CUỘC SỐNG BÌNH DỊ SAU NGHỈ HƯU

Chủ Nhật, 13 Tháng Mười Hai 20208:00 SA(Xem: 1218)
CUỘC SỐNG BÌNH DỊ SAU NGHỈ HƯU

Đọc bài này thấy thương ông Abe Shinzō quá. Kiếp sau ông nên xin thượng đế cho sang làm quan ở đất nước chúng tôi cho sướng cái thân ông lúc xế bóng chiều tà. Ở VN quê hương chúng tôi, cán bộ nghỉ hưu không được gọi là Cựu, ví dụ không gọi ông là Cựu Thủ tướng, mà gọi là Nguyên, như ông là Nguyên Thủ tướng. Nguyên có nghĩa là mọi thứ vẫn được giữ y nguyên như trước khi về hưu. Vẫn có thư ký riêng, vẫn có xe riêng của Chính phủ cấp và đưa đón, vẫn có vệ sĩ bảo vệ, vẫn có Ban bảo vệ, chăm sóc sức khỏe Trung ương theo dõi lo lắng cho sức khỏe, vẫn liên tục đi thăm, chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương, vẫn dự các hội nghị, vẫn đến khai trương ở mọi cửa hàng, cửa hiệu, triển lãm... Tóm lại nghỉ hưu không mất thứ nào, kể cả quyền bố trí, quy hoạch nhân sự mới cho cơ quan cũ và cho Đảng cũng không bị mất. Tuy nhiên cũng có điểm nói trước để ông lưu ý. Đó là mặc dù nghỉ hưu ở VN sướng như vậy nhưng cũng chẳng quan chức nào muốn cả, chỉ vì chúng sợ sẽ bị phe mới lên nắm quyền lôi ra... làm thịt, gọi nôm na là ném vào lò đang cháy rực.

CUỘC SỐNG BÌNH DỊ SAU NGHỈ HƯU 

 - Sau khi xin từ chức Thủ tướng vì lý do sức khỏe, Ông sống một cuộc đời bình dị và lặng lẽ như bao nhiêu thường dân khác. Ông thực sự là người tử tế mà không cần phấn đấu, ăn uống đạm bạc, sống giản dị như một người dân bình thường.

Hình ảnh có thể có: 1 người, đang ăn, đang ngồi, món ăn và trong nhà

Không có thư ký riêng
Không có xe riêng của Chính phủ cấp
Không có vệ sĩ
không có Ban chăm sóc sức khỏe Trung ương
Không đi thăm, chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương
Không đi dự hội nghị, khai trươ
ng nào cả.

Ông là Abe Shinzō (Nhật: 安倍あべ 晋三しんぞう (An Bội Tấn Tam)? sinh 21 tháng 9 năm 1954, là một chính trị gia người Nhật đã giữ chức Thủ tướng Nhật Bản bốn nhiệm kỳ đồng thời là Chủ tịch Đảng Dân chủ Tự do (LDP) từ 2012 đến 2020, và trước đó từ 2006 đến 2007. Ông cũng giữ chức Chánh Văn phòng Nội các từ năm 2005 đến 2006 và là Lãnh đạo Phe đối lập năm 2012. Ông là Thủ tướng tại nhiệm lâu nhất trong lịch sử Nhật Bản.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn