TÌNH NGƯỜI

Thứ Hai, 20 Tháng Mười Hai 202110:00 SA(Xem: 1308)
TÌNH NGƯỜI
Nhà Tuấn thuộc hàng đại gia giàu có, biệt thự có đến gần chục căn. Người như anh thì chỉ nhắm mắt cũng lấy được vợ đẹp vợ giàu nhưng người anh phải lòng lại là 1 cô gái rất bình thường tên là Uyên.
Screen%2BShot%2B2021-12-20%2Bat%2B08.40.09
Uyên xinh đẹp, giỏi giang trong công việc lại có tấm lòng bồ tát hay đi làm từ thiện nhưng khổ nỗi nhà cô lại vô cùng nghèo khó. Mẹ cô bị bệnh xương khớp đến đi lại còn khó khăn, còn bố thì bị tàn tật cụt hai chân do 1 lần bị điện giật chân hoại tử khiến ông phải cưa bỏ đôi chân vốn dĩ khỏe mạnh của mình. Ở cái xóm nhỏ ấy nhà Uyên là nghèo nhất nhưng may mắn cô học giỏi nên đến đời cô không phải chịu cảnh khổ sở như bố mẹ mình nữa.

Nhớ lại ngày đó bố cô đi đâu cũng phải đưa 2 ghế nhựa theo để di chuyển từng bước. Ông khéo tay giỏi đan lát và lấy nghề đó để nuôi chị em Uyên khôn lớn. Cứ nghĩ đến cảnh bố sốc vì bị cưa chân đến mức muốn tự tử nước mắt cô lại ứa ra. Uyên luôn cố gắng thật nhiều để bù đắp cho bố mẹ và nuôi em ăn học.

Biết thân biết phận nên cô chẳng dám trèo cao, thấy Tuấn đi xe sang nên cô không dám yêu. Nhưng sự kiên trì bền bỉ suốt 2 năm của anh khiến cô động lòng. Ngày Tuấn đưa bạn gái về nhà ra mắt, bố mẹ anh rất sốc vì không nghĩ con mình lại yêu 1 cô gái hoàn cảnh như vậy.

Uyên cũng kể với bố mẹ về Tuấn, thay vì vui mừng bố cô lại thở dài:

– Bố không mơ mộng con lấy chồng giàu vì sợ người ta khinh thường nhà mình rồi làm khổ con. Điều bố mong ước chỉ là con tìm được 1 nửa yêu thương và khiến con hạnh phúc. Nhưng giờ con đã quyết thì bố cũng ủng hộ, bố mẹ xin lỗi vì đã không cho con được 1 mái ấm đầy đủ, bố xin lỗi.

Câu nói của ông nghẹn lại khiến Uyên và cả nhà đều khóc:

– Không, với con bố mẹ là người tuyệt vời nhất nhờ bố mẹ con mới được ăn học đàng hoàng như thế này. Con tự hào về bố mẹ nhiều lắm.

Đám cưới diễn ra sau đó nửa năm, nhà trai lo từ a đến z. Đám cưới diễn ra hoành tráng ở Hà Nội, nhưng bố mẹ cô dâu xin phép không đến vì ông bà xấu hổ tự ty sợ con gái mất mặt vì mình. Nhưng suy đi tính lại cuối cùng bố Uyên vẫn lên Hà Nội, ngồi sau lưng do người cháu cõng đứng bên kia đường. Và ông bố cứ khóc suốt.

Bố mẹ chú rể nghe tin có người báo rằng bố Uyên đến liền âm thầm đi ra ngoài. Khi hôn trường đang vui vẻ vỗ tay khi thấy cô dâu chú rể tiến vào thì họ lặng người khi thấy bố chú rễ cõng 1 người đàn ông tàn tật cụt 2 chân tiến vào phía sau.

Ai cũng xôn xao có người bảo:
– Bố cô dâu đấy, khổ lấy ai không lấy lại đi lấy 1 gia đình hoàn cảnh như thế thật chẳng biết chọn lựa gì.

– Ôi vậy à, nhà ông Danh này giàu nổi tiếng như thế mà lại chấp nhận chuyện này sao thật khó tin hay cô dâu có bầu rồi.

– Có khi vậy thật.

Bố Uyên mặt đỏ tía tai vì quá xấu hổ, ông nhìn Uyên rồi nhìn con rể đầy ái ngại. Thấy bố xuất hiện Uyên òa khóc nức nở. Sau khi đặt ông thông gia xuống ghế, bố Tuấn lên tiếng:

– Xin giới thiệu với mọi người có mặt tại đây hôm nay, người đàn ông này là 1 nhận vật rất quan trọng. Ông ấy chính là bố của cô dâu.

Cả hôn trường xì xào, bố Uyên đỏ mặt tía tai nhìn con gái lí nhí:
– Bố xin lỗi, đáng lẽ bố không nên đến đây.
– Không sao mà bố, con vui khi bố đã đến dự.

Bố Tuấn nói tiếp:
– Ông ấy bị tai nạn phải cưa đi 2 đôi chân quý giá của mình, dù vậy ông thông gia của tôi đây đã cố gắng hết sức để nuôi Uyên – con dâu tôi khôn lớn thành người. Tôi nghĩ có khi chúng ta rơi vào hoàn cảnh éo le ấy sẽ không đủ ý chí để làm trụ cột của gia đình như người đàn ông này vậy mà ông ấy đã làm được 1 cách xuất sắc. Tôi và gia đình thực sự khâm phục nghị lực của ông ấy. Nhân lễ thành hôn của 2 con, tôi thay mặt con trai tôi cũng như đại gia đình xin cảm ơn ông vì đã sinh ra, nuôi dạy và gả cho chúng tôi 1 cô con dâu tuyệt vời thế này. Tôi xin cảm ơn.

Cả hôn trường vỗ tay có người còn khóc, hôm đó Uyên, con rể lẫn ông bà thông gia đều khóc. Bố Uyên cũng khóc nghẹn không nói được câu gì, nhìn con gái hạnh phúc và được gia đình chồng nể trọng, người làm bố như ông vui sướng vô cùng. Thật may vì bố mẹ Tuấn không phải là người trọng phú khinh bần dù gia đình họ rất giàu có
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn