Nơi cầu duyên bằng một nụ hôn

Thứ Năm, 01 Tháng Chín 20227:00 CH(Xem: 489)
Nơi cầu duyên bằng một nụ hôn

Thành phố Guanajuato đầy đam mê của Mexico như một nơi ta lạc lối thời gian.

Những con phố lát sỏi chật hẹp và những cầu thang cuốn quanh các tòa nhà xây từ thời thuộc địa, với các estudiantinas - các nhóm hát rong mặc trang phục Tây Ban Nha thời thế kỷ 17 - hát tình ca tại những quảng trường nho nhỏ ở khu trung tâm lịch sử.

Tuy nhiên, không nơi nào có thể sánh được với Callejon del Beso, tức Ngõ Nụ hôn, tại Plaza de Los Ángeles, về độ lãng mạn.

Đó là nơi có hai ban công gần như chạm vào nhau ở phía trên một cầu thang đá hẹp, nơi tôi bắt gặp Alejandro Martínez và Paulina Acevedo đang kiên nhẫn chờ đến lượt được đứng trên bậc thang thứ ba quét sơn đỏ để trao nhau nụ hôn đem lại nhiều may mắn cho cuộc tình.

"Hôm nay là sinh nhật cô ấy tròn 20 tuổi," Martínez giải thích và mỉm cười, vòng tay ôm người bạn gái. Hai người đã yêu nhau được bảy tháng.

Như một món quà sinh nhật, Martínez đưa Acevedo từ thành phố nơi họ sống, San Luis Potasi, Mexico, tới Guanajuato.

"Chúng tôi nghe nói [về con ngõ này] qua những lời truyền miệng. Rất nhiều người bảo là chúng tôi nhất thiết phải tới đây," Martínez nói.

Khi tôi hỏi liệu họ có định làm theo cách truyền thống, đặc biệt khi hôn tại con ngõ này hay không, họ đỏ mặt cười khúc khích, rồi nói giỡn chơi là "không".

Chỉ vài phút sau, họ đứng lên bậc thang và dịu dàng trao nhau nụ hôn.

Giống như Martínez và Acevedo, tôi và bạn gái là Paulyna tới Guanajuato để tận hưởng một kỳ nghỉ cuối tuần yên tĩnh, và chúng tôi đã tới ngõ phố nổi tiếng này để hôn nhau như nhiều đôi khác.

Tác giả và bạn gái không bỏ lỡ cơ hội cầu xin 15 năm hạnh phúc

Nguồn hình ảnh, Nathaniel Janowitz

Chụp lại hình ảnh,

Tác giả và bạn gái không bỏ lỡ cơ hội cầu xin 15 năm hạnh phúc

Các cặp đôi ở mọi lứa tuổi, có cặp thì tay trong tay, có cặp mang theo cả con cái, đứng xếp hàng dài dọc bức tường rồi từng đôi bước lên đúng chỗ được sơn đỏ để trao nhau nụ hôn.

Nếu bạn trả một khoản tiền boa nhỏ thì những hướng dẫn viên địa phương đứng chờ nơi lối vào sẽ kể cho bạn nghe câu chuyện bi thương về Ana và Carlos, cặp tình nhân đã làm cho ngõ nhỏ trở nên nổi tiếng.

"Ana là một cô gái Tây Ban Nha giàu có sống ở ngôi nhà có ban-công bên trái. Carlos là một thợ mỏ nghèo làm việc tại khu mỏ Valenciana gần đó," một người kể.

"Một đêm, cha của Ana phát hiện ra họ hôn nhau ở đúng nơi không gian chật hẹp giữa hai ban-công. Người cha giận dữ nói nếu chuyện đó còn xảy ra vào đêm hôm sau thì ông sẽ giết chết cô."

Đêm sau, cặp tình nhân lại hôn nhau.

Người cha tức giận chạy lên ban-công cắm ngập chiếc dao găm vào người cô con gái.

Chuyện kể rằng khi Carlos nhảy tới bảo vệ người yêu, chàng đã rớt ngã xuống bậc thang thứ ba, gãy cổ.

Nay thì những cặp đôi đi ngang qua đây dứt khoát phải hôn nhau trên bậc thang ấy nếu muốn giữ được mãi sự lãng mạn của cuộc tình.

Đây là nơi mà người ta tin là linh hồn Carlos đang dõi theo các cặp tình nhân.

"Nếu không hôn, họ sẽ bị lời nguyền gặp bảy năm xui xẻo. Nếu hôn, họ sẽ có 15 năm may mắn," một hướng dẫn viên nói.

Sau khi bước lên bậc thang và trao cho nhau một nụ hôn dài, hai chúng tôi bước vào tòa nhà nơi Ana và cha cô từng sống.

Tầng trên là một cửa hàng nhỏ bán đồ lưu niệm, đặt ngay ở nơi từng là buồng ngủ của Ana và có một lối đi dẫn ra nơi ban-công định mệnh.

Tại đây, du khách viết tên, dòng tâm sự, đề ngày tháng có ý nghĩa đặc biệt của riêng mình lên các ổ khóa nhỏ mà họ để lại trên những thanh sắt chắn nơi ban-công.

Để lưu lại kỷ niệm yêu, chúng tôi cũng làm vậy.

Khi rời đi, chúng tôi gặp Rosario và Maria Sauceda từ Guamúchil, Mexico, tới Guanajuato cùng hai người con đã trưởng thành.

Kết hôn đã được 43 năm, họ rõ là không cần cầu may nhưng dẫu sao thì vẫn muốn có thêm chút nữa.

Khi họ tới lượt đứng lên bậc thang đỏ, tất cả mọi người trong ngõ nhỏ đã reo hò phấn khích.

Nguồn hình ảnh, Nathaniel Janowitz

Chụp lại hình ảnh,

Rosario và Maria Sauceda kết hôn đã được 43 năm, nhưng vẫn muốn được thêm may mắn tình duyên

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn