Tìm được anh em song sinh nhờ mạng xã hội

Thứ Bảy, 13 Tháng Ba 20215:00 SA(Xem: 793)
Tìm được anh em song sinh nhờ mạng xã hội

Trung QuốcKhi xem video tìm người thân của một chàng trai lạc mẹ trên mạng xã hội, người phụ nữ họ Sun, ở Phúc Kiến sửng sốt vì anh ta rất giống chồng mình.

Đó là khởi đầu một cuộc đoàn tụ đầy nước mắt giữa hai anh em sinh đôi ở Tiên Du, Phủ Điền, Phúc Kiến hồi cuối tháng 2.

Chàng trai sau hơn 20 năm lang bạt giờ được ôm lấy anh trai, ôm mẹ vào lòng. Người mẹ sau nhiều năm vất vả tìm kiếm con không được đã bị trầm cảm, đột quỵ và bệnh Parkinson hoành hành. Nhưng sự xuất hiện của con trai giấy phút ấy khiến những cơn đau đi qua. Bà tươi tỉnh khi hàng xóm kéo đến chúc mừng hạnh phúc bất ngờ của mình.

Mùa đông năm 2000, hai cậu bé song sinh đang chơi tại cửa hàng giày của cha mình ở Tiên Du. Đột nhiên, một người đàn ông lạ mặt xuất hiện, túm lấy cậu em đưa đi. Đứa trẻ bị đưa đến Tuyền Châu, Phúc Kiến và sau đó bị bỏ rơi trên phố.

Ảnh minh họa: Asiaone.

Ảnh minh họa: Asiaone.

"Tôi nhớ hình như mình đã khóc rất nhiều", cậu bé năm xưa nói.

Chàng trai sinh năm 1995, được giao cho một trung tâm phúc lợi trẻ em, sau đó được một gia đình ở Tuyền Châu nhận nuôi. Khoảng năm năm sau, anh bỏ nhà đến Trùng Khánh. Ở đây, đứa con thất lạc được một gia đình khác nhận nuôi, đối xử tốt.

Bị ám ảnh bởi những ký ức thời thơ ấu ở Tuyền Châu và khát khao tìm lại ruột thịt, năm 2013, anh quay trở lại đây tìm một công việc. Anh đưa mẫu máu cho cảnh sát để làm dữ liệu ADN, gửi thông tin lên mạng.

Vào tháng 11, anh gặp Liu Hongtao, tình nguyện viên của một tổ chức phi lợi nhuận - chuyên giúp mọi người tìm lại gia đình ruột thịt của mình. Liu đồng ý quay video đăng lên mạng xã hội giúp chàng trai tìm người thân.

Một phụ nữ họ Sun ở tỉnh Phúc Kiến thấy chàng trai trong đoạn video ngắn trông rất giống chồng cô. Sau khi xem đoạn video, gia đình của chồng Sun nghi ngờ người đàn ông trong video là em trai thất lạc. Ngay sau đó, họ liên lạc với Liu. Kết quả xét nghiệm ADN đã xác nhận những nghi ngờ.

Chàng trai, giờ đã tìm được cội nguồn cho biết, rất biết ơn gia đình cha mẹ nuôi ở Trùng Khánh đã cưu mang mình. "Tôi sẽ không bao giờ quên lòng tốt của họ", anh nói.

Nhật Minh (Theo Chinadaily)

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn