Đưa vợ đi làm cùng để chăm sóc

Thứ Hai, 25 Tháng Bảy 20223:00 CH(Xem: 927)
Đưa vợ đi làm cùng để chăm sóc

Trung QuốcTài xế xe tải đường dài Nei Jianwen, 39 tuổi, quyết định đưa vợ bị liệt đi cùng trong mọi chuyến đi để có thể chăm sóc.

Vợ anh, cô Cao Yingying ở Long Nam, tỉnh Cam Túc bị tai biến xuất huyết não cách đây hai năm. "Vợ chồng tôi gửi hai con nhỏ nhà nhờ mẹ trông nom, bởi việc chăm sóc một người khuyết tật là quá sức đối với cụ bà 76 tuổi", Nei Jianwen nói.

Hình ảnh Nei chăm sóc cho người vợ bị liệt nửa người suốt hai năm qua. Ảnh: SCMP

Hình ảnh Nei chăm sóc cho người vợ bị liệt nửa người suốt hai năm qua. Ảnh: SCMP

Anh trở thành người chăm sóc vợ, bao gồm thay quần áo, tắm gội, giặt quần áo và thậm chí là trang điểm. Nhưng diện tích trên xe tải chật hẹp, không đủ cơ sở vật chất, khiến việc tắm giặt và cho vợ đi vệ sinh gặp nhiều khó khăn.

Đôi lúc cô Cao làm bẩn tấm nệm bởi không tìm được nhà vệ sinh trên đường cao tốc, Nei sẽ giúp vợ dọn dẹp, không phàn nàn.

Bằng cách này, anh hy vọng có thể bù đắp quãng thời gian hơn 10 năm vợ tần tảo chăm sóc gia đình. "Ngày còn khỏe, một mình vợ gánh vác việc nhà và sinh cho tôi hai đứa con. Tôi không muốn bỏ mặc khi cô ấy bị ốm, điều đó sẽ khiến tôi cảm thấy tội lỗi suốt phần đời còn lại", anh nói.

Ngoài lúc lái xe, nếu cần không gian bốc xếp hàng hóa ban đêm, người đàn ông 39 tuổi sẽ đưa vợ xuống xe tải để tập luyện đi lại. Hiện sau hai năm, Cao có thể đi bộ gần 2 km với sự giúp đỡ của chồng.

Nei giúp vợ gội đầu ngay trên xe tải. Ảnh: Weibo

Nei giúp vợ gội đầu ngay trên xe tải. Ảnh: Weibo

Nei và Cao quen nhau từ ngày đi học. Cao vừa là tình đầu, vừa là bạn cùng lớp cấp 2. Thời niên thiếu Nei mất nhiều năm để "cưa đổ" vợ.

"Lần đầu nhìn thấy Cao, tôi đã biết cô ấy là mối tình duy nhất của mình", anh nói và chia sẻ mong muốn duy nhất là kiếm nhiều tiền và mua chiếc xe tải đẹp, rộng rãi hơn để hai vợ chồng có thể đi làm. Đặc biệt, Cao cũng có thêm không gian tập luyện, phục hồi chức năng ngay trên xe.

Nói về sự tận tâm của chồng, người vợ cho biết Nei là một người đàn ông tử tế, thích pha trò và có tinh thần trách nhiệm. "Và quan trọng hơn hết, anh ấy rất yêu thương tôi", Cao nói.

Minh Phương (Theo SCMP)

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Chủ Nhật, 31 Tháng Mười Hai 20176:00 SA
(HNPD) Đơn giản nhưng kỳ bí... Phim trường mà...
Thứ Bảy, 30 Tháng Mười Hai 20176:00 SA
(HNPD) Nhà thơ Huy Trâm là bút hiệu của nguyên biện lý Nguyễn Hồng Nhuận Tam, không phải Nhuận Tâm, vì trên ông là luật sư Nguyễn Hồng Nhuận, và dưới ông, còn quý cô Trang Năm, Trang Sáu ...hình như cả đại gia đình đều theo ngành luật
Thứ Sáu, 29 Tháng Mười Hai 20176:00 SA
(HNPD) Tôi thì thấy quá khứ, hiện tại hoà lẫn vào nhau, như là chuỗi ngày được nối dài thêm, để cho mình không tiếc nhớ tháng ngày đã qua, để không khiến phải ân hận nếu mình lỡ đi lạc một đoạn đường nào đó chẳng hạn.
Thứ Năm, 28 Tháng Mười Hai 20176:00 SA
(HNPD) Khung cảnh chùa vẫn xưa, nhưng nhân sự thì hình như thay đổi ...Tất nhiên người có như cây đâu mà cành thay lá mới,...
Thứ Tư, 27 Tháng Mười Hai 20176:00 SA
(HNPD) Ờ nhỉ, núi Bà Đen sương nắng hai mùa, tưởng quyến rũ hơn An Lão nắng lửa thiêu đốt cả hoàng hôn cuộc đời, bất kể xuân hạ thu đông, sợ lắm ...
Thứ Ba, 26 Tháng Mười Hai 201712:01 CH
(HNPD) Người ta tưởng: mình lo cho mình thì dễ quá, bởi vì mình lo cho mình, chớ lo cho ai đâu. Song trái lại, mình lo cho mình rất khó khăn, do thế mới có câu: "Làm sao mình vượt nổi mình" là vậy
Thứ Hai, 25 Tháng Mười Hai 20176:00 SA
(HNPD) Một phần sợ hãi thế giới hiển linh, hư huyễn vạn cổ, một phần bản tính và tâm tư tôi còn quá nhiều phức tạp, lo ra trong cuộc sống này, tôi hoàn toàn ký thác người xưa nơi cõi Phật từ bi hỉ xả...
Chủ Nhật, 24 Tháng Mười Hai 20176:00 SA
(HNPD) Không biết có phải tôi đa đoan không, mà tôi luôn được bằng hữu chúc câu: "Chúc Mỵ thân tâm an lạc". Có nghĩa là tôi khổ thân, khổ tâm lắm, ai cũng biết phải không?
Thứ Bảy, 23 Tháng Mười Hai 20176:00 SA
(HNPD) Nên hôm đó tôi cứ giả vờ mán mường, giới thiệu với khách dự là buổi giới thiệu cuốn "truyện Nà Khê" của nữ sĩ Như Hiên, phu nhân giáo sư Nguyễn Duy Nhường, vị học giả, nguyên hiệu trưởng trường trung học Tương Lai, Nha Trang
Thứ Sáu, 22 Tháng Mười Hai 20176:00 SA
(HNPD) Ôi chao, thì có là gì, chữ tình còn đứng trước chữ nghĩa cơ mà, tình nghĩa đó thôi.