Đừng phí phạm thời gian

Thứ Hai, 21 Tháng Mười Một 20226:00 SA(Xem: 343)
Đừng phí phạm thời gian

HanhPhuc-SongTinhLang
Cuộc sống không bán vé khứ hồi. 
Tất cả rồi cũng sẽ trở thành quá khứ vậy tại sao chúng ta không sống hết mình để có một quá khứ tuyệt vời nhất và để không bao giờ hối tiếc ? Dưới đây là một số lời khuyên mình thấy trên mạng, copy ra đây để các bạn tham khảo.

1. Đừng phí phạm thời gian để tìm hiểu xem người khác đánh giá bạn như thế nào. Bạn không cần quan tâm đến họ, bạn chỉ cần làm tốt công việc của mình là được rồi, hãy sống một cuộc đời hạnh phúc và thoải mái đi. Kể cả nếu bạn có bận tâm đến những lời người khác nói về mình, bạn cũng không thể kiểm soát được hết chúng, vậy thì chẳng việc gì phải đánh đổi những giây phút quý báu của bản thân để nhận lấy những lời bàn tán vô nghĩa.

2. Bạn không thể nào hạnh phúc nếu cứ để những thứ thuộc về quá khứ làm phiền cuộc sống hiện tại. Buông bỏ quá khứ khiến bạn có thể sống trọn vẹn và ý nghĩa hơn cho ngày hôm nay.

3. Khi còn trẻ còn khỏe, ai cũng có suy nghĩ phải tìm được một công việc thật tốt, nỗ lực hết mình vì nó để kiếm được thật nhiều tiền, để có cuộc sống giàu sang hạnh phúc... Nhiều người đã chấp nhận đánh đổi cả gia đình, bạn bè, sức khỏe chỉ vì công việc. Nhưng đổi lại thì sao, khi bạn ốm đau, công việc trì trệ, nhiều người sẽ la mắng bạn mà không hề nhớ tới những cố gắng trước đây của bạn. 
 
Chỉ có gia đình bạn thì không bao giờ quay lưng lại với bạn. Kiếm tiền cũng tốt, kiếm chức vụ cao cũng tốt, nhưng gia đình mới là điều vô giá mà không một đồng tiền nào có thể mua được. Hãy dành thời gian và những thứ tốt đẹp nhất cho gia đình của bạn.

4. Hãy đi gặp, trò chuyện vui vẻ với những người mà bạn muốn gặp, nhất là những người bạn yêu hoặc thích. Hãy làm những việc mà bạn muốn. Nhân lúc mặt trời còn đang chiếu rọi, nhân lúc mưa gió chưa to, nhân lúc tuổi trẻ đang còn,... hãy làm những điều bạn thích, đừng để mọi thứ sau này sẽ trở thành tiếc nuối.

5. Thời gian là miễn phí nhưng nó vô giá. Bạn không thể sở hữu nó, nhưng bạn có thể sử dụng nó và khi đó nó sẽ mang lại hạnh phúc cho bạn. Bạn có thể dùng nó, nhưng bạn không thể giữ nó. Một khi bạn đã làm mất nó, bạn sẽ không thể nào có lại được nó.

6. Không có gì chắc chắn rằng bạn sẽ làm một công việc đến hết đời. Cũng k
hông có gì chắc chắn rằng bạn sẽ được yêu mãi mãi. Trong xã hội nhiều ồn ào và đầy thị phi này, bạn phải luôn luôn sống trong tâm thế sẵn sàng tiếp nhận cái mới đồng thời vui vẻ chấp nhận bỏ qua những cái cũ.

Chúc các bạn một buổi tối thứ bảy thật vui vẻ và hạnh phúc.
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn