Bông Lau - Người bạn trung thành

Thứ Hai, 05 Tháng Chín 20222:00 SA(Xem: 732)
Bông Lau - Người bạn trung thành

cho_01

Một trong những tấm hình nổi tiếng của một phóng viên vô danh, chụp chứng tích cuộc tàn sát thường dân Ukraine cách đây 6 tháng do binh lính Nga thực hiện ở vùng ngoại ô Bucha, cách thủ đô Kyiv khoảng 20 km về hướng đông bắc.

Hình một con chó vàng có khuôn mặt đau khổ u buồn. Tai nó cụp ra sau biểu hiện sự lo lắng. Nó nằm chờ đợi bên cạnh xác chết của chủ nó. Người chủ là một người đàn ông có vẻ đứng tuổi đi xe đạp. Chung quanh ông ta các chai nước, điện thoại di động hay cái bóp rớt vung vải. Ông ta đã bị lính Nga hạ sát tại chỗ khi đi chợ mua đồ.

Được biết lính Nga bắn càn vào những thường dân đang đi lại ở Bucha.  Không phải do lịnh từ trên đưa xuống. Mà vì sự tức giận và ghen tị với dân Ukraine đang sống ở địa phương này.

Vào tháng Ba năm nay, đạo quân Nga từ Belarus tràn xuống toan tính nuốt chửng thủ đô Kyiv. Tuy nhiên quân xâm lược đã bị chận đứng bên ngoài ngoại ô, trong đó có vùng Bucha. Không chiếm được Kyiv, lại chứng kiến cuộc sống bình yên không đến nỗi thiếu thốn của người dân tại đây. Đa số người Ukraine sinh sống ở Bucha không phải là dân nhà giàu. Họ được tái định cư từ các khu vực có chiến tranh ở miền Đông từ năm 2014.

Tiến vào thủ đô không được. Nhìn chung quanh thấy dân địa phương ấm no hơn mình. Thế là binh sĩ Nga nổi điên nổ súng tàn sát, hiếp dâm, và cướp bóc người dân ở đây. Đây không phải là một đạo quân kỷ luật của một “cường quốc văn minh”. Đây là một đám thảo khấu man rợ của thời Trung Cổ không hơn không kém.

Chính quyền Ukraine và các tổ chức điều tra tội ác chiến tranh đã khai quật các nấm mồ chôn tập thể. Nhiều người bị trói tay sau lưng và bị bắn vào đầu. Người đàn ông đi xe đạp và con chó nằm đợi chủ là một trong 1.300 xác chết đã được tìm thấy Bucha.

Con chó nằm đợi chủ thức dậy là một sinh vật trung thành, nó hơn rất nhiều động vật man rợ gọi là "người". Xin hãy thương yêu những sinh vật trung thành không bao giờ bỏ rơi chủ mình dù chủ đã an giấc thiên thu.

BÔNG LAU
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn