Jimmy Nguyen Nguyen - Putin đi Iran

Thứ Hai, 25 Tháng Bảy 20226:00 SA(Xem: 682)
Jimmy Nguyen Nguyen - Putin đi Iran

iran_01 

Trời ơi ba cái bọn báo đài, cứ nói bác Putin bị bệnh sắp chết. Hôm qua xem  ti vi, thấy bác mạnh khoẻ, phong độ. Bước xuống cầu thang máy bay rất nhanh nhẹn, không như bác Bi nhà ta. Bác  vào xe đón ở sân bay, cởi ngay cái áo vest liền vì nóng quá (xứ Trung Đông mờ). Rất ấn tượng.

Tuy vậy, sân bay vắng vẻ. Dù thấy có thảm đỏ, nhưng không thấy người đứng đầu Iran ra đón theo các thông lệ ngoại giao. Nói chung là "lèo tèo" vài mạng. Nhìn cảnh này, tui đoán nước nhà Iran rầu quá. Nước sôi lửa bỏng như vầy ông lại đến làm chi...

Thật tình cái cuộc chiến mà bác tự gây ra, không được mấy quốc gia ủng hộ. Thà bác chơi hẳn vào căn cứ Mỹ hay NATO thì xứng đáng hơn. Bác mà làm vậy , tui cũng... ủng hộ. Thế mới xứng danh là nước Đại Nga. Đằng này bác uýnh đệ tử cũ. Mà uýnh hoài không thắng nổi. Tự nhiên là bác mất uy tín quá xá. Từ Đại Nga biến thành Nga... ngố.

Nhìn chung vào thực tế, chưa đánh thì nói sao cũng được. Đánh rồi mà đánh yếu, người ta biết hết trọi. Mấy quốc gia "lỡ" mua vũ khí của bác, giờ tiếc đứt ruột. Mới hôm qua rơi một con Su nữa. Lần này bằng chứng đàng hoàng vì tin do phe ... của bác đưa ra chớ không phải bên Ukraine thông báo.

Xem tin của Bộ Quốc phòng Nga mỗi ngày, thấy quân của bác hạ Ukraine đã ghê. Nào là tăng, pháo, lính Ukraine chết như rạ... Cộng vô, ủa sao mà Ukraine còn đông quân, xe pháo còn nhiều hơn bên phía Nga nữa. Thiệt tình nói xạo cũng phải có "căn" chớ. Xem tin của người nhà bác, thấy quân đội Ukraine đứng hàng nhất thế giới, còn Nga đứng hàng... hai.

Bà con nhìn cái hình nguyên thủ Iran tiếp bác Putin. Sao mà nó xa vời, không tình thương mến thương chi hết. Điệu bộ của bác rất chi là ... khiêm nhường. Chắc bác phải cầu cạnh một cái gì đó. Hoặc mở một con đường mới từ miền nam Nga, vượt qua mấy nước "tan tan" rồi qua Iran và tiến ra biển, phá cái thế bao vây, cấm vận chăng.

Nhưng nhìn mặt mấy cha Thổ Nhĩ Kỳ rồi mấy cụ râu rậm phía nam, tui hỏng mấy tin tưởng. Nó giống như con rắn bự chơi với con rắn nhỏ. Khi no đủ thì quấn quýt. Khi đói là ... nuốt luôn. Nói chung ở mấy xứ này, người ngoại đạo là bị tiêu diệt. Đừng mong sống chung hòa bình.

Tui ước gì 145 ngày trước, bác dọa dọa Ukraine thôi. Để quân ở biên giới cũng được. Nhá nhá như vậy cho mấy ông lớn rét run. Bảo đảm bác đi đến đâu bà con cũng ùn ùn ra đón tiếp. Các nguyên thủ đến Nga nườm nượp kết thân, "thằng" Ukraine cũng không dám "lếu láo".

Bác trót xuống tay, bước vô cái vũng lầy Donbass. Nó như cái thùng không đáy, một ngày xài của bác không biết bao nhiêu là tiền của và sinh mạng. Bọn Mỹ và NATO rung đùi, lâu lâu "thí" cho Ukraine vài món đồ chơi là quân của bác tơi tả. Người Nga chết nhiều mà phe Mỹ mới ra án tử hình họ được vài mạng. Giá đắt quá!

Tui biết Iran giấc này không muốn dây dưa vào chiến tranh, nhưng không cho bác đến chơi nhà là không được. Bây giờ bác đi đến đâu, bà con rầu đến đó. Thật là "có người mình chỉ muốn họ đi hơn là họ đến...".

JIMMY NGUYEN NGUYEN 20.07.2022

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn