Đưa vợ đi làm cùng để chăm sóc

Thứ Hai, 25 Tháng Bảy 20223:00 CH(Xem: 901)
Đưa vợ đi làm cùng để chăm sóc

Trung QuốcTài xế xe tải đường dài Nei Jianwen, 39 tuổi, quyết định đưa vợ bị liệt đi cùng trong mọi chuyến đi để có thể chăm sóc.

Vợ anh, cô Cao Yingying ở Long Nam, tỉnh Cam Túc bị tai biến xuất huyết não cách đây hai năm. "Vợ chồng tôi gửi hai con nhỏ nhà nhờ mẹ trông nom, bởi việc chăm sóc một người khuyết tật là quá sức đối với cụ bà 76 tuổi", Nei Jianwen nói.

Hình ảnh Nei chăm sóc cho người vợ bị liệt nửa người suốt hai năm qua. Ảnh: SCMP

Hình ảnh Nei chăm sóc cho người vợ bị liệt nửa người suốt hai năm qua. Ảnh: SCMP

Anh trở thành người chăm sóc vợ, bao gồm thay quần áo, tắm gội, giặt quần áo và thậm chí là trang điểm. Nhưng diện tích trên xe tải chật hẹp, không đủ cơ sở vật chất, khiến việc tắm giặt và cho vợ đi vệ sinh gặp nhiều khó khăn.

Đôi lúc cô Cao làm bẩn tấm nệm bởi không tìm được nhà vệ sinh trên đường cao tốc, Nei sẽ giúp vợ dọn dẹp, không phàn nàn.

Bằng cách này, anh hy vọng có thể bù đắp quãng thời gian hơn 10 năm vợ tần tảo chăm sóc gia đình. "Ngày còn khỏe, một mình vợ gánh vác việc nhà và sinh cho tôi hai đứa con. Tôi không muốn bỏ mặc khi cô ấy bị ốm, điều đó sẽ khiến tôi cảm thấy tội lỗi suốt phần đời còn lại", anh nói.

Ngoài lúc lái xe, nếu cần không gian bốc xếp hàng hóa ban đêm, người đàn ông 39 tuổi sẽ đưa vợ xuống xe tải để tập luyện đi lại. Hiện sau hai năm, Cao có thể đi bộ gần 2 km với sự giúp đỡ của chồng.

Nei giúp vợ gội đầu ngay trên xe tải. Ảnh: Weibo

Nei giúp vợ gội đầu ngay trên xe tải. Ảnh: Weibo

Nei và Cao quen nhau từ ngày đi học. Cao vừa là tình đầu, vừa là bạn cùng lớp cấp 2. Thời niên thiếu Nei mất nhiều năm để "cưa đổ" vợ.

"Lần đầu nhìn thấy Cao, tôi đã biết cô ấy là mối tình duy nhất của mình", anh nói và chia sẻ mong muốn duy nhất là kiếm nhiều tiền và mua chiếc xe tải đẹp, rộng rãi hơn để hai vợ chồng có thể đi làm. Đặc biệt, Cao cũng có thêm không gian tập luyện, phục hồi chức năng ngay trên xe.

Nói về sự tận tâm của chồng, người vợ cho biết Nei là một người đàn ông tử tế, thích pha trò và có tinh thần trách nhiệm. "Và quan trọng hơn hết, anh ấy rất yêu thương tôi", Cao nói.

Minh Phương (Theo SCMP)

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Sáu, 15 Tháng Mười Hai 20176:00 SA
(HNPD) Chị Tâm ạ, em đâu phải ai lạ, em như chị thôi, chị hãy khóc đi, cho vơi bớt niềm đau, Chúa sẽ che chở cho chị...
Thứ Năm, 14 Tháng Mười Hai 20176:00 SA
(HNPD) Nên mình nằm nhà, trong căn nhà trống trơn, chỉ có mình và con chó Minet. Mình thiếp đi trong giấc ngủ buồn phiền ...
Thứ Tư, 13 Tháng Mười Hai 20176:00 SA
(HNPD) Hoá cho nên, tôi có dịp ngồi ...suy nghĩ về ông nội tôi, để có thể tìm hiểu "thực trạng xã hội" phần nào giai đoạn cổ kim tương hỗ.
Thứ Ba, 12 Tháng Mười Hai 20176:00 SA
(HNPD) Thế là dòng nước mắt của vị đại tá già lại được dịp tuôn ra. Chúng tôi đành yên lặng, tôn trọng nỗi thương tâm của vị quan 6 xưa.
Thứ Hai, 11 Tháng Mười Hai 20176:00 SA
(HNPD) Người Bắc có câu: "Làm đầy tớ người khôn, còn hơn làm thầy kẻ dại".
Chủ Nhật, 10 Tháng Mười Hai 20176:00 SA
(HNPD) Tôi cũng có những kỷ niệm hết sức ...âm thầm, nhưng vô cùng mê đắm, tưởng như một phần đời mình đã đóng băng kiên cố trong tình nghĩa ...huynh đệ chi binh hiện nay, ở sân chơi dành cho lính...
Thứ Bảy, 09 Tháng Mười Hai 20176:00 SA
(HNPD) Cái nư? Tiếng nói rất cũ kỹ trong dân gian, phải nói là dân dã mới đúng. Bấy giờ con gái đầu lòng chưa 2 tuổi, mà tôi sắp khai hoa bé gái thứ hai. Trong lúc tôi vẫn đi làm và đi công tác đều đặn luôn.
Thứ Năm, 07 Tháng Mười Hai 20178:31 CH
(HNPD) Như vậy tôi hiểu được phần nào thế giới ảo cũng giống như xã hội bình thường...chỉ con người nơi thế giới lạ trong tâm thức, đi mau hơn, đi chậm lại, hay đi lạc lối đường đời ...
Thứ Tư, 06 Tháng Mười Hai 201712:22 CH
(HNPD) Mùa thu đẹp thì có đẹp, nhưng buồn thì nhất định buồn tênh cả cõi lòng rồi ...Không đẹp, không buồn, làm sao có được những tác phẩm chứa chan tình ý... về nhạc, về thơ và về hội hoạ.
Thứ Ba, 05 Tháng Mười Hai 20176:00 SA
(HNPD) Tôi kịp nhận được dòng chữ "Đại tá Phan Phụng Tiên Không quân Quân Lực Việt Nam Cộng Hoà" chiếu rất nhanh, nhưng giọng nói đều đều trên toàn cuốn phim .