Nguyễn Đức Thành - Chuyến đi Việt Nam lặng lẽ của Medvedev

Thứ Tư, 24 Tháng Năm 202310:00 SA(Xem: 392)
Nguyễn Đức Thành - Chuyến đi Việt Nam lặng lẽ của Medvedev

med_03 

Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Liên bang Nga, nguyên Tổng thống, Nguyên Thủ tướng Liên bang Nga, ông Medvedev, đã hạ cánh vào 9 giờ tối hôm qua (21/05/2023) tại Hà Nội để bắt đầu chuyến thăm làm việc với các nhà lãnh đạo của Việt Nam. Sputnik đưa tin.

Cho tới trưa 22/05/2023, chưa thấy có báo nào của Việt Nam đưa tin (ít nhất là tự kiểm tra trên mạng). Có thể ông đang nghỉ ngơi sau chuyến bay dài, và tin tức về buổi làm việc của ông sẽ được công bố sau.

Trong khi đó, hôm qua, tại Hiroshima, Nhật Bản, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã gặp gỡ với Tổng thống Ukraine Zelensky bên lề cuộc gặp thượng đỉnh của Khối G7. Thông tin và hình ảnh đã được công bố rộng khắp trên báo chí Việt Nam.

Một số tin đồn, khả năng thất thiệt cao, là ông Medvedev ngoài cuộc gặp với các lãnh đạo cao nhất của Việt Nam, sẽ thăm Làng Vân và Nhà máy rượu Hà Nội. Nhiều người kỳ vọng vào những đơn hàng lớn cho các cở sở sản xuất tại đây. "Giá tốt thì trả bằng rúp cũng được!" một cụ già ở Làng Vân khẳng định.

Về cuộc họp bí mật có thể diễn ra giữa ông Medvedev với Bộ Quốc Phòng Việt Nam, theo nguồn tin giấu tên chưa xác định từ một số bà bán trà đá, thì Bộ đã nhận được công điện hỏa tốc tuyệt mật như sau: "Tiệc chiêu đãi lịch sự nhưng tiết kiệm. Quán triệt không cho xin, không cho mượn, không tạm ứng. Hết công điện."

NGUYỄN ĐỨC THÀNH 22.05.2023
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn