Bông Lau - Đoàn kết trước kẻ thù chung

Thứ Tư, 03 Tháng Tám 20228:00 SA(Xem: 980)
Bông Lau - Đoàn kết trước kẻ thù chung

pelosi_08 

Sau mấy ngày Quốc Hội Hoa Kỳ giữ im lặng, không tiết lộ và xác nhận là phái đoàn của bà Chủ Tịch Nancy Pelosi sẽ đến Đài Loan. Nhưng sáng nay báo chí Đài Loan loan báo là phái đoàn của bà Nancy Pelosi sẽ đến Đài Bắc vào tối mai thứ Ba. Chương trình của bà Nancy sẽ ngủ đêm ở Đài Loan và sẽ nói chuyện trước Quốc Hội Đài Loan hôm thứ Tư.

Cách đây hai tiếng đồng hồ, Quân đội Đài Loan báo động. Các chiến hạm Hoa Kỳ đang tiếng lại gần Đài Loan. Ngũ Giác Đài cho biết họ làm việc ngày đêm cho kế hoạch bảo vệ phái đoàn của bà Nancy.

Hiện nay tại Quốc Hội Hoa Kỳ chưa bao giờ có hiện tượng các nhà lập pháp đảng Cộng Hòa ủng hộ việc làm của bà Nancy Pelosi nhiều hơn lúc nào hết. Số người ủng hộ của đảng Cộng Hòa về chuyến đi Đài Loan của bà Nancy còn nhiều hơn số nhà lập pháp của đảng Dân Chủ.

Tống Thống Joe Biden sau thời gian đầu hèn nhát co vòi tuyên bố "Quân đội Hoa Kỳ cho rằng ý tưởng đến Đài Loan là không hay trong lúc này", hôm nay Bạch Cung quay 180 độ cho biết họ cũng ủng hộ chuyến đi của bà Nancy tới Đài Loan. 

À thì ra gió thổi hướng nào thi ta xuôi theo hướng đó. Thấy không ngăn chặn được nên họ xuôi theo để dựa hơi. Những người cuồng Joe Biden có lẽ sẽ dùng thuyết âm mưu cho rằng Tống Thống Joe Biden giả bộ nhu nhược dụ cho Tập Cận Bình cương lên xông vào tròng để sập bẫy.

Các phân tích gia của đảng Cộng Hòa cho rằng Tòa Bạch Ốc đã lén tiết lộ tin tức chuyến đi của bà Nancy cho báo chí biết để tạo phẫn nộ từ phía China hòng làm bà Nancy thối chí. Tuy nhiên chính quyền Joe Biden đã thất bại trong nỗ lực làm bà Nancy lạnh cẳng.

Người Mỹ vốn công tâm và cởi mở. Nhiều nhà lập pháp Cộng Hòa rất ghét bà Nancy, nhưng khi bà ấy làm đúng, dám can đảm đứng lên tỏ thái độ bất khuất trước kẻ thù chung của nước Mỹ, thì họ nồng nhiệt ủng hộ việc làm của bà.

Chính khách Mỹ thực tế, không thù oán cá nhân một cách cảm tính. Họ không ghét ai thì tất cả việc làm của người ấy đều sai, và thương ai thì tất cả việc làm trúng trật của người thương đều đúng 100 %. Họ làm việc theo từng vấn đề riêng biệt. Tuần tới nếu bà Nancy tăng thuế để nuôi các chương trình cánh tả, và nhu nhược trước vấn đề tội ác, thì họ sẽ xúm lại quánh hội đồng bà một cách công minh.

Chỉ hơn 24 tiếng đồng hồ nữa thôi để chúng ta kiểm chứng nguồn tin phái đoàn của bà Nancy Pelosi có thiệt sự đáp xuống Đài Bắc? Các chi tiết kế hoạch giữ an ninh cho phái đoàn Quốc Hội Hoa Kỳ là một sự thú vị cho những người quan tâm về công tác bảo vệ yếu nhân. Phản ứng của China sẽ như thế nào? Ngày mai chúng ta sẽ biết ai sẽ là con cọp giấy như lời của Mao Chủ Tịch, hay con rồng bằng tre để múa lân tung tăng trong ngày Tết Trung Hoa.

BÔNG LAU 01.08.2022

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Chủ Nhật, 24 Tháng Mười Hai 20176:00 SA
(HNPD) Không biết có phải tôi đa đoan không, mà tôi luôn được bằng hữu chúc câu: "Chúc Mỵ thân tâm an lạc". Có nghĩa là tôi khổ thân, khổ tâm lắm, ai cũng biết phải không?
Thứ Bảy, 23 Tháng Mười Hai 20176:00 SA
(HNPD) Nên hôm đó tôi cứ giả vờ mán mường, giới thiệu với khách dự là buổi giới thiệu cuốn "truyện Nà Khê" của nữ sĩ Như Hiên, phu nhân giáo sư Nguyễn Duy Nhường, vị học giả, nguyên hiệu trưởng trường trung học Tương Lai, Nha Trang
Thứ Sáu, 22 Tháng Mười Hai 20176:00 SA
(HNPD) Ôi chao, thì có là gì, chữ tình còn đứng trước chữ nghĩa cơ mà, tình nghĩa đó thôi.
Thứ Năm, 21 Tháng Mười Hai 20176:00 SA
(HNPD) Thật là vui thấy những bạn quen của chúng ta đang ở nơi này, chốn nọ yên ấm ...
Thứ Tư, 20 Tháng Mười Hai 20176:00 CH
(HNPD) Xét ra 2 chữ tình người thấy cũng tạm đầy đủ tính chất nhân bản như lâu nay, quý vị thường lên chương trình cho các cuộc đấu tranh nhân chủ, nhân quyền ...còn thì vân vân khác, xin không đề cập.
Thứ Ba, 19 Tháng Mười Hai 20176:00 SA
(HNPD) Vì thế bắt đầu thời gian nêu trên, những dịp lễ lạc ở Saigon, là thiên hạ, giới trẻ đổ ra đường đông đảo như đi hành hương, trẩy hội.
Thứ Hai, 18 Tháng Mười Hai 20176:00 SA
(HNPD) Chúng tôi ở Đà Nẵng, một đô thị lớn sau Saigon về mặt xã hội, nhưng lại đầy đủ cơ chế quân sự, với các địa danh lịch sử quân sự hoàn chỉnh nhất: Sân bay quân, dân sự hàng quốc tế, 6 bãi biển viễn dương ...
Chủ Nhật, 17 Tháng Mười Hai 20176:00 SA
(HNPD) Rời bỏ thôn văn, qua làng võ. Mới nghe thôi, người dân bình thường vẫn có thể tin là nhi nữ giữa chốn ba quân, nếu không sằng sứa thì cũng tan nát đời hoa...
Thứ Bảy, 16 Tháng Mười Hai 20172:02 CH
(HNPD) Văn sĩ trung niên Nhật có đầy đủ cách giải quyết những phức tạp của cuộc sống, mà tại sao cứ giữ khư khư cái quan niệm không chấp nhận cái sinh hoạt của đám đông trước mặt .
Thứ Sáu, 15 Tháng Mười Hai 20176:00 SA
(HNPD) Chị Tâm ạ, em đâu phải ai lạ, em như chị thôi, chị hãy khóc đi, cho vơi bớt niềm đau, Chúa sẽ che chở cho chị...