Nỗi ám ảnh từ chuyến tàu tử thần Đài Loan: Không khí tanh nồng mùi máu, em bé chết trên tay cha

Thứ Hai, 05 Tháng Tư 20218:00 CH(Xem: 355)
Nỗi ám ảnh từ chuyến tàu tử thần Đài Loan: Không khí tanh nồng mùi máu, em bé chết trên tay cha
Nỗi ám ảnh từ chuyến tàu tử thần Đài Loan: Không khí tanh nồng mùi máu, em bé chết trên tay cha
Vụ tàu trật bánh hôm 2/4 là vụ tai nạn tồi tệ nhất ở Đài Loan trong vòng 4 thập kỷ. Ảnh: Getty

Trong vụ tai nạn tàu kinh hoàng xảy ra ở Đài Loan, một người phụ nữ đã mất chồng và hai người con - vốn là vận động viên tại một trường đại học.

Một người đàn ông khác ôm con gái 5 tuổi trên tay trong những phút cuối cùng của cuộc đời em bé.

"Con không thể tiếp tục được nữa"

Bò qua đống đổ nát bụi mù, lần đầu tiên cô thấy chồng và con trai mình bị kẹp chặt dưới đống sắt vụn, họ không còn thở nữa. Cô gào tên con gái, một giọng nói yếu ớt đáp lại: "Con ở đây".

Theo tiếng đáp, Hana Kacaw tìm thấy con gái mình dưới đống sắt vụn lớn từ con tàu. Cô đã cố gắng kéo những mảnh vỡ của đống đổ nát ra nhưng không có tác dụng gì.

"Con hãy chờ một chút. Có người tới cứu chúng ta," người mẹ nói.

"Con không thể tiếp tục được lâu hơn nữa," con gái cô trả lời.

Đó là những lời cuối cùng của con gái, cô Kacaw nhớ lại.

Và thế là Kacaw đã mất người chồng cùng chung sống hơn 20 năm, người con trai 21 tuổi và người con gái 20 tuổi, cả hai người con đều là vận động viên đầy triển vọng ở trường học. Họ là một trong số 51 người đã thiệt mạng hôm 2/4 sau khi một đoàn tàu bị trật bánh, dọc theo bờ biển phía Đông của Đài Loan - vụ tai nạn thảm khốc nhất trong 4 thập kỷ diễn ra trên hòn đảo.

Nỗi ám ảnh từ chuyến tàu tử thần Đài Loan: Không khí tanh nồng mùi máu, em bé chết trên tay cha - Ảnh 1.

Từ trái qua: Kacaw Siki, Micing Siki và Siki Takiyo, 3 trong số 51 người thiệt mạng từ vụ tai nạn

Các nhà chức trách cho biết, đoàn tàu đã chạy đến thành phố Đài Đông và có thể đã va chạm với một phương tiện xây dựng lao vào trong đường hầm. Các nhà chức trách cũng cam kết một cuộc điều tra kỹ lượng và chính phủ có thể sẽ bồi thường cho các gia đình khoảng 190.000 USD cho một người đã thiệt mạng.

Tới hôm 3/4, lực lượng cứu hộ đã cứu được tất cả những người mà họ cho là còn sống sót.

Sau khi trải qua một đêm không ngủ trong khách sạn, cô Kacaw đã cùng với hàng chục người bất hạnh khác trải qua một nhiệm vụ đau đớn là xác nhận thi thể người thân và nói lời từ biệt với họ.

  • photo1617519068023-16175190681051225144568

Họ tập trung tại một trung tâm hỗ trợ tạm thời được dựng dưới lều bên ngoài nhà tang lễ. Họ lần lượt bước vào nhà xác - nơi cất giữ các thi thể, nhiều người run rẩy và tuyệt vọng.

Đối với một số gia đình, mất mát đã trở nên đau đớn hơn bởi sự không chắc chắn. Một số người thân thất vọng vì họ không thể xác định được danh tính của người thân. Các quan chức giải thích rằng tác động của vụ tai nạn quá lớn và sự tàn phá nghiêm trọng đến mức ở một số toa tàu, lực lượng cứu hộ chỉ có thể khai thác thi thể của người thiệt mạng bằng cách gom các bộ phận.

"Bố xin lỗi"

Nhân viên cứu hộ tình nguyện của Hội Chữ thập đỏ Zeng Wen-Long cho biết, bên trong những toa tàu này, mùi máu tanh nồng nặc trong không khí. Tại đó, đội nhân viên cứu hộ của Zeng tìm thấy em bé 5 tuổi Yang Chi-chen nằm dưới ghế. Em bé đi tàu cùng chị gái và cha.

Sau khi cả đội tìm thấy em bé 5 tuổi vào hôm 2/4 khoảng 1 tiếng, em bé đã rất yếu. Nhân viên cứu hộ Zeng đã đưa em cho bố là ông Maz Yang, ông bế em lên và em không cử động.

Ông Yang, 42 tuổi cho biết, ông cố gọi tên con, em bé đã mở mắt ra vài lần trước khi nhắm hẳn lại. "Bố xin lỗi," ông Yang nói với con.

Trên đường tới bệnh viện, ông Yang nói em bé đã chết. Em là một trong những nạn nhân nhỏ tuổi nhất. Chị gái 9 tuổi của em vẫn đang được chăm sóc đặc biệt.

Vào hôm 3/4, ông Yang đã quay trở lại nơi xảy ra vụ tai nạn cùng những người thân đau buồn khác để "gọi linh hồn trở lại". Đây là một nghi lễ tang ma truyền thống thường được thực hiện cho các nạn nhân của một vụ tai nạn tại Đài Loan.

Nỗi ám ảnh từ chuyến tàu tử thần Đài Loan: Không khí tanh nồng mùi máu, em bé chết trên tay cha - Ảnh 3.

Khung cảnh diễn ra vụ tai nạn. Ảnh: Reuters

Sau buổi cầu nguyện, cô Kacaw trở về, nước mắt chảy dài. "Điều ước duy nhất của tôi là chồng và các con tôi có thể gặp tôi trong giấc mơ, đêm nay."

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn