Hà Phan - Nói phải thì củ cải cũng nghe

Thứ Ba, 13 Tháng Bảy 20212:00 SA(Xem: 488)
Hà Phan - Nói phải thì củ cải cũng nghe

Ủy ban Nhân dân TPHCM đã ra văn bản yêu cầu cấp dưới bỏ việc kiểm tra giấy xét nghiệm Covid-19 đối với trường hợp đi lại trong thành phố, sau khi hình ảnh những đám đông ùn tắc lạ lùng ở nhiều cửa ngõ lan tràn trên truyền thông.

Giờ đây F1 đã được cho phép cách ly tại nhà với những điều kiện bớt ngặt nghèo hơn. Cách phong tỏa cực đoan dần sẽ được điều chỉnh lại.

F0 không triệu chứng và mạnh khỏe cũng đang được xem xét để tiến tới có thể cho phép ở nhà chứ không cần phải vô bệnh viện dã chiến để nằm chờ âm tính ; hay rảnh quá múa bụng, đá cầu cho hết thời gian.

Hai chợ đầu mối Thủ Đức, Hóc Môn thì đang lên kế hoạch trung chuyển hàng, tái mở cửa một phần để một số hàng hóa không còn khan hiếm, tăng giá.

Hàng chục ngàn phiếu đi siêu thị 0 đồng cũng đang được phát đến tay người dân đang khó khăn.

Chưa đủ để dịch xuống, dân hết những vất vả và người thực thi không còn lúng túng. Nhưng ít nhiều thì hiến kế của chuyên gia, góp ý của dư luận, lên tiếng của nhiều người... cũng đang được lắng nghe và áp dụng vào thực tiễn phần nào.

Tâm huyết có, một chiều và cực đoan cũng không thiếu. Nhưng trong lúc nguy nan và khó khăn chưa từng thấy này thì lắng nghe từ nhiều phía, trân trọng những điều đúng đắn chắc chắn sẽ có kết quả tốt.

Vượt 14 ngàn ca, hàng loạt bệnh viện dã chiến ra đời, nhiều nơi quá tải, y bác sĩ kiệt sức và không ít lúng túng chệch choạc, sáng đúng chiều sai ngày mai lại đúng... càng cho thấy đa chiều và phản biện, thẳng thắn vẫn có lợi hơn.

Giờ đây điều mà dân chúng nhiều nơi quan tâm và lo lắng là làm thế nào để không phải lao ra đường mà vẫn đủ ăn. Chứ thật sự không thiếu thốn, tôi nghĩ chẳng có mấy người dại gì phơi mặt ra đấy cho dễ nhiễm và vất vả như vậy.

Trách họ thì dễ, nhưng giúp họ không phải mạo hiểm để thực hiện giãn cách đàng hoàng, đỡ lây lan hơn mới là điều khó và nên làm gấp.

HÀ PHAN
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn