HAI CHỮ "PHẢN BỘI" - CAO MỴ NHÂN

Chủ Nhật, 04 Tháng Hai 20186:00 SA(Xem: 5298)
HAI CHỮ "PHẢN BỘI" - CAO MỴ NHÂN
 

     636532801346995464zzzz111111

HAI CHỮ "PHẢN BỘI"  -   CAO MỴ NHÂN 

 

Từ sáng tôi cứ nghĩ đến anh trong một hoàn cảnh mới: Mong cho anh được vui mạnh, tinh tấn trong tuổi quý hiếm ở đời này, đừng nói để làm gì, trước nhất là để tôi không cảm thấy chán nản, tuyệt vọng, khi nghĩ tới những tháng ngày không có anh ở cạnh...

Ở cạnh không có nghĩa là ở chung một không gian nhỏ, một khu nhà, một thành phố, hay vv...

Tôi muốn có anh hiện diện ở bất cứ nơi nào trên quả đất này, sinh hoạt bình thường như anh vẫn bình thường trong cuộc sống của riêng anh. 

Thế nên, tôi cứ nghĩ "nằm lòng " một điều là hôm nay, tôi sẽ viết một bài rất thoáng về tư tưởng của người lỡ thời, lỡ vận, hay " bình dân học vụ" hơn, là suy tư của người cũng đã thất thế như anh vậy. 

 

Số là tình cờ tôi theo dõi mấy cái túp (youtube) của thiên hạ thẩy lên các thứ...mệnh ảo toàn cầu. 

"Mệnh lưới" nào cũng phát ngôn không nghỉ ...

Tất nhiên có mệnh của phe ta, có mệnh của địch...

Nghe ta trình bầy thì thật sướng màng nhĩ, mà nghe địch hét la thì muốn thủng lỗ tai ...

Tôi sẽ chỉ tóm tắt 2 chuyện ngắn gọn, nó có chút gì liên hệ tới cuộc đời binh nghiệp của ...tôi. Nhưng phảng phất chút gì là cách nhìn của riêng mình . 

Tuy nhiên tôi phải thưa trước với quý vị, rằng anh của ...tôi, chẳng bao giờ muốn tôi đi ngang cái địa bàn sai phương hướng mà tình cờ tôi nhặt được trên lối đi hoang hôm nay. 

 

Nhiều túp, nhiều lều trên bãi hoang chân lý đó lắm, có một miếu đền chưa rõ thần thánh nào, lúc đầu thì còn không khí ma ma Phật Phật, khiến người đời muốn dừng chân khám phá...

Sau tự nó mở toang cửa ra, du khách chẳng cần hỏi thăm, hỏi đón...tự động miếu chủ, đền chủ gọi đồng ông, đồng bác ra, nhập khẩu khoe khoang thành tích hành đạo bấy nay. Người ta đặt vấn đề giải thích 2 chữ " Phản bội ", túp khác thì đề cập đến "chiến thuật biển người " . 

Chữ " Phản Bội " viết hoa,  có nghĩa là nó đã trở thành danh từ, nhắc tới nó, phản bội, như nhắc tên một kẻ nào. 

Còn "chiến thuật biển người " thì huynh đệ chi binh ta xưa, đi tác chiến, nhất là ở miền địa đầu giới tuyến, đã quen gặp số dân quê bị Việt Cộng lùa ra khỏi nhà, đuổi ồ ạt ra phía trước, chạy vô đồn, chốt của ta, hô xung phong như cái máy " đánh Mỹ cứu nước", khỏi tả nhiều, bài sẽ chỉ nói về cái gọi là chiến thuật của Việt Cộng thời 1965 - 1975 thôi. 

 

Trước hết tôi "góp ý" về danh xưng "Phản Bội". 

Chủ đền là một "quan một" xưa trước 1975. Ông ta bảo rằng ông ta là một bậc thầy chữ nghĩa, ông ta bị động viên, chứ không phải tình nguyện đi lính, như anh của... tôi. 

Thế rồi có tham chiến ở đâu đó, bị thương, về hậu cứ đọc 

" binh thư Tôn Tử ", thấy các niên trưởng ta toàn là quân đội đánh thuê...

Phùng mang trợn mắt phê phán tất cả các đơn vị trưởng là không có cái đầu ...

Bây giờ mới nhận ra rằng Bên Cướp Cuộc quả là trí thức, biết 3,4 sinh ngữ vv... chớ không phải "đỉnh cao trí tuệ hạng bét" như dân tị nạn hải ngoại, nhất là thủ đô tị nạn Bolsa đánh giá sai, giới  cầm quyền " ma...de in ..." đâu. 

Rồi ông ta, quan một xưa, cảm kích lòng yêu nước chân thực của "những người có học, gốc con quan, không phải" nón cối, dép râu " như thiên hạ bài xích . 

Bây giờ quý chiến hữu thấy ổng về làm "Hội Nghị Diên Hồng" với csvn thì nói ông là "Phản Bội". Ông không thấy ông phản bội gì cả vv...

Theo tôi, "phản bội" vốn là động từ, nghĩa của nó là hành động đơn giản, trước sau không giữ được lòng chung thuỷ, tiền hậu bất nhất, nói cho sang là "phản bội", nhẹ nhàng hơn là "thay đổi" ...như đổi trắng thay đen vậy. 

Nếu ngày xưa ông không thích quân đội VNCH, thì ông cứ việc trốn lính, lỡ đi lính rồi, thì đào ngũ, không đào ngũ được thì làm giặc, tức là chạy qua sông Bến Hải ở với cộng sản, có phải tụi nó còn trọng vọng ông hơn lúc này không? 

 

Qua "Chiến thuật biển người của cộng sản", cựu trung tá VNCH, nguyên phát ngôn nhân quân đội Bộ Quốc Phòng ta, 

trả lời câu hỏi bàng quang thiên hạ về đại tướng csvn Võ Nguyên Giáp vào dịp ông tướng " không còn nguyên giáp" đó chung cuộc, vì bịnh quá già rồi . 

Trung tá VNCH dẫn chứng một sự kiện là: cả 2 trận Điện Biên Phủ 1954 và Tổng tấn công Tết Mậu Thân 1968 của csvn không phải là giỏi mà thắng, chỉ nhờ cái may thôi. 

Quý vị nào muốn tìm hiểu rõ hơn, thì tìm youtube  giáo sư Trần Văn Ân trả lời cuộc phỏng vấn sẽ thấy giáo sư phân tích kỹ, không cần phải làm dáng quân sự.

Trung tá Trần Văn Ân qua cương vị một phát ngôn nhân Bộ Quốc Phòng VNCH, ông cứ dựa trên quan điểm đứng đắn của Quân Lực VNCH mà trả lời. 

Quan 5 Ân bảo rằng: Đại tướng Westmoreland cho biết: Chiến trường Hoa Kỳ lúc nào cũng xử dụng vũ khí trước, rồi mới để quân vô mặt trận, nên quân số tử thương rẩt ít , nếu vị tướng nào để thiệt hại trên 200 quân sĩ, là phải từ chức ngay . 

Khác với các nước nghèo như Trung cộng, Việt Nam cộng sản ...cứ đẩy quân lính, và cả dân quân nữa, ra chiến trường, cho rằng việc đó là lập chiến công, nên khả năng tác chiến thì ít, mà sự ồ ạt thì không đếm xỉa gì ...chết nhiều lắm . 

Hoa Kỳ tôn trọng mạng sống của người lính hơn bất cứ quốc gia nào . 

 

Như thế thì quá rõ ràng lối hành xử của quân đội khối tư bản tôn trọng nhân phẩm nhân quyền của quân nhân các cấp, điển hình là Quân lực VNCH cũng không ngoài chủ trương ấy, biết tiết kiệm sinh mạng của huynh đệ chi binh, chứ không phải như quân đội nhân dân bắc việt xưa, sau là quân csvn ...bây giờ. 

Bằng chứng là quân bắc việt đã viết câu " thần chú "sinh bắc tử nam" nghĩa là đã đi nam xâm chiếm VNCH, thì chỉ có chết, không về đâu nhá... 

Nghe ông quan một ca tụng lòng yêu nước Xã hội chủ nghĩa hay Cộng sản VN, thỉnh thoảng còn khóc hú lên, tôi sợ quá, phải tắt đài đi cái rụp ...

Ngó kính viễn vọng, chẳng thấy anh đâu, tôi mới thực sự muốn khóc to lên, là vì công trình xây dựng thể chế VNCH, chủ nghĩa quốc gia Tự Do của biết bao nhiêu quân nhân các cấp từ tướng tá đến tân binh quân dịch, ai cũng nức lòng xây dựng miền Nam dân chủ, tự do, nhân quyền, nhân phẩm ...

bị những người như quan một " Phản Bội " đâm sau lưng chiến sĩ VNCH, nghĩ mà ...ốt dột. 

 

CSVN đã và đang họp chợ chiều Karl Marx, cái học thuyết đã tự nó cáo chung mà từ một đất nước văn minh tiên tiến bậc nhất thế giới, nay lại có người tình nguyện bước lùi lại đằng sau trái đất, hụt hẫng chỉ vì vài câu nịnh bợ, mà chính trong nước bây giờ người dân chung chung cũng phải nực cười, lên đài khinh miệt, bêu rếu những quân cờ thí vô danh, sẽ chẳng làm nên tích sự gì được.  

Anh không hưởng ứng câu chuyện trời ơi mình kể rồi, anh hỏi: " Sao hôm nay chưa viết thơ tình à, có biết là thời gian này, dân chúng trong nước đang chỉ thích nghe nhạc Lính VNCH không?" 

 

CAO MỴ NHÂN (HNPD)

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Ba, 24 Tháng Bảy 20186:00 SA
(HNPD) Rút cục một đêm mưa kia, mưa hơi lớn hạt, nhưng lạnh và buồn lắm, bà công nương đã đội nước ra đi...
Thứ Hai, 23 Tháng Bảy 20186:00 SA
(HNPD) Mỗi lần đi như thế, nếu gần thì đi bộ lại rai, xa thì ngoắc cyclo chạy lài dài, thích lắm.
Chủ Nhật, 22 Tháng Bảy 20186:00 SA
(HNPD) Trở lại buổi cuối cùng về Hanoi, sau đó xuống lại Haiphong, rồi di cư vào nam 25-9-1954
Thứ Bảy, 21 Tháng Bảy 20186:00 SA
Thứ Sáu, 20 Tháng Bảy 20186:00 SA
Thứ Năm, 19 Tháng Bảy 20186:00 SA
Thứ Tư, 18 Tháng Bảy 20186:00 SA
(HNPD) Điều mâu thuẫn như tánh nết cô tôn nữ, vừa thích canh tân, lại vừa ưng bảo thủ ...
Thứ Ba, 17 Tháng Bảy 20186:00 SA
Chủ Nhật, 15 Tháng Bảy 20186:00 SA
(HNPD) Làm gì có chuyện ai chờ ai trong hư ảo, tôi đã quên là tôi đọc thơ Nguyễn Bính năm 13 tuổi, và người ấy chỉ là cái bóng trong thơ...