Bé 7 tuổi lao vào đám cháy cứu em ( Mỹ vẫn còn rất nhiều người tốt ! )

Thứ Hai, 28 Tháng Mười Hai 20206:56 SA(Xem: 613)
Bé 7 tuổi lao vào đám cháy cứu em ( Mỹ vẫn còn rất nhiều người tốt ! )
Eli, 7 tuổi, ở bang Tennessee, được ca ngợi vì lòng dũng cảm sau khi trèo vào ngôi nhà đang bị cháy, cứu sống em gái 22 tháng tuổi.

Đêm 8/12, vợ chồng Chris và Nicole Davidson đang ngủ thì thức giấc vì ngửi thấy mùi khói. Chỉ vài phút sau, căn nhà của họ ở New Tazewell, bang Tennessee, Mỹ, chìm trong biển lửa.

Hai vợ chồng chỉ kịp bế con trai Elijah, 2 tuổi và Eli, 7 tuổi, thoát ra ngoài, trong khi con gái Erin 22 tháng tuổi bị mắc kẹt trong phòng riêng. Phòng ngủ của Erin lúc này đã bị lửa bao vây.

Ngôi nhà của gia đình Davidson bị thiêu rụi cho hỏa hoạn. Ảnh: WVLT.

Ngôi nhà của gia đình Davidson bị thiêu rụi cho hỏa hoạn. Ảnh: WVLT.

"Khói và lửa quá dày đặc khiến tôi không biết làm cách nào để tiếp cận con bé", Chris kể. "Chúng tôi chạy vòng ra ngoài để cứu con bé từ cửa sổ, nhưng tôi không tìm thấy vật gì làm bục để vươn tới cửa sổ. Vì thế, tôi đã kênh Eli lên vai, cho thằng bé trèo qua cửa sổ và bế em gái từ cũi lên. Chúng tôi vô cùng tự hào về Eli. Thằng bé đã làm điều mà một người đàn ông trưởng thành không làm được".

Khi 20 lính cứu hỏa tới hiện trường, ngôi nhà đã bị lửa nhấn chìm và đến ngày hôm sau, tất cả chỉ còn là tro tàn.

"Cháu đã nghĩ mình sẽ không làm được nhưng sau đó cháu nói với bố rằng con sẽ cứu em", Eli kể lại. "Cháu rất sợ nhưng không muốn em gái chết".

Cậu bé Eli, người lao vào lửa cứu em gái. Ảnh: WVLT.

Cậu bé Eli, người lao vào lửa cứu em gái. Ảnh: WVLT.

Nhà Davidson đã nhận nuôi dưỡng tới 34 đứa trẻ, trong đó có Eli, và nhận làm con nuôi hai bé Erin và Elijah. Cả Nicole và Chris Davidson đều từng là lính cứu hỏa.

Bây giờ gia đình họ đang nỗ lực bắt đầu lại từ con số 0. Cả hai bị mất việc do đại dịch Covid-19, cha của Nicole mới qua đời và hỏa hoạn đã thiêu rụi toàn bộ ngôi nhà của họ. Một quỹ quyên góp đã được thành lập trên trang GoFundMe để giúp đỡ nhà Davidson.

"Chúng tôi đã mất tất cả những gì mình có", Chris nói. "Toàn bộ cuộc sống của chúng tôi ở trong căn nhà ấy. Ba chiếc xe của chúng tôi cũng bị lửa phá hủy. Thật đau thương. Chúng tôi chẳng còn gì".

Anh Ngọc (Theo CNN)

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn