Viết về người ông đáng kính có tên họ đầy đủ là Lê Đình...

Thứ Sáu, 08 Tháng Giêng 20217:17 SA(Xem: 1104)
Viết về người ông đáng kính có tên họ đầy đủ là Lê Đình...

Nguyễn Thị Duyên

Ngày mai 9/1/2021 là tròn một năm Ông bị nòng súng của CAHN cướp đi sinh mạng.

Con còn nhớ những ngày cuối cùng ngồi uống trà bên cạnh Ông. Vẫn tâm hồn và tinh thần chống tham nhũng không có vùng cấm, vẫn có một niềm tin bác Trọng “chống tham nhũng giỏi” sẽ để mắt đến vụ án “dân Đồng Tâm chống tham nhũng”.

Tin lắm niềm tin của người Ông cống hiến nửa đời người cho tuổi Đảng.

– Con biết tất cả những tâm huyết của Ông suốt mấy chục năm cho nhân dân đều không thể sai và con đã hỏi Ông nội là: Ông có sợ họ cố tình làm trái pháp luật Việt Nam? Và bắt Ông đi như lần trước không? Lần trước Ông đã bị đá gãy chân và bỏ lên cốp xe một cách thô bạo?

– Ông Nội trả lời con rằng: Họ không thể nào làm trái LUẬT PHÁP – LƯƠNG TÂM và SỰ THẬT được. Ông có đầy đủ giấy tờ để họ không thể bắt Ông đi thêm một lần nào nữa, vì khi đó Ông sẽ vạch mặt hết những kẻ tham nhũng có liên quan đến đất đai tại Xã Đồng Tâm này trước toà! Con yên tâm cứ tin vào luật pháp Việt Nam! Và bộ máy nhà nước này, Ông tin vẫn còn những cá nhân cấp cao tôn trọng sự thật.

Đó là câu cuối cùng con được nghe từ người Ông của con. Và sau đêm 08/01 rạng sáng ngày 09/01 vẫn có xe cứu thương trở người về, nhưng khác với năm 2017 là người ở trên xe đã không còn sống nữa…

Con tin rằng người cuối cùng nhìn thấy Ông còn sống cũng phải chấp nhận một sự thật là: Ông rất hiền lành và Ông rất vĩ đại.

Hiền lành bởi Ông không bao giờ chửi bới kẻ thù của mình. Vĩ đại vì có chết chúng cũng không làm Ông khuất phục đâu.

Con đã nằm mơ đến Ông, những hình ảnh quằn quại trước bầy sói và trước kẻ thủ ác. Sự tra tấn bằng âm thanh lẫn tra tấn thể xác… lấy hết đi nhưng vật báu mà Ông gìn giữ để bảo vệ bản thân và người dân Đồng Tâm. Những vật báu sẽ công bố trước một toà án mơ ước có công lý và lẽ phải được thực thi, tất cả bị lật tung và mất cắp hết…

Con thương cho số phận và tâm hồn của Ông nội trước khi chết chẳng được nghe những lời lẽ đẹp đẽ nào, hoặc có nhưng chúng ta không thể biết. Nhưng dù có hay là không thì Ông nội của con cũng rất bất hạnh và đáng thương ạ.

Ngày mai ngày 09/01/2021 là tròn một năm Ông nội mất đi, tròn một năm bố Công, ông Hiểu, bà Nối, các chú, các anh bị bắt đi. Con tin rất nhiều người dân làng mình, người dân cả nước, người ở ngoài, người ở trong ngục tù… sẽ tưởng nhớ lại ngày lịch sử ấy. Ngày Đồng Tâm mất đi một thủ lĩnh đáng kính.

Ông kính mến! Dù biết sự sống và cái chết thật mong manh và ích kỉ, nhưng con có một niềm tin Ông vẫn sống, vẫn dõi theo các con các cháu trong tù, vẫn bên cạnh bảo vệ Bà nội và bảo vệ chúng con…

Sự hi sinh của Ông làm thức tỉnh hàng triệu con tim người Việt có lương tri. Ông đừng tủi thân Ông nhé!!! Chúng ta không cô đơn.

Giỗ đầu Ông nội tính theo ngày âm thì không phải là ngày mai, nhưng chúng con vẫn làm một mâm cơm canh thắp hương cho Ông, rất đơn giản và đơn sơ!

Vì ngày mai là ngày 09/01, chỉ vậy thôi!

Ý kiến bạn đọc
Thứ Sáu, 08 Tháng Giêng 20215:45 CH
Khách
Chet la het,buong tay xuong la : bui dat tro ve bui dat.Han thu ma chi? vui buon ma chi ? co mang theo duoc chut gi cua tran gian ngoai nhung he qua minh phai chiu,phai tra.Khong ai chiu va chia se cho minh ngoai chinh con nguoi that cua minh.Ca nhan ong nay va gia dinh ong cung nhu hau het cac dang vien cs da qua va hien nay cung nhu o tuong lai.Da nhin thay tat ca su that,da trong va da so tay thay dau la su that.Nhung mong tuong van ngoan co va tin tuong vao nhung the luc tan ac voi nhung giong dieu bao chua....de roi nhu bao nhieu cuu dang vien,dang vien dang tai chuc,dang sinh thoi...lan luot di vao ngo cut thanh toan nhau.Hay can dam mo mat va chuoc lai loi lam cho dan toc,cho dat nuoc do moi la si khi cua nam nhi vi nuoc va vi dan.....
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn