Từ Thức về trần

Thứ Tư, 25 Tháng Năm 20228:00 SA(Xem: 608)
Từ Thức về trần

179 

Chuyện xưa kể rằng, sau mấy ngày Từ Thức lạc vào cõi tiên, vui chơi thỏa thích.

Khi trở về trần gian, ông sững sờ vì người thân trong họ hàng và chòm xóm mấy ngày trước của ông toàn những hậu duệ sinh sau ông nhiều thế hệ. Bởi một ngày cõi tiên dài bằng cả đời người.

Khi bạo chúa Pu phát động cái gọi là chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina, dự kiến tóm thâu Ukraina trong vòng từ 48-72 giờ (3 ngày). Nhiều người Ukraina đã đùm túm đi lánh nạn khắp Châu Âu.

Nay có vẻ như thời gian của Pu không phải là thời gian cõi tiên một ngày bằng một đời người, thời gian của Pu là thời gian địa ngục.

Tính đến lúc này một ngày “giải phóng Ukraina” của Pu tương đương 1 tháng, hôm nay đã 90 ngày, tức 3 tháng so với kế hoạch 3 ngày đánh chiếm Ukraina, nhưng quân của Pu vẫn còn khó khăn chưa chiếm được Severodonet là thủ phủ của tỉnh Lugansk trong vùng Donbass phía Đông Ukraina.

Điều này chứng tỏ một ngày địa ngục của Pu không tương đương 1 tháng dương trần, có thể tương đương với nhiều tháng hoặc nhiều năm chứ chẳng chơi. Chỉ khác là một ngày địa ngục của Pu là thêm một ngày tàn phá, đổ nát, cướp bóc, thương vong và chết chóc cho đất nước và nhân dân Ukraina.

Nếu hôm nay, những người Ukraina tị nạn trở về Ukraina, họ sẽ có cảm giác sững sờ như Từ Thức về làng. Nhưng không phải sững sờ vì làng quê đã vượt qua mấy thế hệ so với ba tháng trước khi ra đi như Từ Thức, mà sững sờ vì quê hương họ đã lùi lại thời kỳ đồ đá, nhiều nhà cửa và hạ tầng cơ sở Ukraina bị bạo chúa Pu phá nát không còn viên gạch nào chồng lên viên gạch nào.

Đến lúc này ba ngày địa ngục của Pu tương đương với ba tháng hãi hùng cho đất nước Ukraina. Và chẳng ai biết ngày địa ngục ấy tương đương với bao nhiêu ngày dương thế, vì địa ngục tại Ukraina vẫn chưa dừng lại !

NGUYEN KHAN
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn