Lưu Nhi Dũ - Công cốc!

Chủ Nhật, 22 Tháng Tám 20218:00 SA(Xem: 447)
Lưu Nhi Dũ - Công cốc!
sg-cưutro 

Cứ mỗi lần Sài Gòn lockdown, lại xảy ra tình trạng như thế này!

Thủ tướng lệnh "không thể chần chờ được nữa", phải giãn cách nghiêm ngặt. Thì đúng rồi, nhưng lãnh đạo TP HCM lại không có kế hoạch cụ thể để lockdown, lại tuyên bố như vầy.

Làm sao dân hiểu nổi, khi ông Phan Nguyễn Như Khuê, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, khẳng định "thông tin phong tỏa, đóng cửa (lockdown) toàn thành phố lan truyền trên mạng là không chính xác".

“Người dân không nên hiểu là lockdown hay giới nghiêm, thiết quân luật, không có chuyện đó. Đây là các biện pháp tiếp tục đẩy mạnh, chuyên sâu, nâng cao hơn. Không phải đóng cửa”.

Hôm qua (20-8), lãnh đạo thành phố lại tuyên bố: "TP HCM đang chuẩn bị phương án cụ thể để thực hiện nghiêm ngặt giãn cách xã hội, và sẽ công bố cho dân biết trước ngày 23-8".

Có người dân nào chờ lãnh đạo thành phố công bố phương án, khi mà họ quá hiểu, cứ mỗi lần tuyên bố giãn cách xã hội là y như rối rắm hết cả lên!

Lần này cũng thế, đừng trách dân, họ phải lo cho mình, trước khi được "trời cứu".

Có nhà dịch tễ học nào tính ra được có bao nhiêu ca F0 chạy đua vào các chuỗi siêu thị mua hàng của dân trong ngày hôm nay và ngày mai?

Kiểu này thì hơn 2 tháng rưỡi qua giãn cách gần như công cốc. Nên nhớ rằng chuyện tập trung tiêm ngừa, xét nghiệm số đông không đúng quy định phòng chống dịch cũng lây lan dịch bệnh, huống chi tập trung ở siêu thị đông như quân Nguyên!

Cả buổi sáng nay chẳng lãnh đạo nào lên Tivi, đài phát thanh xử lý khủng hoảng! Mãi đến trưa mới có một vị lên nói mấy câu với báo chí, rồi họp báo...

Tình hình như vậy, trong khi chiếc ghế của vị chỉ huy - chủ tịch UBND thành phố, vẫn còn trống!

LƯU NHI DŨ

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn