Rõ ràng, sòng phẳng. Mẹ nó! Có sợ gì đâu…”_ Đào Nương

Thứ Ba, 24 Tháng Năm 20226:00 SA(Xem: 504)
Rõ ràng, sòng phẳng. Mẹ nó! Có sợ gì đâu…”_ Đào Nương
image-20220519133703-1
(Từ trái sang phải) Thủ tướng “mẹ nó” Phạm Minh Chính, “Thánh Đớp” Tô Lâm  và phái đoàn Việt Nam tại Bộ Ngoại giao Mỹ hôm 13/5/2022 (Photo RFA)

Người phát ngôn câu “mẹ nó, có sợ gì đâu” này phải là một “thằng” mà ai “nó” cũng sợ. Thường thì vì quá sợ, quá măc cảm nên  người ta mới phải gồng mình khoác lác lên như vậy.Bởi nếu việc làm của nó “rõ ràng, sòng phẳng” thì đếch gì mà phải la làng “Ông đếch sợ thằng Tây” nào? Chỉ bọn “gian manh, lừa đảo” thì mới phải sợ “see your mother” mà thôi.”
Tôi có một ông bạn rất nhạy cảm với những điều liên quan tới các lãnh tụ Việt Cộng mà ông thường kết luận rằng: “Sao tụi nó “ngu” lâu quá dzậy bà” khi nhận xét về những chính sách, những cách hành xử “sáng” như sao xẹt của mấy ông lãnh tụ Việt Cộng. Trong mùa dịch bệnh Covid năm 2021, tôi phải nghe câu này nhiều lần. Thứ sáu tuần trước, tôi lại phải nghe lại câu nói này kèm theo cái Video Clip chưa được “phụ dề chữ Việt” của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ trong đó có người đã nói câu “Rõ ràng, sòng phẳng, mẹ nó, có gì sợ đâu” và ông bạn này xác định “ngài” phát biểu câu nói trên là ông Phạm Minh Chính, thủ tướng Việt Cộng đang tán gẩu với đồng bọn lúc đang chờ “được” Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Athonny Blinken ‘tiếp kiến”. 

Thực tình, thoạt đầu tôi không hiểu gì cả. “Thủ tướng” của một quốc gia cầm đầu một phái đoàn qua nước ngoài phó hội thì tại sao lại phải đến phòng họp của một Bộ của quốc gia chủ nhà, đứng chờ hàng nửa tiếng đồng hồ để được gặp một “anh” bộ trưởng trong một cái phòng hẹp, bé, tồi tàn, thảm đầy vết bẩn? Trừ trường hợp “anh” Bộ trưởng này phải là “bố vợ” của “ngài” Thủ tướng? Làm gì có chuyện một phái đoàn ngoại giao chính thức của một quốc gia cầm đầu bởi một ông Thủ tướng đi phó hội lại đứng tụm năm, tụm ba, đấu phét, chém gió, chửi thề, gọi thành viên chính phủ nước chủ nhà là “thằng này, thằng kia” như thế? Môt cái phòng họp với 2 cái ghế, một cho “ngài” Thủ Tướng Phạm Minh Chính, một cho “anh” Bộ Trưởng Blinken, ngoại giả 6 anh Bộ trưởng tháp tùng luôn cả ông Đại Sứ Việt Cộng tại Hoa Kỳ đều phải đứng xớ rớ hóng chuyện. Tình cảnh sao mà thê thảm quá? Không lẻ con rồng Việt Nam chưa kịp bay lên trời đã bị các ông Việt Cộng biến “nó” thành con “rồng lộn” đâm đầu xuống đất chỉ vì…. Sợ? Phải công nhận là “chúng nó” đểu thiệt? Cả một trụ sở đồ sộ của một Bộ quan trọng nhất của chính phủ Hoa Kỳ là Bộ Ngoại Giao với bao nhiêu phòng khánh tiết tuyệt đẹp mà “chúng nó” không thể giữ thể diện cho “ngài” Thủ Tướng Phạm Minh Chính thì đủ biết “chúng nó” sợ cái “sòng phẳng, rõ ràng” của nhà nước ta biết là chứng nào. Quí đọc giả chỉ cần vào https://diplomaticrooms.state.gov để xem dinh thự của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ với lời giới thiệu của cố cựu ngoại trưởng Madeleine Albright rồi nhìn lại cái ‘hành lang bẩn thiểu chật hẹp mà “ngài” Phạm Minh Chính chờ đợi để được diện kiến ngoại trưởng Hoa Kỳ Tony Blinken thì rõ. Một bức ảnh có giá trị hơn nghìn lời nói. Thật là tội nghiệp cho thân phận của “con rồng, cháu tiên” lắm lắm!


image-20220519133703-2
Tòa dinh thự của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ tại thủ đô Hoa Thịnh Đốn (Ảnh của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ)

Cái khổ của cộng đồng  người Việt hải ngoại là mỗi khi có tin mấy ông lãnh tụ Việt Cộng đi “công du” là lại hồi họp vì không biết chuyện gì sẽ “nổi cộm” trên mặt báo thế giới  sau đó đây? Ngày trước thì còn hiểu được vì “các bác” đi từ trong rừng ra thành phố, mọi thứ “văn hóa, văn minh” các bác nào đâu có biết! Nhưng bây giờ đã 47 năm trôi qua, gần nửa thế kỷ, các bác “cách mạng” hầu hết đã đi theo bác Hồ cả, nhưng bây giờ “các chú” cũng không khá hơn “các bác”ngày xưa bao nhiêu cả thì làm sao mà hiểu được? Một phái đoàn chính phủ cầm đầu bởi một Thủ Tướng đi phó hội mà cứ đực mặt ra, không biết cả những phép xã giao thông thường, không nói được một câu tiếng Anh, đứng tụm năm, tụm ba trong nhà kho nói xấu chủ nhà là nghĩa làm sao? Từ Nguyễn Tấn Dũng, Trương Tấn Sang, Nguyễn Xuân Phúc và bây giờ là Phạm Minh Chính vẫn chưa biết cách nghe máy để hiểu được những gì đang xãy ra, đang được thông dịch, hết đút vào rồi lại rút ra thật là khổ? Khổ cho “các chú” đã đành mà cộng đồng  người Việt hải ngoại cũng khổ. Không lẽ từ nay ra đường lại không “dám” nhận mình là người gốc Việt.

Lại còn nạn bè phái, Đi công du là dịp để vơ con, người quen biết được hưởng ơn mua móc, mua bán, đổi chác. Khi bà chủ tich Quốc Hội Nguyễn Kim Ngân qua Nam Hàn, trong đoàn tùy tùng có một số người đi theo trong phái đoàn chính phủ rồi trốn luôn không về. Báo hại chính phủ Nam Hàn phải nhốn nháo lên tìm kiếm, sau đó thì mới rõ ra rằng, bà Ngân mang người “vượt biên” bằng máy bay chính phủ cho tiện việc bảo vệ an ninh cho người muốn bỏ xứ mà đi. Trong lúc chờ được ngoại trưởng Hoa Kỳ “tiếp kiến” trong cái phòng bẩn thiểu đó, ngoài tiếng ông Phạm Minh Chính chửi thề “có gì sợ đâu” còn có thêm lời bình phẩm của ông “Thánh đớp” Tô Lâm là nghe rõ nhất. Cũng không hiểu tại sao, Việt Cộng hàng năm gửi vài chục ngàn “con ông, cháu cha” qua Hoa Kỳ du học mà lại chọn một cô thông dịch viên đi theo ông Phạm Minh Chính “ẹ” đến như vậy. Dịch cho Thủ tướng mà nói tiếng Anh lí nhí trong cổ họng, chữ nghĩa không nghe rõ rang, ngôn ngữ và cách phát âm thì quê mùa, chưa sạch nước phèn sông Hồng như thế?

Thói đời thường như thế. Đứa đấm ngực đồm độp bảo “có gi sợ đâu, ông rõ ràng, song phẳng” thì thường là những đứa tiểu nhân, nhát gan nhưng gian manh, lọc lừa lại có thừa. Trường hợp ông Thủ Tướng Việt Cộng Phạm Minh Chính có thể là một trường hợp ngoại lệ. Ông không sợ “chúng nó” thật. Ông còn muốn tập trận chung với Nga S, tuần hành Biển Đông chung với Trung Cộng kia mà. Wait and See! Sợ Mỹ thì có lẻ ông không sợ nhưng mặc cảm dốt thì ông Thủ Tướng “mẹ nó”  hơi “bị” nhiều. Ai chả biết một trung tướng công an Việt Cộng thì chữ nghĩa của xếp đầy và nhiều hơn không chỉ một mà là hai cái lá “mít” chụm lại nhưng mánh mung, gian ác của xếp thì có thừa, có khi còn vượt quá cái đường lưởi bò của Trung Cộng ở Biển Đông? Không ác không phải là công an,  không nói gian không phải là cán bộ. Dân ta bảo thế. Đó là chuyện thường ở huyện. Nhưng có ác cũng chả sao. Gian cũng được. Nhưng vừa ác, vừa gian, vừa ngu lại vừa dốt thì có phần hơi nhiều. Một số bản tin của báo trong nước cứ mập mờ như là các ông Việt Cộng đi phó hội nói toàn tiếng Anh, ông Phạm Minh Chính còn phát biểu ở đại học Harvard danh tiếng của Hoa Kỳ cơ đấy! Ông giáo sư nhà văn Nguyễn Hưng Quốc nhận xét: “thời chiến sao Việt Cộng tuyên truyền hay quá nhưng thời này, sao mà các chú “ngu” bỏ mẹ”. Một anh công an dốt nát, chữ không đầy lá mít, mở miệng ra là chửi thề mà leo lên được ghế thủ tướng dân không bầu thì đến đại học Harvard làm gì? Chạy chọt, cày cục, lobby bao nhiêu tiền để được nói chuyện ở đây? Tiểu sử ông Chính không thấy ghi tốt nghiệp Đại học Harvard như Phó Thủ Tướng VNCH Nguyễn Xuân Oánh, chồng bà Thẩm Thúy Hằng? Đọc tin ông Phạm Minh Chính nói chuyện ở đại học Harvard là lại mường tượng đến tin gái Việt thời nay thi Hoa Hậu, em nào cũng tuyên bố đã, đang học đại ở  Đại Học Hà Nội. Vài năm sau khi đã thành Á Hậu, Hoa Hậu thì lại bị công an bắt vì tội bán dâm bằng đô la cho đại gia nhan nhản trên báo công an của nhà nước! Nhưng đó là điều có thể hiểu được. Cháu Bác Hồ bán dâm vì nghèo , lấy tiền trả nợ cho cha mẹ, nuôi em nhưng một ông công an như ông Phạm Minh Chính cũng lần mò tìm vào đại học Harvard đọc diễn văn để kiếm tí danh còm cho thấy gì? Đám cận thần của nhà nước ta ở Hoa Kỳ quả thật là một bọn ăn hại đái nát. Là tôi trung thì phải biết can “vua”, sao lại muốn biến “xếp” thành một … anh hề diểu dở? hay đó là “đòn ngầm” của đại sứ VC tại Hoa Kỳ Nguyễn Kim Phượng để hy vọng nhiệm kỳ tới, ông thay cho “anh Chính” chăng? Ai biết đâu vì ở một đất nước không có quyền tự do ngôn luận như Việt Nam, ‘tin đồn” có khi lại xác thực hơn tin nhà nước. Đại sứ Nguyễn Kim Phương cả phần tiếng Anh lẫn phần sắc vóc đều ăn đứt đương kiêm Thủ Tướng “Mẹ nó”!

Sáng hôm 18 tháng 5, 2022, đài RFA loan tin Video Thủ tướng Việt Cộng Phạm Minh Chính “chửi thề” không còn trên YouTube của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ

image-20220519133703-3
(Từ trái sang phải) Thủ tướng “mẹ nó” Phạm Minh Chính, “Thánh Đớp” Tô Lâm  và phái đoàn Việt Nam tại Bộ Ngoại giao Mỹ hôm 13/5/2022 (Photo RFA)

Bản tin này như sau:
Video ghi lại cuộc nói chuyện ngắn giữa Thủ tướng Phạm Minh Chính và các quan chức Việt Nam tại Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ hôm 13/5 hiện đã không còn được tìm thấy trên kênh YouTube của Bộ Ngoại giao Mỹ mà không rõ nguyên nhân vì sao.
Cuộc nói chuyện giữa Thủ tướng Chính với các quan chức khác bao gồm Bộ trưởng Công an Tô Lâm, Thứ trưởng Quốc phòng Phạm Hoài Nam và một số người khác diễn ra vào trước cuộc gặp giữa đoàn Việt Nam với Ngoại trưởng Hoa Kỳ Anthony Blinken và được nhân viên Bộ Ngoại giao Mỹ thu lại toàn bộ, và phát trực tiếp trên kênh YouTube của Bộ này.
Điểm đáng chú trong đoạn nói chuyện khoảng năm phút này là cách nói bỗ bã của quan chức Việt Nam. Bộ trưởng Công an Tô Lâm khi đề cập đến  cựu Phó Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ dưới thời Tổng thống Donald Trump là ông Matthew Pottinger đã gọi ông này là “thằng”.
Thủ tướng Phạm Minh Chính đã bỗ bã khi nói “Rõ ràng, sòng phẳng. Mẹ nó! Có sợ gì đâu…”
Đoạn video ngay lập tức đã được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội và nhận được nhiều nhận xét của cộng đồng mạng.
Một người xem video này trên Facebook của RFA có tên Kien Nguyen viết nhận xét: “Làm khách tới nhà người ta mà ăn nói sau lưng chủ nhà một cách vô học, bố đời, bố láo bố toét.”
Một người khác có tên Lê Minh Hoàng viết: “Những câu nói này.... Tưởng đang trên Bàn Nhậu nào đó....chứ không phải ở Cấp Ngoại Giao Cấp Cao. Chính Khách đại diện cho nước Việt Nam như thế này ah.”
Người khác tên Hoa Nguyen viết: “Ngôn từ!!! Từ miệng thủ tướng mà nghe cứ như ở bến xe.”
Đến chiều tối ngày 14/5 giờ miền đông nước Mỹ, khi người xem bấm vào video này trên kênh YouTube của Bộ Ngoại giao Mỹ thì được báo “Video unvailable” (tức không thể xem được).
Trên Twitter, cựu nhà báo BBC Bill Hayton viết: “Thật quá là xấu hổ cho đoàn Việt Nam đến mức Bộ Ngoại giao Mỹ dường như phải gỡ đoạn video xuống”.
Đây không phải là lần đầu tiên giới chức lãnh đạo của Chính phủ Việt Nam gặp phải những chuyện “gây chú ý” về mặt ngoại giao khi đi công cán nước ngoài.
Hồi tháng 10 năm ngoái, Bộ trưởng Công an Tô Lâm khi tháp tùng Thủ tướng Phạm Minh Chính sang dự Hội nghị Thượng đỉnh khí hậu tại Anh đã đến ăn thịt bò dát vàng tại quán ăn nổi tiếng của đầu bếp người Thổ Nhĩ Kỳ Salt Bae. Bữa ăn được nói có giá trung bình khoảng 1.975 đô la. Điều đáng chú ý là ông Tô Lâm đi ăn bữa ăn đắt đỏ trong khi ở Việt Nam đang có đại dịch COVID-19 và nhiều người dân bị phong toả hàng tháng trời, không có việc làm, thu nhập. Bữa ăn này của Bộ trưởng Tô Lâm đã khiến báo chí quốc tế chú ý và gọi món bò mà ông Tô Lâm ăn là “Bò cộng sản”.
Video Bộ trưởng Tô Lâm ăn bò dát vàng cũng được đầu bếp Salt Bae tung lên TikTok và lan rộng trên mạng xã hội nhưng ngay sau đó nó đã không còn được tìm thấy trên tài khoản TikTok của đầu bếp nổi tiếng này nữa.
(Ngưng trích)

Một cái khổ cho người gốc Việt ở Mỹ là tất cả những bài báo viết về chiến lươc, chiến thuật, những cái video clip ca tụng “thành công: của ông Phạm Minh Chính của truyền thông nhà nước Việt Cộng đều ra sau cái Video Clip “chửi thề” của  phái bộ của những ông “thánh đớp” nên không ai còn tâm trí để mà theo dõi hay quan tâm. Cứ y như phải nghe Thúy Kiều kể chuyện lầu xanh.

Theo một bài báo trong nước dăng trên diễn đàn RFA thì ông Daniel Kritenbrink, cựu đại sứ Hoa Kỳ tại Hà Nội cho biết có 96% người Việt Nam thích làm ăn với Mỹ. Tôi không biết tác giả bài viết này lấy dữ kiện này ở đâu. Con số 96% này có thể đúng với người Việt  trong miền Nam nhưng không thể đúng với dân Việt miền Bắc gốc Cộng. Bằng chứng là sau khi Nga xâm lăng Ukraine, dân Việt miền Bắc còn theo Nga rầm rầm. Chưa hết, trước đây khi Trung Cộng chiếm Hoàng Sa, Trường Sa, có bà dân biểu quốc hội Việt Cộng còn cho rằng dân Việt chống Tàu là .. hổn. Từ ngàn xưa, vua Việt nam vẫn triều cống vua Tàu mỗi năm thì sao! Nhưng nếu cho rằng 96% người Việt thích cho con sang Hoa Kỳ du học, thích đem tiền tham nhũng sang Mỹ cho ngân hàng Mỹ giữ dùm thì có thể tin được. Không hiểu sao, quí “đồng hương” theo Nga, theo Tàu nhưng lại mê Mỹ dến thế. Đồng tiền liền khúc ruột, dem tiền gửi cho Mỹ giữ, giao con cho Mỹ dạy nhưng ngoài mặt thì cứ giả vờ đi dây mí lỵ … đánh đu: : “Việt Nam không chọn bên, mà chọn chính nghĩa, sự công bằng, công lý và lẽ phải trên cơ sở các nguyên tắc của luật pháp quốc tế, Hiến chương Liên Hợp Quốc; bình đẳng, tất cả cùng có lợi, cùng thắng”. (Lời của Phạm “mẹ nó” với tổng thống Hoa Kỳ Biden).

Cũng theo bài báo này, hiện có hơn 30 ngàn sinh viên Việt Nam theo học ở Mỹ. Thử làm một con tính thì rõ. Theo https://onlinemacha.com thì một sinh viên ngoại quốc sang Hoa Kỳ du học tốn khoảng từ $22,000/năm trở lên tại các đại học cộng đồng. Nếu học đại học tư thì có thể đến $40,000/năm. Nếu chỉ tính $22,000/năm cho 30,000 sinh viên thì mỗi năm Việt Nam “trả lại” Hoa Kỳ $660 triệu đô. Theo https://www.universityworldnews.com/Vietnamese student enrolment in the US thì có đến 69% sinh viên Việt Nam theo học nghề, học sinh ngữ hay học cử nhân chỉ có 18% là theo học Cao học hay tiến sĩ khác với những quốc gia khác, sang Hoa Kỳ là để học những ngành chuyên khoa cho khỏi phí tiền. Điều này cho thấy tình trạng tị nạn về giáo dục ở Việt Nam, cha mẹ tom góp tiền bạc gửi con du học từ nhỏ, gần thì sang Singapore, xa thì sang Úc, sang Anh, sang Hoa Kỳ. Chỉ riêng Hoa Kỳ có đến 30,000 sinh viên Việt Nam du học chưa kể những quốc gia khác, đủ biết tình trạng giáo dục hiện nay của Việt Nam ra sao.


Cũng theo bài báo này thì năm 2022, thặng dư thương mại của Mỹ với Việt Nam suýt soát 100 tỷ USD. Nhưng nếu vào Vietnam Balance of Trade - April 2022 Data - 1990-2021 Historical - May Forecast (tradingeconomics.com) với những dữ kiện mới nhất thì tổng số tiền trao đổi thương mại của Mỹ với Việt Nam không tới 100 Tỷ /năm thì làm sao mà năm 2022, thặng dư thương mại của Mỹ với Việt Nam suýt soát 100 tỷ USD được. Thặng dư thương mại là surplus khác với tổng số tiền trao đổi thương mại. Do đó những bài báo trong nước với những dữ kiện chỉ có một chiều thật là tai hại cho giới trẻ khi tìm hiểu sự thật về nhà nước Việt Nam.

Trước khi ông Thủ Tướng “mẹ nó” đến thăm trụ sở LHQ ở New York ai cũng muốn biết da mặt của ông có dày như mặt trống cơm của đàn bà Bắc bộ không vì ba lá phiếu “bất thường” của Việt Cộng ủng hộ cuộc xâm lăng của Nga vào Ukraine. Phải công nhân là chính phủ Ukraine là một chính phủ rất khôn khéo vì trước khi ông Thủ Tướng “mẹ nó” đến New York, bà Phó Đại sứ Ukraine ở Hà Nội đã chửa lửa cho Việt Cộng khi tuyên bố rằng “Việt Nam đã lên tiếng tại LHQ rất rõ ràng: Việt Nam không tán thành việc vi phạm luật pháp quốc tế, sử dụng vũ lực và đe dọa tấn công vũ lực, sát hại dân thường và phá hủy cơ sở hạ tầng. Tuy nhiên, “Vì lợi ích ngắn hạn, có thể Việt Nam cũng như một vài nước khác vẫn tiếp tục việc giao thương với Nga như bình thường. Nhưng với chính sách trừng phạt quy mô và nặng nề của Hoa Kỳ và các cường quốc khác trên thế giới nhằm vào Nga, về lâu dài nền kinh tế của những nước vẫn hợp tác với Nga sẽ bị những hậu quả nặng nề tai hại”.

Tôi tin rằng mặc dù ngoài mặt, tổng thống Biden vẫn vui vẻ tiếp ông Thủ Tướng “mẹ nó” để ông này có dịp khoác lác với các “đồng chí” của ông nhưng trong những phòng họp khép kín, ai biết là Hoa Kỳ đã đưa ra những đòi hỏi gì với Hà Nội về những vấn đề “khó nuốt” với Hà Nội như quan hệ với Nga, với Trung Cộng, vấn đề Biển Đông, vấn đề dân chủ, nhân quyền, tự do tôn giáo... Hiện nay, sự chênh lệch cán cân thương mại giữa Hoa Kỳ và Việt Nam khá lớn, Hoa Kỳ khó bỏ qua việc Việt Cộng thao túng tỷ giá tiền tệ …điều đó giải thích vì sao chỉ có ông Thủ Tướng “Mẹ nó”  là phải họp riêng với bà Janet Yellen, bộ trưởng Tài Chính và bà Gina Raimondo, bộ trưởng Thương Mại của Hoa Kỳ ngày 2/5/2022, mặc dù cho đến nay, Hoa Kỳ vẫn thận trọng không tiết lộ nội dung của các cuộc họp này.

Dù sao, kết thúc Hội Nghị ASEAN tại Hoa Thịnh Đốn lần này, Hoa Kỳ đã cam kết ủng hộ các nước trong khối này trong việc phát triển kinh tế và  đảm bảo an ninh của khu vực Đông Nam Á và nhất là an ninh, an toàn ở Biển Đông, dựa trên nền tảng công pháp quốc tế về tự do hàng hải. Nhắc lại, Việt Nam là quốc gia trong khu vực không có ký hiệp ước về an ninh Biển Đông với Hoa Kỳ.

Giáo sư Carl Thayer, chuyên gia về vấn chính trị và Biển Đông thuộc trường Đại học New South Wales (Australia), thì nhận định sau chuyến đi của ông Thủ Tướng “Mẹ nó”  đến Hoa Kỳ là chiến sự Nga-Ukraine càng kéo dài, Việt Nam càng “mệt” nặng với chính sách “trung lập” của mình khi sự cô lập ngày càng tăng của quốc tế đối với Nga. Việt Nam phụ thuộc vào Nga về vũ khí, trang thiết bị quân sự và công nghệ cũng như sự hỗ trợ về ngoại giao, chính trị của Nga trước đây, trước khi Nga xâm lăng Ukraine. Do đó, cuộc chiến Ukraine kéo dài sẽ đẩy Việt nam vào tình thế khó khăn hơn vì Việt Nam sẽ phải chu ảnh hưởng dây chuyền của các lệnh trừng phạt của phương Tây đối với Nga, Nga sẽ khó trao đổi thương mại hay cung cấp các thiết bị vũ khí cần thiết cho Việt Nam. Khi Nga ngày càng suy yếu hoặc ngày càng phụ thuộc vào Trung cộng thì Việt Nam sẽ ra sao?


Nói chuyện chiến lược, chiến thuật, kinh tế, cán cân thương mại với ông Thủ Tướng “mẹ nó”  thì chán chết được. Dù vậy, dù ông không rõ ràng nhưng chắc chắn không chỉ Hoa Kỳ sợ ông mà Âu châu cũng sợ ông luôn. Bằng chứng là ông Bẩy, Âu châu đang làm ngơ cho ông Thủ Tướng “mẹ nó” tiếp tục đánh đu với Tàu cộng, với Nga Sô…. Chứ ông ấy mà cấm vận Việt Nam như đã cấm vận với Nga thì ngoài việc 30,000 du sinh Việt Nam tại Hoa Kỳ phải “vượt biên” về Tàu hay sang Nga, tài sản thu góm được gửi cho Hoa Kỳ giữ dùm bị tịch thu, đảng cộng tại Việt Nam phải đổi tên thành đảng “mẹ nó, còn gì mà sợ” thì hơi “bị” buồn, các đồng chí của tôi ơi!

Đào Nương
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn