"Nghĩ Cũng Lạ!" - by Trần Văn Giang (ghi lại).

Thứ Bảy, 25 Tháng Năm 20241:34 CH(Xem: 937)
"Nghĩ Cũng Lạ!" - by Trần Văn Giang (ghi lại).
BeGaiLa                                                                                                    What the…!
*
- Ngày xưa hy sinh hết mấy triệu nhân mạng để đuổi Pháp, đuổi Mỹ. Giờ muốn trở thành một phần của nó thì phải tốn vài trăm nghìn hoặc thậm chí là cả triệu đô. Rồi mỗi năm còn vác vài tỷ đô qua bên nó mua nhà, mua thẻ xanh, hay cho con cái qua đó tị nạn giáo dục. 
- Ngày xưa đuổi Pháp, đuổi Mỹ vì nó bóc lột dân ta đến tận xương tuỷ, vì nó đặt ra hàng trăm thứ thuế vô lý. Giờ đuổi nó rồi còn bị bóc lột và gánh chịu thuế phí thậm chí là nặng nề hơn. Trong khi đuổi nó cả trăm năm rồi mà đường sắt, đường quốc lộ, cao su, cà phê, sân bay, bệnh viện hay các công trình của nó thì vẫn còn dùng, ta chỉ làm mới được có vài cái cỏn con lẻ tẻ, còn lại là thừa kế tất cả. 
- Ngày xưa đuổi Pháp, đuổi Mỹ vì cho rằng cái chủ nghĩa tư bản giãy chết là người bóc lột người, đánh đổi tất cả vì chủ nghĩa xã hội với nền kinh tế bao cấp - làm theo năng lực hưởng theo nhu cầu. Giờ sau khi đuổi nó đi thì quay lại cầu xin nó công nhận Việt Nam mình là nền kinh tế thị trường, quay lại xin nó viện trợ và giúp đỡ.
- Ngày xưa theo Trung Quốc đuổi Pháp đuổi Mỹ là vì nghĩ chúng đi xâm lược, biến các quốc gia khác thành thuộc địa. Giờ thì thế giới chẳng có nước nào là thuộc địa của Pháp của Mỹ, toàn trở thành đồng minh; trong khi thuộc địa của Trung Quốc thì đầy ra đó.
Giá như ngày xưa cứ ngồi yên một chỗ nghỉ cho khỏe, để nguyên vậy đừng có đánh, cướp với đuổi cái “son-mother” gì ráo thì ngày nay đâu phải thót dế mỗi khi thằng Tàu nó ho hay ấm đầu. Đâu cứ phải Tàu nó làm gì thì mình phải bắt chước làm theo mới sống được?  Và dân mình đâu phải tha phương cầu thực làm “cu-li,” làm điếm, đi ăn trộm… khắp mọi nơi để mưu sinh như hiện tại.
Tài tình thật! Cho đến ngày hôm nay, đám người “đểu giả” (con cháu của lũ “đểu thật?” ngày xưa) vẫn còn sống mạnh giỏi, tiếp tục sự nghịch lý của cha ông chúng, vặt lông 90 triệu con “Vịt” trắng trợn giữa ban ngày.  Nghĩ cũng lạ!  Không thấy con “Vịt” nào kêu đau?! 
Trần Văn Giang (ghi lại)
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
VIDEO HNPD
Video HNPD 

"Vietnam ! Việtnam !", tài liệu được giải mã. (phụ đề Việt ngữ)

          (muốn phóng hình lớn, click vào ô vuông bên phải phía dưới khung hình)n đài VOA (Bấm để xem thêm)
Giao Kèo
Web tham khảo