Bông Lau - Đoàn kết trước kẻ thù chung

Thứ Tư, 03 Tháng Tám 20228:00 SA(Xem: 817)
Bông Lau - Đoàn kết trước kẻ thù chung

pelosi_08 

Sau mấy ngày Quốc Hội Hoa Kỳ giữ im lặng, không tiết lộ và xác nhận là phái đoàn của bà Chủ Tịch Nancy Pelosi sẽ đến Đài Loan. Nhưng sáng nay báo chí Đài Loan loan báo là phái đoàn của bà Nancy Pelosi sẽ đến Đài Bắc vào tối mai thứ Ba. Chương trình của bà Nancy sẽ ngủ đêm ở Đài Loan và sẽ nói chuyện trước Quốc Hội Đài Loan hôm thứ Tư.

Cách đây hai tiếng đồng hồ, Quân đội Đài Loan báo động. Các chiến hạm Hoa Kỳ đang tiếng lại gần Đài Loan. Ngũ Giác Đài cho biết họ làm việc ngày đêm cho kế hoạch bảo vệ phái đoàn của bà Nancy.

Hiện nay tại Quốc Hội Hoa Kỳ chưa bao giờ có hiện tượng các nhà lập pháp đảng Cộng Hòa ủng hộ việc làm của bà Nancy Pelosi nhiều hơn lúc nào hết. Số người ủng hộ của đảng Cộng Hòa về chuyến đi Đài Loan của bà Nancy còn nhiều hơn số nhà lập pháp của đảng Dân Chủ.

Tống Thống Joe Biden sau thời gian đầu hèn nhát co vòi tuyên bố "Quân đội Hoa Kỳ cho rằng ý tưởng đến Đài Loan là không hay trong lúc này", hôm nay Bạch Cung quay 180 độ cho biết họ cũng ủng hộ chuyến đi của bà Nancy tới Đài Loan. 

À thì ra gió thổi hướng nào thi ta xuôi theo hướng đó. Thấy không ngăn chặn được nên họ xuôi theo để dựa hơi. Những người cuồng Joe Biden có lẽ sẽ dùng thuyết âm mưu cho rằng Tống Thống Joe Biden giả bộ nhu nhược dụ cho Tập Cận Bình cương lên xông vào tròng để sập bẫy.

Các phân tích gia của đảng Cộng Hòa cho rằng Tòa Bạch Ốc đã lén tiết lộ tin tức chuyến đi của bà Nancy cho báo chí biết để tạo phẫn nộ từ phía China hòng làm bà Nancy thối chí. Tuy nhiên chính quyền Joe Biden đã thất bại trong nỗ lực làm bà Nancy lạnh cẳng.

Người Mỹ vốn công tâm và cởi mở. Nhiều nhà lập pháp Cộng Hòa rất ghét bà Nancy, nhưng khi bà ấy làm đúng, dám can đảm đứng lên tỏ thái độ bất khuất trước kẻ thù chung của nước Mỹ, thì họ nồng nhiệt ủng hộ việc làm của bà.

Chính khách Mỹ thực tế, không thù oán cá nhân một cách cảm tính. Họ không ghét ai thì tất cả việc làm của người ấy đều sai, và thương ai thì tất cả việc làm trúng trật của người thương đều đúng 100 %. Họ làm việc theo từng vấn đề riêng biệt. Tuần tới nếu bà Nancy tăng thuế để nuôi các chương trình cánh tả, và nhu nhược trước vấn đề tội ác, thì họ sẽ xúm lại quánh hội đồng bà một cách công minh.

Chỉ hơn 24 tiếng đồng hồ nữa thôi để chúng ta kiểm chứng nguồn tin phái đoàn của bà Nancy Pelosi có thiệt sự đáp xuống Đài Bắc? Các chi tiết kế hoạch giữ an ninh cho phái đoàn Quốc Hội Hoa Kỳ là một sự thú vị cho những người quan tâm về công tác bảo vệ yếu nhân. Phản ứng của China sẽ như thế nào? Ngày mai chúng ta sẽ biết ai sẽ là con cọp giấy như lời của Mao Chủ Tịch, hay con rồng bằng tre để múa lân tung tăng trong ngày Tết Trung Hoa.

BÔNG LAU 01.08.2022

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Sáu, 15 Tháng Mười Hai 20176:00 SA
(HNPD) Chị Tâm ạ, em đâu phải ai lạ, em như chị thôi, chị hãy khóc đi, cho vơi bớt niềm đau, Chúa sẽ che chở cho chị...
Thứ Năm, 14 Tháng Mười Hai 20176:00 SA
(HNPD) Nên mình nằm nhà, trong căn nhà trống trơn, chỉ có mình và con chó Minet. Mình thiếp đi trong giấc ngủ buồn phiền ...
Thứ Tư, 13 Tháng Mười Hai 20176:00 SA
(HNPD) Hoá cho nên, tôi có dịp ngồi ...suy nghĩ về ông nội tôi, để có thể tìm hiểu "thực trạng xã hội" phần nào giai đoạn cổ kim tương hỗ.
Thứ Ba, 12 Tháng Mười Hai 20176:00 SA
(HNPD) Thế là dòng nước mắt của vị đại tá già lại được dịp tuôn ra. Chúng tôi đành yên lặng, tôn trọng nỗi thương tâm của vị quan 6 xưa.
Thứ Hai, 11 Tháng Mười Hai 20176:00 SA
(HNPD) Người Bắc có câu: "Làm đầy tớ người khôn, còn hơn làm thầy kẻ dại".
Chủ Nhật, 10 Tháng Mười Hai 20176:00 SA
(HNPD) Tôi cũng có những kỷ niệm hết sức ...âm thầm, nhưng vô cùng mê đắm, tưởng như một phần đời mình đã đóng băng kiên cố trong tình nghĩa ...huynh đệ chi binh hiện nay, ở sân chơi dành cho lính...
Thứ Bảy, 09 Tháng Mười Hai 20176:00 SA
(HNPD) Cái nư? Tiếng nói rất cũ kỹ trong dân gian, phải nói là dân dã mới đúng. Bấy giờ con gái đầu lòng chưa 2 tuổi, mà tôi sắp khai hoa bé gái thứ hai. Trong lúc tôi vẫn đi làm và đi công tác đều đặn luôn.
Thứ Năm, 07 Tháng Mười Hai 20178:31 CH
(HNPD) Như vậy tôi hiểu được phần nào thế giới ảo cũng giống như xã hội bình thường...chỉ con người nơi thế giới lạ trong tâm thức, đi mau hơn, đi chậm lại, hay đi lạc lối đường đời ...
Thứ Tư, 06 Tháng Mười Hai 201712:22 CH
(HNPD) Mùa thu đẹp thì có đẹp, nhưng buồn thì nhất định buồn tênh cả cõi lòng rồi ...Không đẹp, không buồn, làm sao có được những tác phẩm chứa chan tình ý... về nhạc, về thơ và về hội hoạ.
Thứ Ba, 05 Tháng Mười Hai 20176:00 SA
(HNPD) Tôi kịp nhận được dòng chữ "Đại tá Phan Phụng Tiên Không quân Quân Lực Việt Nam Cộng Hoà" chiếu rất nhanh, nhưng giọng nói đều đều trên toàn cuốn phim .