Nguyễn Đình Bổn - Bước ngoặt ở Bakhmut!

Thứ Năm, 11 Tháng Năm 20238:00 SA(Xem: 712)
Nguyễn Đình Bổn - Bước ngoặt ở Bakhmut!

bakhmut_19 

Sau rất nhiều tháng gần như bị bao vây, hôm qua quân đội Ukraine cho biết lực lượng của họ đã gây thiệt hại nghiêm trọng cho lữ đoàn súng trường cơ giới độc lập số 72 của Nga gần Bakhmut, và chiếm lại được một phần (2 kmx 500 m). Hiện nay thành phố phía đông này vẫn là mục tiêu chính của Moscow.

Trùm lính đánh thuê người Nga Yevgeny Prigozhin, người có nhóm tư nhân Wagner đang chiến đấu ở Bakhmut, cho biết hôm thứ Ba rằng lữ đoàn 72 đã từ bỏ vị trí của mình (bỏ chạy khi bị tấn công) làm ảnh hưởng đến quân của ông ta.

Prigozhin nói rằng ông ta được nhắn nhủ "rời khỏi Bakhmut" là phản quốc nên vẫn cầm cự dù chưa được cấp đạn! Tuy nhiên ông ta cho rằng sẽ phải làm rõ ai là kẻ phản quốc!

Nguồn tin từ Ukraine cho biết tổng thống Zelensky vẫn chưa có quyết định cuối cùng là sẽ phản công lúc nào vào tại đâu. Trong khi đó người Nga sơ tán thường dân ra khỏi khu vực nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia vì lo ngại bị tấn công, nhưng ép buộc nhân viên tiếp tục ở lại.

Bakhmut đã bị Nga tấn công trong suốt 10 tháng và nhiều lần tuyên bố đã chiếm giữ, nhưng Ukraine luôn phủ nhận điều này.

Hiện nay trên toàn bộ mặt trận trừ Bakhmut, người Nga đã rút về sau các công sự phòng thủ và chỉ tấn công Ukraine bằng hỏa tiễn.

NGUYỄN ĐÌNH BỔN 10.05.2023

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn