CHIỀU THỨ SÁU - CAO MỴ NHÂN

Thứ Bảy, 05 Tháng Năm 20186:00 SA(Xem: 5774)
CHIỀU THỨ SÁU - CAO MỴ NHÂN
636610743564748318zzz3333

CHIỀU THỨ SÁU   -   CAO MỴ NHÂN 

 

Ôi ngày thứ sáu, là một ngày thoải mái nhất của mình ...

Chưa nói hết ý, mà đã nghe gió chuyển lời anh đến tận đầu giường, trong cái phòng " dưỡng lão " của tôi, chúc mừng vui vẻ cuối tuần nhá. 

Vâng, đã hơn một lần tôi kể với quý vị, rằng căn phòng lớn nhất nhà, đã được dâu con dành cho bà má chồng ...lãng mạn quá xá ở đời này. 

Bởi vì nếu con trai xếp đặt, thì đôi khi trưởng nam có thể mất thể diện khi nghe câu phán hết sức hợp lý của "phu nhân" hắn. 

Nhà của tụi hắn, con cái, chứ có phải nhà của thái thái cồ này đâu, mà bắt lỗi phạm ngôn tứ đức tam tòng, luân lý giáo khoa thư chớ. 

Thế nên mình phải cảm thấy vui lòng, là con cháu cũng chiều mình quá ể rồi, giờ chỉ cần biết ăn biết ở kiểu quý cụ lão lai thôi, là mọi chuyện...cũng như dòng chảy các nhà bình thường trong thiên hạ. 

 

Thế nên tôi tự lên chương trình cho mình, và kỷ luật với chính mình, để mọi chuyện khó tới đâu, cũng phải hanh thông. 

Tôi dành cái phần thức dậy sớm, lo thức ăn trưa cho con trai đi làm cách nhà gần 1 tiếng đồng hồ, hướng nam. 

Con dâu sẽ yên tâm ngủ một giấc tới 8.30 am mới phải chuẩn bị ra tiệm "thẩm mỹ" của nàng. 

Cặp này sẽ trở về nhà khoảng 8,9 giờ pm lận. 

Cháu trai duy nhất của chúng nó, là cháu đích tôn của mình, thì đã phải vô nội trú trường đại học cách nhà 2 giờ xe chạy Fwy, nên cháu phải ở lại năm đầu tiên, gọi là fresman year, vì nhà xa . 

Thế là tôi một mình, mặc sức tung hoành, tha hồ sinh hoạt theo ý mình. Tất nhiên thơ ca viết lách là chính. Sau đó tới ra sân trước, vườn sau, để trải lòng ra cùng lá hoa hương phấn trong vườn tược. 

Làm như thế, mình sẽ thảnh thơi trong lòng vui nhàn hạ, mà vẫn giúp ích được bản thân gần thiên nhiên bé nhỏ, và gia đình bớt tốn tiền thuê Mễ làm vườn 50 dollars/ ngày,theo giá cũ. 

 

Với cái thời khắc nêu trên, thì căn nhà thu hẹp lại, tôi an cư trong căn phòng master room là tất phải, cặp vợ  chồng chủ nhà chỉ từ phố xá về ngủ có mấy tiếng đồng hồ, lại tiếp tục sống ở ngoài đường nhiều hơn trong nhà, chưa kể một phòng trống từ cả năm nay, đã khiến nó trở thành cái kho mới là lãng phí . 

Bạn bè của đủ 3 giới con trai, dâu và thái thái tôi, có vẻ chưa thuận thảo việc cho thuê căn phòng trống đó. 

Trên nguyên tắc người đến ở chung kia, trước nhất phải  độc thân, không nấu nướng, giặt rũ bằng máy móc trong nhà. Đó là chưa đặt vấn đề đàn ông hay đàn bà, già hay trẻ làm thân chủ. 

Bởi vì độc thân thì độc thân, nhưng nếu là nam giới thì con trai tôi không thích, nếu là nữ giới thì con dâu tôi không ưa. Cả 2 hiện trạng này đã gây ra lắm thứ chuyện không lường trước được. Trẻ thì sợ cô hay cậu mang bạn tình về, chưa kể còn không sòng phẳng mỗi tháng chi trả tiền nhà. 

 Còn già thì bất luận nam, nữ đều ...vạn thứ phức tạp, tôi đã lão bà bà đến không chịu nổi những tràng pháo ho như đại liên khạc lửa, huống hồ cặp dâu con tôi phải nghe suốt đêm không ngủ, chỉ thiếu bên tách cà phê đen ...Nghĩa là người già có văn hoá của người gìa, và cũng tất nhiên, người trẻ có văn hoá của người trẻ. 

Hoá cho nên cả 3 người lớn trong nhà là tôi, con trai, con đâu 

đều chưa đi đến giải pháp cho thuê phòng vì dư dùng, như trên các trang quảng cáo báo giấy thân quen. 

 

Hôm nay kể với quý vị chuyện vặt này, vì tôi vừa đi một vòng "tham quan ô lại" ở thủ đô Bolsa, tôi tới thăm ngôi nhà hợp  chủng quốc di dân. 

Chủ nhân đã lập tức kéo màn cả phòng khách lẫn living room biến "biệt thự Mỹ" thành một chung cư vui vẻ. 

Bản thân cậu ta còn trẻ, xuất phát từ thủ đô của " phẩm giá con người Hanoi " qua Mỹ để bằng mọi giá giàu nhanh, giàu mạnh trên hành trình lập nghiệp xứ người.

Đồng thời xây nhà bên ấy cho bố mẹ nở mặt nở mày với xóm giềng đang tiến nhanh, tiến mạnh lên chủ nghĩa xã hội đã lạc hậu hơn một thế kỷ nay. 

Tôi hỏi căn nhà đó của ai, được trả lời tiền của bác cháu, làm kinh doanh ở đây, cho cháu giữ dùm trên danh nghĩa đầu tư đầu tán gì đó. 

Thế còn những người mướn trong nhà, là thân quen  cũng từ Hanoi rủ nhau đi ...giải phóng Mỹ, khỏi " giầu có dư thừa " tiếp tay cho những tiền đồn Thế giớ Tự do. 

 

Cậu có vẻ lạc quan nhìn về tiền đồ đất nước đang mắt nhắm , mắt mở ngắm Mỹ, lo Tàu, bước chập chững như chú ngỗng hoang, không dám kêu to, sợ lỡ bộ thì lạc lõng mắc cở . 

Quay lại khuôn viên " xơ xác điêu tàn vì ai " của tôi, trưa, chiều thứ sáu hằng tuần, trước nhất là mai thứ bảy, rồi chủ nhật, tôi không phải dậy sớm lo thức ăn cho con trai, mình sẽ ngủ một mạch tới lúc mặt trời lên tới ngọn cây, rồi thả dàn mơ mộng. 

Trừ phi hoàn cảnh bắt buộc phải ở chung, còn thì riêng tư thanh thản được lúc nào hay lúc ấy. 

Nếu như thế thì có vẻ cá nhân chủ nghĩa quá. Cứu cánh 

" đông phương bất bại " những ngôi nhà hạnh phúc phải hội đủ điều kiện từ nơi đó, người ta nghe thấy: 

 " Có tiếng khóc của trẻ con, có tiếng cười của người lớn, và có tiếng ho của người già ". 

Thành tôi kết hợp được chuyện " tam đại đồng đường " lâu nay, là đã đạt trung bình tình trạng gia đình rồi đó. 

Chiều thứ sáu thảnh thơi trong điều kiện chung của gia đình là ...lý tưởng với tôi, chứ nếu chỉ có một mình lang thang, nhàn tản thì cũng buồn ...chắc chắn thế.

 

         CAO MỴ NHÂN (HNPD)

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Sáu, 03 Tháng Tám 20186:00 SA
Thứ Năm, 02 Tháng Tám 20186:00 SA
Thứ Tư, 01 Tháng Tám 20186:00 SA
(HNPD) Kể cả mời thi sĩ thiền sư Phạm Thiên Thư tới thuyết trình về Pháp, Thân, Tâm ...một hình thức luyện thân tâm qua pháp thuật thiền vv...
Thứ Ba, 31 Tháng Bảy 20186:00 SA
(HNPD) Khoảng trống trước mặt bỗng mở rộng ra đến chân mây.
Thứ Hai, 30 Tháng Bảy 20186:00 SA
(HNPD) Tôi thất kinh hồn vía, hỏi đi hỏi lại chị S. về ông ...Bác sĩ Ghép...làm bảo vệ.Hoá ra ông tên Ghép ấy là một...chiến sĩ ngành y của "quân đội nhân dân ta",
Chủ Nhật, 29 Tháng Bảy 20186:00 SA
Thứ Bảy, 28 Tháng Bảy 20186:00 SA
(HNPD) Nói như thế, để quý vị hiểu rằng quân Cộng Hoà chỉ muốn và chỉ thích ...đùa chút thôi,
Thứ Sáu, 27 Tháng Bảy 20186:00 SA
Thứ Năm, 26 Tháng Bảy 20186:00 SA
Thứ Tư, 25 Tháng Bảy 20186:00 SA