Sai sai thế nào ấy ?

Thứ Ba, 25 Tháng Giêng 20228:00 SA(Xem: 781)
Sai sai thế nào ấy ?

Trần Thị Sánh - Sai sai thế nào ấy ?

359m

- Sáng nay xem tivi nói về quê hương Hà Quảng, Cao Bằng của anh Kim Đồng, rồi phỏng vấn một ông ghi là cháu nội anh Kim Đồng.

Mình học lịch sử thì thấy anh Kim Đồng làm liên lạc cho cách mạng và hy sinh lúc 14 tuổi. Tức là anh ấy mới là nhi đồng, vậy anh ấy đã lấy vợ và có con sao?

- Tivi suốt ngày đưa hình ảnh ca sĩ Hồ Ngọc Hà quảng cáo phở Cung Đình bát to, làm bằng gạo ngon nhất thế giới, thơm lừng ST25. Nhưng khi ăn thì bát không to và cũng không thơm lừng như quảng cáo.

- Tết đến lãnh đạo Đảng, Nhà nước đi thăm và tặng quà bà con nông dân, công nhân nghèo rất hoan nghênh. Tuy nhiên, mình cam đoan đó không phải tiền của các ông bà ấy mà là tiền ngân sách hoặc tiền ủng hộ của các doanh nghiệp và người dân, các ông bà này chỉ thay mặt Chính phủ và Nhà nước tặng thôi. Vậy thì tại sao lại trương cái biển to tướng là ông bà ấy tặng?

Năm ngoái cũng thế, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng đội tuyển bóng đá Việt Nam 1 tỉ đồng, nhưng rõ ràng không phải tiền túi của ông ấy?.

Điều lạ và làm mình thắc mắc là tại sao các ông bà ấy lại đồng ý cho ghi cái biển to tướng tên mình tặng như vậy? Lẽ ra phải ghi là tiền của đất nước và nhân dân Việt Nam tặng như các nước mới đúng. Có thể dẫn ra nhiều chuyện, nhiều việc truyền thông xứ mình làm rất tùy tiện, cẩu thả, không theo một chuẩn mực văn hóa, kỷ cương nào?

Không phải mình "bới lông tìm vết" hay nói xấu lãnh đạo mà làm gì, chuyện gì cũng cần phải chuẩn chu, đúng luật và văn hóa phải không cả nhà?

Cứ thấy sai sai thế nào ấy …

TRẦN THỊ SÁNH
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn