"Những Điều Nghịch Lý của Người Việt ở XHCN" - Trần Văn Giang (st).

Thứ Bảy, 30 Tháng Chín 20232:42 SA(Xem: 1040)
"Những Điều Nghịch Lý của Người Việt ở XHCN" - Trần Văn Giang (st).


6416q

Xếp hàng đợi mua iPhone ở Việt Nam 

 


*  

1. Họ đứng xếp hàng cả đêm ngoài trời mưa chỉ để mua iPhone, giày dép, túi xách thời trang mới về. Nhưng chỉ mấy giây đồng hồ đèn đỏ giao thông họ cũng không thể đợi. 

  

2. Họ có thể nổi giận kéo cả làng ra đốt xe, giết tên ăn trộm chó. Nhưng họ lại im lặng trước những kẻ tham ô của dân cả trăm tỷ đồng, những kẻ trực tiếp gây ra cuộc đời họ nghèo nàn, lạc hậu. 

  

3. Họ tranh luận cãi vã, đánh nhau đổ máu về Bóng Đá, chất lượng ô-tô Hàn – Nhật… Nhưng khi Trung Quốc chiếm biển Đông, giết ngư dân Việt Nam thì không thấy ai lên tiếng ! 

  

4. Khi dịch Covid-19 bùng phát, từ trên xuống dưới đổ xô đi chích “vắc-xinPfeizer Moderna do Mỹ cung cấp, chứ không phải Sputnik V của Nga. Nhưng khi Nga - Mỹ đối đầu do cuộc xâm lăng Ukraine của Nga thì họ quay ngoắt, ôm chân Nga. Thật mau quên ! 

  

5. Họ luôn ca ngợi sự lãnh đạo tài tình của Đảng, sự phát triển kinh tế giáo dục của Việt Nam XNCN. Nhưng họ lại muốn gửi con sang các nước Tư Bản bóc lột chủ nghĩa du học, định cư, xuất khẩu lao động … 

  

6. Họ chửi nước Mỹ không có dân chủ, sắp sụp đổ, phân biệt chủng tộc... Nhưng họ và gia đình lại muốn tiếp cận nền giáo dục, hàng hóa của Mỹ bằng mọi giá. 

  

7. Họ tranh luận sôi nổi về cuộc bầu cử tổng thống ở Mỹ mặc dù chưa hề đóng một đồng thuế cho nước Mỹ và chưa hề học qua lớp Sử Hoa Kỳ. Nhưng họ lại êm ru về cuộc bầu cử trong nước diễn ra cùng một thời điểm. 

  

8. Họ có thể quyên góp tiền bạc cho ngôi sao nước ngoài, sang tận Châu Phi làm từ thiện. Nhưng họ lại ngoảnh mặt làm ngơ với những đói khổ của chính đồng bào mình. 

  

9. Họ cười nhạo báng một lãnh tụ nước ngoài bị vấp cầu thang máy bay. Nhưng họ lại không dám mở miệng nói là lãnh đạo của họ không còn đủ sức bước lên bậc thang máy bay. 

  

10. Họ phản đối Trung Quốc đem quân xâm lược VN ngày 17/2/1979. Nhưng họ lại bênh vực cuộc xâm lăng vô cớ và man rợ của Putin vào Ukraine ngày 24/2/2022.

...

Trần Văn Giang (st)

Ý kiến bạn đọc
Thứ Sáu, 29 Tháng Chín 20231:50 SA
Khách
Thua bac Giang. Con hon nhung gi bac viet ve hien tinh Vietnam bay gio nua.Het thuoc chua roi ! Tram nam trong nguoi,bay gio bon ba dinh ngoi rung dui thu nhat ket qua. The su xoay van,biet lam the nao duoc ?
Thứ Năm, 28 Tháng Chín 202310:31 CH
Khách
Bác ơí ! Không có nghịch lý đâu bác, mà là vì họ là các con khỉ được mang giày và guốc trong gánh mải võ, được huấn luyện và vâng lời. Không thể nào đem cánh rừng ra khỏi não con khỉ được....vì thường xuyên được cho ăn chuối
Trích : 5. Họ luôn ca ngợi sự lãnh đạo tài tình của Đảng, sự phát triển kinh tế giáo dục của Việt Nam XNCN. Nhưng họ lại muốn gửi con sang các nước Tư Bản bóc lột chủ nghĩa du học, định cư, xuất khẩu lao động …
6. Họ chửi nước Mỹ không có dân chủ, sắp sụp đổ, phân biệt chủng tộc... Nhưng họ và gia đình lại muốn tiếp cận nền giáo dục, hàng hóa của Mỹ bằng mọi giá.
.....tưởng thú pmc mới qua MỸ khen hơn 2 triệu người VN HN , bơ thừa sử cặn đĩ điếm, đã làm vinh danh cho VN,,,
HO, KHẠC, NHỔ, Rồi QUỲ XUỐNG LIẾM....,Chân lý ấy của đảng csvn>>>> nghìn năm không thay đổi
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn