“Ông nay mặt thớt quyền dao lộng hành” (Kỳ 1, 2)

Chủ Nhật, 26 Tháng Mười Một 202311:59 SA(Xem: 776)
“Ông nay mặt thớt quyền dao lộng hành” (Kỳ 1, 2)
**********

“Ông nay mặt thớt quyền dao lộng hành” (Kỳ 1)


Dương Tự Lập

25-11-2023

Phạm Hương là người em gái thân mà tôi làm bạn đã trên bốn mươi năm. Hương mê văn học và mê thơ, hay trao đổi chính kiến với tôi về mọi sự kiện, đặc biệt trong văn học. Hương có cô bạn gái rất thân là Song Tú, vợ nhà thơ Thái Bá Tân.

Có lần Hương hỏi tôi, có biết anh Tân không? Anh Tân cũng dân Nghệ An nhà mình đấy. Thể loại thơ năm chữ – ngũ ngôn – của anh ấy hóm hỉnh lắm, anh Tân cũng giống anh, hay dùng từ “tởm” khi nói chuyện. “Hôm rồi anh Tân có bài thơ”, vừa nói Hương vừa cười ngập ngừng lí nhí trong miệng “đ*t mẹ tòa”.

Sợ tôi không tin, Hương nhấn mạnh mấy câu cuối, em nói thật đấy. Em bảo cái Song Tú photo lại bài thơ, em bắn qua máy cho anh xem.

Song Tú bệnh nên Hương để tôi chờ mãi. Còn tôi thì hoài nghi, không lẽ Thái Bá Tân tệ đến vậy, có thù hằn gì với tòa chăng? Mà có thù hằn gì đi nữa với tòa, thì cũng nén trong lòng chứ lẽ nào chửi tục tĩu thế. Hoặc cơ thể bức bách, áp lực chịu không nổi thì cũng chỉ nên chửi tổ cha, tổ mẹ, tổ sư thằng tòa thôi đủ rồi. Chứ mà ai đâu lại chửi đ*t mẹ tòa nghe vãi, tởm quá.

Tòa là chốn công đường, minh bạch, ai ai cũng phải nể phục. Tòa là cơ quan trong sáng, quyền lực xét xử của nhà nước Việt Nam. Cán cân công lý, minh triết siêu phàm, ai ai cũng phải cúi đầu kính trọng. Trí tuệ cỡ Thái Bá Tân mà nỡ lòng nào dùng từ rừng rú, đao búa như rứa, rõ tởm, muốn khủng hoảng thần kinh luôn.

Hôm tới, tôi sẽ vặc lại cho Hương biết, tôi khinh Thái Bá Tân ra sao. Tôi nhớ lần ấy, mà cũng chỉ lần ấy thôi, trong một dịp tới dự đám cưới con anh họa sĩ Châu Doãn, dưới khu Văn công Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội. Nghe bàn bên có giọng nói miền Trung, quay sang nhìn mới biết người nói đó là Thái Bá Tân. Mãi sau này Hương gửi cho tôi xem bài thơ “Đ*t mẹ tòa” của Thái Bá Tân, lòng bỗng ân hận, đã có lúc nghĩ sai về Tân. Tất nhiên sau đó tôi có thơ phúc đáp, nhờ Hương đưa lại anh Thái Bá Tân, mong anh bớt giận.

1-145-300x234
Ảnh: Gia đình anh nhà thơ Thái Bá Tân và các cháu ngoại. Nguồn: Dương Tự Lập gửi Tiếng Dân
2-18-225x300
Ảnh: Đôi bạn thân Song Tú (đeo kính) và Phạm Hương. Nguồn: Dương Tự Lập gửi Tiếng Dân

***

Suốt cả tuần nay tin tức về ông Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng, Phó trưởng Ban dân nguyện Quốc hội, bị bắt khẩn cấp, can tội “Cưỡng đoạt tài sản”. Nói thẳng luôn, duy nhất ông Nhưỡng là người tử tế cuối cùng của Quốc hội Việt Nam. Tin ông bị bắt chẳng làm cho ai ngạc nhiên trong một đám gần năm trăm nghị gật ô hợp, tạp nham.

Nếu có ngạc nhiên thì chỉ nên ngạc nhiên việc bắt ông quá chậm. Người ta tưởng Lưu Bình Nhưỡng đã tiêu đời tại phiên chất vấn Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm trước Quốc hội ngày 31-10-2018, khi ông Nhưỡng nói rằng, qua báo cáo mà ông có được “vi phạm của cơ quan điều tra của Bộ Công an là rất khủng khiếp”. Hay cuộc khẩu chiến ngày 30-5-2019 giữa Lưu Bình Nhưỡng với gã Đại tá Công an Nguyễn Hữu Cầu, Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An, khi ông Nhưỡng cáo buộc rằng: “Cán bộ công chức, nhất là lãnh đạo cao cấp… ăn chơi phè phỡn như quan lại ngày xưa”.

1-49-300x200
Ông Lưu Bình Nhưỡng. Nguồn: Tạp chí Nhà nước.

Nếu có ngạc nhiên thì chỉ nên ngạc nhiên khi một luật sư tài giỏi nho nhã, buộc gà không chặt, vặt lông vịt không xong như Lưu Bình Nhưỡng, không dao găm giắt bụng, không súng lục cầm tay, mà dám “cưỡng đoạt tài sản”, thì đó mới đáng ngạc nhiên thán phục. Ai mà hơi đâu ngạc nhiên ông ấy luôn đứng về phía dân oan, nghèo hèn neo túng, chưa bị kỷ luật Đảng ra khỏi Quốc hội mà vô lối bắt người ta.

Thế không mở mắt ra ngó cụ Đảng viên lão thành, lão làng Lê Đình Kình, 84 tuổi đời, 55 tuổi Đảng, chúng nó còn nã súng thủng tim, rạch bụng xuống tận “chim” của cụ. Thôi rồi Lưu Bình Nhưỡng ơi! Nhưỡng quên mất câu: “Trong đám bọn gù, kẻ thẳng lưng hóa thành khuyết tật”. Tới đây khuyết tật Nhưỡng ra hầu tòa sẽ phải đối mặt với Thiếu tướng Công an Nguyễn Hòa Bình là cái chắc.

***

Ngày 1 tháng 11 năm 2023 nghe Chánh án Tòa án Nhân dân Tối cao Nguyễn Hòa Bình tự khen, tự sướng, tự bốc thơm mình, kêu gọi Hội Nhạc sĩ Việt Nam phối hợp phát động cuộc thi sáng tác ca khúc về Tòa án Nhân dân, với hoài bão sẽ sản sinh ra bài hát “đi theo năm tháng”, có sức sống trường tồn, trở thành niềm tự hào kiêu hãnh cùng một đội ngũ Thẩm phán nhất mực thanh liêm của nước Việt, mà muốn ói gan, mửa mật.

3-6-300x210
Chân dung gã Công an Tòa án Nguyễn Hòa Bình kêu gọi cuộc thi “sáng tác ca khúc về Tòa án”. Ảnh trên mạng

Trong cao trào dậy đất rung trời, máu sôi lửa bỏng ngút ngàn cả một cường quốc dân oan này thì lời phát động kia của lão tà Nguyễn Hòa Bình trở nên lạc lõng, trơ trẽn, bá dơ, bá láp, đến lố bịch. Người ta ngờ rằng, trên bộ mặt đê tiện của lão ta đã bị liệt mất mấy dây thần kinh trung ương thẹn. Đứa phát động cuộc thi mặt đã thớt, mà đứa nào lao vào tham gia viết bài dự thi, chắc cái mặt phải nhớt nhát tanh tao.

Từ xó xỉnh nào tòi ra một thằng Phó giáo sư, tiến sĩ luật Nguyễn Hòa Bình? Liệu có nằm trong đám hãnh tiến mua bằng giả của Đại học Đông Đô không? Chuyện này muốn tỏ, phải hỏi thằng cha cựu Đại tá Công an bị tước thẻ truất quyền nhà báo Nguyễn Như Phong. Chính mồm Phong phun ra, có trong tay danh sách những đứa mua bằng giả sau khi hắn bị mất chức Tổng biên tập Báo Petrotimes.

Rồi Bình tiếp tục leo lên Thiếu tướng Công an trong một bao tải lôm côm tướng hôm nay, trèo vào Ủy viên Bộ chính trị theo cơ cấu “Một đời phấn đấu không bằng một giờ cơ cấu, giao cấu với trên”. Chánh án Nguyễn Hòa Bình nghiễm nhiên cầm đầu luật pháp Việt Nam, để sổ ra từ “miệng quan, trôn trẻ” những câu ngáo đá, ngô nghê như bê non, nghé sữa thế này trong vụ án oan sai, giết người vô bằng cớ, mười lăm năm qua đối với tử tù Hồ Duy Hải:

– “Người ta sơ suất vứt dao đi. Cơ quan điều tra đi tìm dao đó không được, nên cho ba anh dân phòng mô tả, đi mua dao về”…

– “Có sai sót nhưng không làm thay đổi bản chất vụ án”.

– “Nếu không có đủ căn cứ chứng minh là tội nặng thì phải quyết có tội nhưng tội nhẹ. Nếu không đủ ở khoản cao thì phải xử ở khoản thấp”.

– “Việc xét xử các vụ án hình sự bảo đảm đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, trong nhiệm kỳ không để xảy ra trường hợp nào kết án oan người không có tội”.

Vậy thưa đạo tặc Nguyễn Hòa Bình dỏng tai, mở mắt xem qua rồi giải thích cho ngu dân ngay và luôn, rằng các án tù của các nhân vật sau đây có oan không:

– Huỳnh Văn Nén, (Bình Thuận) nhận hai án oan, tù chung thân. Ông Nén đã ở tù gần 18 năm, ra tù năm 2016, đến tháng 9-2022 thì ông qua đời ở tuổi 60 vì đau ốm.

– Hàn Đức Long, (Bắc Giang), tử tù oan, ở tù 11 năm, ra tù cuối năm 2016.

– Nguyễn Thanh Chấn, (Bắc Giang) án oan giết người, tù chung thân. Đã ở tù hơn 10 năm và ra tù năm 2013.

– Lê Văn Mạnh (Thanh Hóa), tử tù oan. Ở tù hơn 18 năm thì bị mang ra thi hành án vội vã vào ngày 22-9-2023. Chờ đấy, oan hồn Mạnh sẽ bóp cổ lè lưỡi cả dòng họ lũ tòa nhà chúng mày!

– Nguyễn Văn Chưởng (Hải Dương) tử tù oan, đã ở tù 16 năm, vẫn còn đang ngồi tù.

– Hồ Duy Hải (Long An) tử tù oan, ở tù 15 năm, vẫn đang ngồi tù.

Cũng còn phúc đức cho Hồ Duy Hải, vào năm 2014, ở phút cuối trước khi ra pháp trường phơi thây, gặp được một luật sư anh minh, nghiêm túc là ông Trần Văn Tạo tức “Tư Tạo”, cựu Phó Giám đốc thủ trưởng cơ quan điều tra Công an TP HCM, giai đoạn 1992 – 1995, trực tiếp gọi điện xin Chủ tịch nước Trương Tấn Sang lệnh tạm hoãn thi hành án tử hình Hải.

1-146-221x300
Ông Trần Văn Tạo, cựu Phó Giám đốc thủ trưởng cơ quan điều tra Bộ Công an thời 1992 – 1995 TP HCM. Ông là người cứu tử tù Hồ Duy Hải phút cuối, hồi năm 2014.

Cho nên hiện trường vụ án oan Hồ Duy Hải thiếu dao mua dao, thiếu thớt mua thớt, thiếu ghế mua ghế ngoài chợ, có can chi đâu đối với Nguyễn Hòa Bình. Người ta đặt nghi vấn, kẻ giết hai nữ nhân viên trẻ Bưu điện Cầu Voi, xã Nhị Thành, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An, đã tẩu thoát kia, có quan hệ mật thiết với quan chức cấp cao nhà nước, buộc sự liên đới tới con đường công danh hoạn lộ của đạo tặc Nguyễn Hòa Bình chăng? Nếu không thì tại sao hắn ta ra tay đốc thúc tử hình Hồ Duy Hải càng nhanh càng tốt, với chứng cớ mua ngoài chợ giời?

Nếu không đạo tặc thì thằng con hạt giống đỏ Nguyễn Tuấn Anh của hắn, sinh năm 1983, ở tuổi 40, đã có trong tay nhiều dự án ngàn tỷ tại quê nhà Quảng Ngãi? Cha con Nguyễn Hòa Bình quỷ quyệt hầu như không trực tiếp đứng tên doanh nghiệp nào, mà tất cả được quản lý bởi những người thân tín bên sui gia với gia đình ông họa sĩ Hoàng Đăng Định, sinh năm 1953, tại Đồ Sơn, Hải Phòng. (Ông Định là bố đẻ Hoàng Minh Thủy, vợ Nguyễn Tuấn Anh).

1-50-300x169
“Hồng phúc” Nguyễn Tuấn Anh và bạn gái cũ. Photo Courtesy
2-1-300x214
Giấy chứng nhận kết hôn của Nguyễn Tuấn Anh (con trai Nguyễn Hòa Bình) và Hoàng Minh Thủy. Photo Courtesy

Bản thân vợ chồng Nguyễn Hòa Bình và bà Phùng Nhật Hà quá tai tiếng với khối bất động sản khủng, chìm nổi ở Hà Nội, cùng quê Quảng Ngãi, nơi sinh ra hắn. Chưa kể, hắn còn tự động thay tên trường THCS Hành Đức thành trường THCS Nguyễn Kim Vang, tên anh ruột hắn ngã xuống trong cuộc chiến như bao triệu người con nước Việt của cả hai phe Bắc – Nam nồi da xáo thịt, cốt nhục tương tàn.

Việc đổi tên trường của Bình là xảo trá, học thói háo danh của Nguyễn Thiện Nhân, cựu Bí thư thành Hồ, lấy tên cha Nguyễn Thiện Thành, thay tên một con đường ở Thủ Thiêm, nơi có hàng trăm dân oan tức tưởi mất đất, mất nhà dưới tay đao phủ, Lãnh chúa bạo tàn Lê Thanh Hải chưa được giải quyết từ nhiều chục năm nay. Khi còn đương nhiệm, Nhân từng hứa hươu hứa vượn với người dân, rằng sẽ giải quyết dứt điểm khiếu kiện của mọi người trong năm 2019. Nay Nhân về ẩn cư, “ăn uống đạm bạc, húp cháo nhai rau”, dù thất hứa nhưng bù lại được tô hồng thêm tên cha mình là Nguyễn Thiện Thành nhăng nhố.

Về vụ án Hồ Duy Hải, ngày 8-5-2020, tất cả 17/17 thành viên Hội đồng Thẩm phán Tòa án Nhân dân Tối cao mà Nguyễn Hòa Bình cầm đầu, đã lạnh lùng vô cảm, giơ tay biểu quyết, tước đi mạng sống Hồ Duy Hải, không chấp nhận kháng nghị xem xét lại vụ án của Lê Minh Trí, Viện trưởng Viện kiểm sát Nhân dân Tối cao, với nhận định đã nêu: “Vụ án có những sai sót về tố tụng. Nhưng những sai sót đó không làm thay đổi bản chất vụ án”. Liệu còn cái đứa nào to gan, gian manh, táo tợn, lì lợm hơn Bình:

“Cũng Tòa hành xử xưa nay

Cũng phường bán thịt, cũng tay buôn người”.

(Nhại Kiều)

“Ai xưa chức trọng quyền cao

Ông nay mặt thớt quyền dao lộng hành”.

(Nhại thơ Dương Quân)

(Còn tiếp)


**********

“Ông nay mặt thớt quyền dao lộng hành” (Kỳ 2)


Dương Tự Lập

25-11-2023

Tiếp theo kỳ 1

Ấy vậy mà báo chí quốc doanh trong tháng 10/2023 loan tin, ở ngành Khoa học An ninh, có một ứng viên duy nhất đủ tiêu chuẩn xét công nhận chức danh Giáo sư là ông Nguyễn Hòa Bình, Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao. Xin hỏi, cái bằng phong tặng cho gã Bình này, có bảo đảm bằng cái bằng của cha nào đó ký tặng cho Việt Á, công ty nâng khống giá test kit Covid-19 không? Có bằng một đống bằng đồng nát của đứa nào ký trao cho quái nhân Trương Mỹ Lan không?

Cả một lũ khốn kiếp và chó má, cả một bọn đê tiện và hèn hạ. Quốc gia hôm nay phải gằm mặt với tiền nhân cùng hậu thế. Với thể chế độc đoán này mà Tổng bí Nguyễn Phú Trọng liều lĩnh trao hết quyền hành cho thằng cha Nguyễn Hòa Bình thì họa ngay trước mặt rồi đó. Bản thân ông Trọng cũng chưa chắc bảo trọng mà ông ngồi đấy mơ hão huyền viễn cảnh tươi sáng trong “công cuộc đốt lò” mười năm qua của ông.

Ông càng đốt củi bao nhiêu, thì “củi” lại càng đầy bấy nhiêu, chứ không hề vơi. Thế mới kinh dị! Rằng: Công an luôn xứng đáng là “thanh kiếm – lá chắn” xung kích bảo vệ Đảng. Chính vì thế ông đã dựng lên một đội ngũ Công an hùng hậu tới hùng hổ quây quanh ông. Tôi chỉ là người nêu lại đây tên vài bộ mặt “bảo kiếm thép” như dân tôi đã được biết bọn chúng sống, học tập và làm việc noi gương đạo đức Hồ Chủ tịch, mà đích thân ông tuyển dụng theo cơ cấu:

– Đại tướng Công an Trần Đại Quang lên làm Chủ tịch nước, đã chết vì “virus lạ”. Liệu cái chết của Quang có dính líu gì đến đại án Phan Văn Anh Vũ (Vũ nhôm) và Dương Chí Dũng không?

– Trung tướng Công an Phạm Minh Chính lên làm Thủ tướng. “Rõ ràng, sòng phẳng, mẹ nó, sợ gì…”. Từng là câu nói chợ búa, làm khuấy động mạng xã hội của Phạm Minh Chính trong lúc chờ hội đàm với Ngoại trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken ở Mỹ hồi giữa tháng 5-2022, mà camera trong phòng thâu được. Nếu ai đã xem đoạn băng ghi hình này tinh ý, sẽ thấy rõ quyền lực của Tô Lâm cỡ nào?

– Trung tướng Công an Trương Hòa Bình lên làm Phó Thủ tướng. Mấy năm trước ông Trương Hoà Bình đã nói về thầy Lưu Bình Nhưỡng rằng: “Thằng khóc thuê đó, đợi đấy”. (Lời của luật sư Lê Quốc Quân, học trò ông Lưu Bình Nhưỡng). Trương Hòa Bình đã thực hiện được ước muốn. Đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng bị bắt tối 14-11-2023 khi ông vừa xuống sân bay Nội Bài, với cáo buộc tội danh “cưỡng đoạt tài sản”.

– Thượng tướng Thứ trưởng Bộ Công an Phạm Quý Ngọ, đã chết. Nhận hối lộ 3 lần tổng cộng 1.510.000″ USD (một triệu năm trăm mười ngàn), theo lời khai của vợ chồng tên tử tù Dương Chí Dũng và Phạm Thị Mai Phương.

– Thượng tướng, Thứ trưởng Bộ Công an Trần Việt Tân, 3 năm tù trong vụ Phan Văn Anh Vũ tức (Vũ nhôm).

– Trung tướng, Thứ trưởng Bộ Công an Bùi Văn Thành, gần 3 năm tù trong vụ Phan Văn Anh Vũ tức (Vũ nhôm).

– Trung tướng Phan Văn Vĩnh, Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công an. Bị bắt vì bảo kê trong đường dây đánh bạc qua mạng hàng ngàn tỷ.

– Trung tướng Phan Hữu Tuấn, cựu Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Tình báo. Bộ Công an Việt Nam, bị bắt vì liên quan tới vụ án Thượng tá (Vũ nhôm) tức Phan Văn Anh Vũ.

– Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa, bị bắt, nguyên Cục trưởng Cục Cảnh sát Bộ Công an phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao.

– Thiếu tướng Đỗ Hữu Ca, cựu Giám đốc Công an thành phố Hải Phòng, bị bắt về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, cướp trắng trợn 35 tỷ đồng. Theo luật sư tâm huyết Lê Văn Hòa thì tên Đỗ Hữu Ca và tên Đại tá Dương Tự Trọng, còn chủ mưu dàn dựng chuyên án vụ Thiếu tá Công an Nguyễn Văn Sinh bị giết hại ở Hải Phòng để kết tội oan trái tử tù Nguyễn Văn Chưởng. (Hai thằng này đã bị ngồi tù như một sự quả báo).

– Thiếu tướng Công an Nguyễn Đức Chung, cựu Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, bị bắt về tội “lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

– Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn, cựu Phó giám đốc Công an thành phố Hà Nội bị bắt trong vụ “Chuyến bay giải cứu”.

Nhiều và còn nhiều nữa, đó là chưa kể đến bọn dưới trướng, cấp Tá, cấp Úy…

1-147-300x249
Tướng cướp Công an Đỗ Hữu Ca. Nguồn: VNE
2-19-258x300
Các tướng cướp Công an đã từng bị án tù. Ảnh trên mạng

– Đại tướng Bộ trưởng Công an Tô Lâm, người mà ông tin dùng và trao nhiều quyền lực nhất, nhưng cũng để ông phải ngậm bồ hòn làm ngọt, đắng lòng phiền muộn nhất. Ngày 18-11-2021, Tổng bí Nguyễn Phú Trọng, với tư cách Trưởng ban chỉ đạo tại cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng, tiêu cực, lẩy xéo một câu Kiều:

“Nghĩ mình phương diện quốc gia

Quan trên trông xuống người ta trông vào”.

Cú xoáy móc của cụ với hàm ý đề cập đến chuyện ông tướng Công an to tướng nhất này ra nước người táp miếng beef steak dát vàng quy ra tiền tỷ đồng Việt Nam. Được báo chí và video nước ngoài đăng tải loan tin.

Không biết thời gian giam giữ người tử tế Lưu Bình Nhưỡng (tôi xin không gọi ông là Đại biểu Quốc hội nữa) đại diện của những dân nghèo lầm than, dân oan ai oán bao lâu? Muốn hay không, chẳng sớm thì muộn Chánh án Tòa án Nhân dân Tối “thui” Nguyễn Hòa Bình vẫn phải đem ông ra xét xử. Nếu xử kín thì đành chịu chứ mà xử công khai, tôi e ông nóng ngôn trực tính, trước bàn dân thiên hạ chẳng kìm được lòng, ông lại quắc mắt thẳng tay chỉ mặt lũ quan tòa trộm cướp: “Đ*t mẹ tòa”!

Vẫn xin được đăng lại bài thơ này dù đã gửi riêng anh Thái Bá Tân.

***

HIỂU LẦM THÁI BÁ TÂN

(Xin lỗi anh Thái Bá Tân về bài thơ: Đ*t Mẹ Tòa)

Nghe chuyện Thái Bá Tân

Có thơ: Đ*t Mẹ Tòa

Chửi ai, khủng khiếp quá?

Chuyện gì thế? Chui cha.

Nhưng mà lại hóa ra

Nói về Nguyễn Văn Túc

Người tù chửi quan tòa

Chửi một lũ lục súc.

Chửi nhà nước Cộng sản

Chửi cả ngành Tư pháp

Coi chúng không ra gì

Tởm hơn phân, hơn rác.

Đất nước một rừng luật

Xử với nhau luật rừng

Đứa nào đòi công lý

Bố đập chết thẳng thừng.

Pháp luật gì chó má

Đảng có mắt như lòa

Nhà nước vô văn hóa

Kẻ cướp tót ghế tòa.

Hiểu lầm lòng ân hận

Mong rộng lượng bỏ qua

Xin lỗi Thái Bá Tân

Tôi cũng: Đ*t Mẹ Tòa.

“Tù nhân lương tâm Nguyễn Văn Túc, xã Đông La, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình. Chửi trước phiên tòa xử hôm 14/9/2018: Đ*t Mẹ Tòa”.

2-20-278x300
Tù nhân lương tâm Nguyễn Văn Túc trong phiên tòa ngày 14-9-2018. Ảnh trên mạng

(Hết)


***********
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn