Chiến tranh và vũ khí

Thứ Hai, 11 Tháng Tư 20228:00 SA(Xem: 694)
Chiến tranh và vũ khí

javelin_01 

Người Nga xâm lược Ukraine với não trạng và tư duy chiến tranh của thời Thế Chiến và thập niên 1980.

Chiến tranh hiện đại không cần nhiều binh sĩ, mà cần nhiều vũ khí hiện đại. Việc sử dụng số lượng lớn bộ binh theo chiến thuật tiền pháo hậu xung đã lỗi thời.

Tăng và thiết giáp không còn phát huy hiệu quả chiến trường nếu không có bộ binh tùng thiết. Nhưng nếu có nhiều bộ binh tùng thiết theo tăng và thiết giáp, thì sẽ làm mồi cho các vũ khí tự sát không người lái hay điều khiển từ xa.

Dó là lý do vì sao chính phủ Nga thừa nhận thiệt hại nặng về  nhân mạng tại Ukraine. Chỉ trong vòng 40 ngày, quân Nga đã thiệt hại nhân mạng gần bằng 10 năm xâm lược Afghanistan.

Vũ khí sát thương diện rộng như bom hay tên lửa chân không, không có tác dụng với phía Ukraine vì họ không tập trung quân đông để đánh trận địa chiến. Ngược lại khi các vũ khí này rơi vào tay Ukraine, họ dùng  chống lại Nga thì quân Nga tập trung đông nên thiệt hại nặng.

Đây cũng là lý do vì sao một quân đội nhỏ bé và non trẻ như Ukraine lại có thể giáng cho quân Nga những đòn chí mạng. Vì họ có những vũ khí tối tân nhất của Hoa Kỳ và NATO.

Vũ khí hiện đại sẽ quyết định chiến trường trong chiến tranh hiện đại. Vũ khí của Nga, Tàu coi như là đồ bỏ rồi. Cho nên cứ đi rình ăn cắp bản quyền trí tuệ và bắt chước kỹ thuật như của bọn Tàu ghẻ,  thì khi đụng trận có khi Đài Loan nó đánh cho mà chạy tóe khói.

LÊ MINH ĐỨC 09.04.2022

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn