Nguyen Khan - HIMARS, má ơi…

Thứ Bảy, 01 Tháng Mười 202211:52 SA(Xem: 787)
Nguyen Khan - HIMARS, má ơi…

nk_06 

Lạ là, cho đến nay, HIMARS vẫn là thần hộ mệnh quân Ukraina, là sát thủ hủy diệt, là nỗi kinh hoàng của quân Nga. Vậy mà người Nga vẫn chưa phá hủy được giàn HIMARS nào ?

Quân Ukraina chỉ có 16 giàn HIMARS, một loại pháo rocket phóng loạt tầm xa cơ động nhanh, đảm nhận yểm trợ hỏa lực cho 5 tỉnh Kharkiv, Luhansk, Donetsk, Zaporizhia, Kherson.

HIMARS không chỉ làm tốt nhiệm vụ yểm trợ hỏa lực trên một chiến tuyến rộng lớn, mà còn khiến quân Nga thất điên bát đảo, thì quả là đáng sợ.

Kherson đang bị Ukraina vây, Zaporizhia bị Ukraina uy hiếp dữ dội, Luhansk và Donetsk trong vùng Donbass cũng đang bị Ukraina phản công ồ ạt. Và đặc biệt, quân Nga trong vùng Izium - Kharkiv tháo chạy hoảng loạn, bỏ của chạy lấy người hồi đầu tháng, cho thấy uy lực đáng sợ của HIMARS.

nk_08

Chỉ 16 giàn HIMARS cũng đủ sức làm mưa làm gió trên một chiến tuyến rộng lớn, làm quân Nga không còn là chính mình. Từ một đạo quân hùng mạnh thứ hai thế giới, đang đi săn mồi, bỗng nhiên trở thành những con mồi chạy trốn HIMARS…thì HIMARS quả là diệu kỳ.

Diệu kỳ hơn nữa khi đến nay quân Nga chưa phá hủy được giàn HIMARS nào.

Nay có tin Mỹ viện trợ thêm cho Ukraina 18 giàn HIMARS. Chỉ 16 giàn HIMARS cũng đủ khiến quân Nga lần lượt gọi Má ơi… Chạy trối chết.

Nay có thêm 18 giàn, tổng cộng 34 giàn. Thì không biết quân Nga có còn đủ sức gọi hai tiếng Má ơi…!

NGUYEN KHAN 28.09.2022

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn