " 

Thế mới gọi là phiêu lưu chớ . 

 

Mình ngồi lặng lẽ trên ghềnh đá Rancho Palos Verdes, thả hồn xuống bãi cát dưới xa...

Đã nửa năm rồi mà mùa hè chưa ló dạng, thay vì bờ biển phải chứa đầy hải âu, nay cứ vắng ngắt. Những đốm chân trên cát nhìn hoang hoá lạ lùng. 

Những đốm chân ấy, sẽ tan đi theo sóng trở về bờ, xoá sạch bãi cát hoang như tấm bảng trong lớp học được xoa hết phấn viết, để cho người tới sau vẽ lên chữ nghĩa hình ảnh mới mỗi ngày. 

Thì bãi cát cũng vậy, dấu chân ai sẽ mờ dần theo sóng biển, rồi cũng sẽ in thêm những dấu chân khác vậy thôi. 

Chỉ có vậy mà sao lòng cứ buồn,  buồn não nuột luôn đó .

Anh đang ở đâu, đang làm gì ? 

Sao anh không đến ghi dấu chân trên bãi cát buồn này cho mình thương nhớ mãi .

Chỉ có đại dương là già muôn tuổi, chỉ có mặt trời là sống muôn năm, còn vết chân tan vỡ, nhưng tình mình không bị sóng cuốn ra khơi, nó cứ mãi chất chứa đầy thêm, cứ mãi ấp ủ, chẳng bao giờ mất mát dành cho người yêu dấu . 

 

Làm thế nào để tình như cát, hay làm thế nào để tình như những vết chân kia, để không còn một dấu tích cho người ở lại ngàn sau phải bâng khuâng, nhắc nhở . 

Nếu thế thì còn gì là thơ, là mộng nữa ...

Và còn đâu những cảnh ngồi mơ tưởng như mình hôm nay, băn khoăn về những dấu chân không trở lại, trước khi sóng biển tới xoá đi. 

Có hàng ngàn, hàng vạn người đã đến đây từ nhiều năm tháng trước, và sẽ hàng ngàn hàng vạn người khác cũng sẽ tới đây những năm tháng sau này. 

Anh mỉm cười chế diễu: " Để ngồi thắc mắc, đợi chờ ai trong thiên hạ tới tìm lại vết tích tình yêu cố cựu, bâng khuâng thương cảm lớp sóng thời gian trôi qua, dẫu nhẹ nhàng, vẫn không giữ lại được gì . 

Qua đi, qua đi, không ai mời gọi lại được, không sao níu kéo thêm được thời gian của bất cứ ai . 

Đừng nói nữa, chúng ta đang trong giai đoạn thời gian mang theo nỗi nhớ, và cả niềm quên lãng mai đây . 

 

 Dù là những đấng thánh, những chính khách giỏi dang, những nhân vật lịch sử, những tên tuổi lỗi lạc vv...cũng như những vết chân trên cát hôm nay, anh thân kính ơi... sẽ hoà vào vô thuỷ vô chung, không cản được bánh xe tiến hoá ...

Chỉ còn lại cái danh xưng, cái sự kiện ...không cân đo đong đếm được, chính là điều suy ngẫm và tiếng thổn thức của trái tim thơ, ngơ ngác, buồn hiu hắt này . 

Thôi nhé mỗi chúng ta về lại mỗi ngôi nhà riêng biệt, ấm cúng hay hiu quạnh, tuỳ cảm giác của chính chúng ta thôi. 

Xin Thượng Đế đổ xuống thế gian này chan hoà niềm vui, vì , tất cả đã tìm đến nơi Ngài, nơi ẩn náu cuối cùng nồng nàn hạnh phúc...

 

                 CAO MỴ NHÂN (HNPD)

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Ba, 14 Tháng Tám 20186:00 SA
Thứ Hai, 13 Tháng Tám 20186:00 SA
Chủ Nhật, 12 Tháng Tám 20186:00 SA
Thứ Bảy, 11 Tháng Tám 20186:00 SA
(HNPD) Chẳng biết quan đồ có ...vui không, nhưng tôi thấy ông ta rất quan tâm tới bốn phương đào lý, mà trong đó may mắn cũng có ...tôi.
Thứ Sáu, 10 Tháng Tám 20186:00 SA
Thứ Năm, 09 Tháng Tám 20186:00 SA
(HNPD) Lúc xe lên đèo, thì phải gọi là đèo, chứ "dốc" chỉ là những đoạn đường ngắn treo lên tuỳ theo độ cao của núi đồi... .
Thứ Tư, 08 Tháng Tám 20186:00 SA
Thứ Tư, 08 Tháng Tám 20186:00 SA
(HNPD) Có phải đám mây kia vừa nhìn giống như hình ảnh con chó ngồi, thoắt mây tan bay lững lờ . .. Cứ thế và cứ thế ..
Thứ Ba, 07 Tháng Tám 20186:00 SA
Thứ Hai, 06 Tháng Tám 20186:00 SA
(HNPD) Tôi nhớ chiếc xe hơi thật đẹp, chạy hết con đường lớn, lâu quá tôi cũng quên tên phố xá, rẽ lên vòng núi, xe cứ bò quanh đường trôn ốc...