Phan Châu Thành - Ép Ukraina đàm phán ? Tỉnh lại đi các bạn !

Thứ Sáu, 11 Tháng Mười Một 20224:00 SA(Xem: 686)
Phan Châu Thành - Ép Ukraina đàm phán ? Tỉnh lại đi các bạn !

trump_jr 

Anh em "tôi không ủng hộ ai nhưng..." giờ này vẫn đi mơ mộng là "EU, Mỹ... yếu rồi, sẽ ép Ukraina phải đàm phán hòa bình, nhượng lãnh thổ để chấm dứt chiến tranh" chiều theo ý Putin.

Các bạn vẫn chưa tỉnh ra à ? Sẽ chẳng có đàm phán, nhượng bộ nào từ phía Ukraina hết ngoài việc Nga phải rút quân, trả lại tất cả các vùng đang chiếm, quay về biên giới năm 1991. Có vậy. Còn Nga chưa chịu thì gặp nhau tiếp trên chiến trường.

Anh em cứ lải nhải cái bài "chiến tranh ủy nhiệm", rằng "NATO dúi vũ khí vào tay, xúi Ukraina đánh Nga", "đánh Nga là đánh cho Mỹ"...

Thần kinh anh em có bình thường không ? Mở to mắt ra mà nhìn, là Ukraina đang đi xin khắp nơi: Tổng thống đi xin, vợ Tổng thống đi xin, Thủ tướng, bộ trưởng Bộ Ngoại giao, Quốc phòng, các tổ chức chính phủ, phi chính phủ, người dân... đều đi ngửa tay đi xin vũ khí, viện trợ khắp nơi hết. Bởi người Ukraina đang chiến đấu vì Độc lập, Tự do, cho chính họ chứ cho ai ?

"Không có gì quý hơn Độc lập, Tự do" nên họ sẵn sàng bỏ hết sĩ diện, mặt mũi, đi xin trợ giúp từ bất kỳ nơi nào, như Campuchia hay cá nhân mình, bởi vì lợi ích của Tổ quốc luôn là trên hết.

Họ thừa hiểu những kẻ như Putin sẽ không tôn trọng bất kỳ một hợp đồng quốc tế nào. Hãy nhìn hắn xé toạc bao nhiêu văn kiện quốc tế mà chính hắn đã ký. Thế nên đàm phán với ai ? Để làm gì ? Để tự trấn an, tự nhủ, tự an ủi trong một thực tại ảo ư ?

Không, người Ukraina hiểu rõ điều này. Chỉ có đánh và chiến thắng trên chiến trường, khuất phục Putin thì khi đó mới có gì mà "đàm phán". Còn nhân nhượng, dù chỉ một chút thôi, cũng không giải quyết vấn đề gì. Mình đã nhìn thấy điều này từ hồi tháng Tư, khi sang Ukraina lần đầu, giữa lúc tình hình "ngàn cân treo sợi tóc" mà họ vẫn kiên định, vẫn quyết đánh, nữa là bây giờ.

Thế nên mở mắt ra đi các anh em, có hiểu, biết thì mới biết đường nào để mà đi chứ ? Thế kỷ 21 rồi, tăm tối mãi thì ai khổ ?

Chính bản thân chứ ai.

PHAN CHÂU THÀNH 07.11.2022
Ý kiến bạn đọc
Thứ Sáu, 11 Tháng Mười Một 20222:27 CH
Khách
Là 1 trong 5 thành viên hội đồng bảo an LHQ mà putox vẩn đem quân xâm lược đánh tan nát , giết dân của một Quốc Gia có chủ quyền, thì những con nguời có não động vật mới tin putox, Cám ơn bạn Phan Châu Thành, đã nêu lên, đễ chó những cái não khuyết tật cấm đầu xuống sống chung với loài bọ hung là tốt nhất
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn