Yêu khiến người ta đau

Thứ Tư, 27 Tháng Bảy 20225:00 CH(Xem: 777)
Yêu khiến người ta đau

Tình yêu không chỉ mang lại cảm giác đau khổ mà còn thực sự khiến cơ thể bạn đau đớn. Các nhà nghiên cứu tại Đại học hoàng gia London đã tìm thấy những cảm xúc sụt trồi của tình cảm có thể gây ra một loạt tác động thể chất và về lâu dài có thể gây tổn hại cho cơ thể.

(Ảnh: Artistdirect)

"Cơ thể của chúng ta thường xuyên phải hứng chịu những thăng trầm cảm xúc và tình yêu rõ ràng gây tác động lên cơ thể", giáo sư Martin Cowie nói.

"Con ngươi nở rộng, lòng bàn tay chảy mồ hôi, nhịp tim tăng mạnh. Một lượng lớn adrenaline tiết vào hệ thống sẽ gây ra các trục trặc", Cowie giải thích thêm.

Những căn bệnh nơi công sở cũng bắt nguồn từ những triệu chứng thể chất tương tự. Các nhà nghiên cứu còn tìm thấy việc mất đi người thân sẽ làm tăng nguy cơ bị bệnh tim và tử vong. Chính vì thế, nếu không nhận thức được hậu quả của cảm xúc đối với sức khoẻ sẽ làm cho tình trạng tồi tệ hơn, các nhà nghiên cứu viết.

M.T.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Chủ Nhật, 24 Tháng Mười Hai 20176:00 SA
(HNPD) Không biết có phải tôi đa đoan không, mà tôi luôn được bằng hữu chúc câu: "Chúc Mỵ thân tâm an lạc". Có nghĩa là tôi khổ thân, khổ tâm lắm, ai cũng biết phải không?
Thứ Bảy, 23 Tháng Mười Hai 20176:00 SA
(HNPD) Nên hôm đó tôi cứ giả vờ mán mường, giới thiệu với khách dự là buổi giới thiệu cuốn "truyện Nà Khê" của nữ sĩ Như Hiên, phu nhân giáo sư Nguyễn Duy Nhường, vị học giả, nguyên hiệu trưởng trường trung học Tương Lai, Nha Trang
Thứ Sáu, 22 Tháng Mười Hai 20176:00 SA
(HNPD) Ôi chao, thì có là gì, chữ tình còn đứng trước chữ nghĩa cơ mà, tình nghĩa đó thôi.
Thứ Năm, 21 Tháng Mười Hai 20176:00 SA
(HNPD) Thật là vui thấy những bạn quen của chúng ta đang ở nơi này, chốn nọ yên ấm ...
Thứ Tư, 20 Tháng Mười Hai 20176:00 CH
(HNPD) Xét ra 2 chữ tình người thấy cũng tạm đầy đủ tính chất nhân bản như lâu nay, quý vị thường lên chương trình cho các cuộc đấu tranh nhân chủ, nhân quyền ...còn thì vân vân khác, xin không đề cập.
Thứ Ba, 19 Tháng Mười Hai 20176:00 SA
(HNPD) Vì thế bắt đầu thời gian nêu trên, những dịp lễ lạc ở Saigon, là thiên hạ, giới trẻ đổ ra đường đông đảo như đi hành hương, trẩy hội.
Thứ Hai, 18 Tháng Mười Hai 20176:00 SA
(HNPD) Chúng tôi ở Đà Nẵng, một đô thị lớn sau Saigon về mặt xã hội, nhưng lại đầy đủ cơ chế quân sự, với các địa danh lịch sử quân sự hoàn chỉnh nhất: Sân bay quân, dân sự hàng quốc tế, 6 bãi biển viễn dương ...
Chủ Nhật, 17 Tháng Mười Hai 20176:00 SA
(HNPD) Rời bỏ thôn văn, qua làng võ. Mới nghe thôi, người dân bình thường vẫn có thể tin là nhi nữ giữa chốn ba quân, nếu không sằng sứa thì cũng tan nát đời hoa...
Thứ Bảy, 16 Tháng Mười Hai 20172:02 CH
(HNPD) Văn sĩ trung niên Nhật có đầy đủ cách giải quyết những phức tạp của cuộc sống, mà tại sao cứ giữ khư khư cái quan niệm không chấp nhận cái sinh hoạt của đám đông trước mặt .
Thứ Sáu, 15 Tháng Mười Hai 20176:00 SA
(HNPD) Chị Tâm ạ, em đâu phải ai lạ, em như chị thôi, chị hãy khóc đi, cho vơi bớt niềm đau, Chúa sẽ che chở cho chị...