Lê Học Lãnh Vân - Từ chuyện giết chó nghĩ về thương hiệu quốc gia

Thứ Tư, 13 Tháng Mười 20214:00 SA(Xem: 1475)
Lê Học Lãnh Vân - Từ chuyện giết chó nghĩ về thương hiệu quốc gia

AVvXsEhQ3vV_ohsPEhTg5mRqLUd3JIVgrUJv3_KCe2CLsuKzIztaW0lGmVJxfiWqnXWSHhXaKDA2lQ9nwcTeYWIuUJ83pCbh-HlDIyhFzoII6lCZNDUfZarY5Be0X50FYcNNf4lyQysjLKH6nFY-S4V-OVw-ezffefMJGTTZYjgC1k9dWCZwzXxraOETpaIoiQ=w400-h223

Chúng ta biết người phương Tây quý chó. Dưới mắt họ, mười ba con chó bị giết là dã man. Quá dã man! Tôi hiểu cảm xúc đó.

Người ra lệnh giết chó, trong hoàn cảnh xã hội Việt Nam, có những nền tảng suy nghĩ và lập luận khác người phương Tây. Con người là sản phẩm của xã hội, tôi không kịch liệt lên án họ.

Những tấm hình vợ chồng chủ nghèo vượt thoát đường xa mưa gió, vẫn nâng niu đưa đàn chó về nhà. Chúng gợi trên thế giới lòng yêu đời thiết tha, lòng yêu sinh vật, nét đẹp bừng lên trong cảnh gieo neo khốn khó. Tấm hình khiến lòng yêu thương và quý mến đổ về cho người Việt.

Chuyện đàn chó bị tiêu hủy trong chớp mắt khiến nhiều người nước ngoài ghê sợ. Ghê sợ vì lệnh giết đàn chó sinh động dễ thương được ban ra quá dễ dàng! Ghê sợ vì người ra lệnh giết chó không màng tới nỗi đau và quyền sở hữu của vợ chồng chủ!

Nhà đầu tư sẽ hỏi:

Xã hội không màng tời nỗi đau thương và quyền sở hữu công dân, xã hội sẵn sàng vứt bỏ, xâm phạm quyền công dân, xã hội ấy có tôn trọng quyền lợi hợp pháp của nhà đầu tư? Có an lành để sống? Có ổn định để đầu tư?

Bài học về tạo thương hiệu: Không phải chúng ta làm gì, mà cách người ta cảm nhận gì mới quan trọng!

Câu chuyện giết chó trưng lên hình ảnh gì, khiến thế giới cảm nhận gì về người Việt, nước Việt? Ngoài chuyện giết chó này, đã bao nhiêu chuyện khác cộng hưởng khiến người ta cảm nhận người Việt, nước Việt như thế nào? Xét cho cùng, chuyện giết chó không phải là chuyện lớn lắm đâu nếu so với nhiều chuyện khác, tuy nhiên nó ảnh hưởng rất xấu tới thương hiệu quốc gia!

Xin đừng hằn học với một người giết chó. Xin cùng nhau tạo hình ảnh nước Việt thương yêu chăm sóc, bao dung không hận thù, giống với số đông các quốc gia trên thế giới một cách chân thành trung thực! Bài viết này nghĩ rằng đó là cách căn bản nhất đưa hình ảnh cộng đồng tiến về vùng tươi đẹp.

Lại bài học về tạo thương hiệu: thương hiệu bền vững phải đi từ giá trị đạo đức cốt lõi của xã hội!

LÊHỌC LÃNH VÂN 10.10.2021
Ý kiến bạn đọc
Thứ Tư, 13 Tháng Mười 20212:49 CH
Khách
",,,,,.....một cách chân thành,trung thực,,,,,,,," : tác giả đang nằm mơ ???? Coi chừng ướt quần nhe.
Thứ Tư, 13 Tháng Mười 202111:57 SA
Khách
Kiểu ný nuận thiên đường xã nghĩa, đảng đéo có sai tàn dân hãy cong lưng gồng mình hưởng những thương hiệu có cánh ... " Phú Trọng vẫn lặp đi lặp lại luận điệu dối trá: “Với tinh thần đổi mới mạnh mẽ, năng động, quyết liệt trong lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện, và sự nỗ lực phấn đấu của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, chúng ta đã kế thừa, phát huy tốt những thành tựu, kết quả đã đạt được, khắc phục những hạn chế, yếu kém còn tồn tại và bình tĩnh, tỉnh táo xử lý kịp thời, đúng đắn những vấn đề chó má, chưa có tiền lệ hahahuhu
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn