DÂN NGHỆ AN CỨU TƯỢNG BÁC HỒ – DÂN BỊ TẨY NÃO, CÒN LÂU MỚI HẾT ( Thế này mà bọn Phiếm ra ra ví bác là Mặt Lồn ! )

Thứ Hai, 16 Tháng Mười Một 20204:00 SA(Xem: 1145)
DÂN NGHỆ AN CỨU TƯỢNG BÁC HỒ – DÂN BỊ TẨY NÃO, CÒN LÂU MỚI HẾT ( Thế này mà bọn Phiếm ra ra ví bác là Mặt Lồn ! )

DÂN NGHỆ AN CỨU TƯỢNG BÁC HỒ – DÂN BỊ TẨY NÃO, CÒN LÂU MỚI HẾT

[DÂN NGHỆ AN CỨU TƯỢNG BÁC HỒ – DÂN BỊ TẨY NÃO, CÒN LÂU MỚI HẾT] Tôi rất yêu đồng bào miền Trung. Khi nghe tin họ bị bão lụt, tôi luôn muốn làm gì đó để bớt khổ. Số tiền không nhiều nhưng hy vọng họ sẽ mau qua khỏi mặc dù thừa biết nó chẳng đi đến đâu và năm nào cũng có.

Tôi luôn khẳng định vấn không chỉ là thiên tại mà còn là cơ chế và dân trí. Chính quyền hiện tại đã quá thành công trong việc tẩy não người dân. Họ đã bị khóa chân trong trạng thái hài lòng và an phận. Đối với người khác, lũ lụt là chuyện đau lòng, nhưng với họ là chuyện thường vì đã sống quen với nó rồi.

Giúp đỡ bằng tiền và lương thực chỉ có thể giải quyết phần nào thôi. Nếu cơ chế độc tài vẫn duy trì thì khó mà phát triển được.

Đây là ví dụ. Ở Nghệ An, không rõ ở đây nhưng theo thông tin là Nghệ An, có gia đình kia bị bão làm ngập nhà. Người đàn ông của gia đình đó không cứu gì hết ngoài bức tượng Bác Hồ. Mặt tươi cười vì mặc dù gia sản mất nhưng còn lại tượng của Bác. Ôi Tượng Bác Hồ thật trắng và xinh.

Nếu không thay đổi cơ chế thì chẳng có gì cải tiến. Dân vẫn nghèo và khổ nhưng họ không hiểu vì sao. [30.10.2020]

Ku Búa @ Cafe Ku Búa

bacHo

Ý kiến bạn đọc
Thứ Tư, 18 Tháng Mười Một 20201:23 SA
Khách
Cac ban nhin hinh anh nay,nhung lai quen mot su that o ngay tai My.Cong lon-cong be-Du sinh-Bao lanh doan tu...Ho nha cong day day ben california,no khong them o cac khu low lever,nhung toan khu cao cap.Cung nhu california,Texas-geogia.....Cong Viet- cong tau day day va ca ben canada - Australia....Hy vong rang, ICE lam viec hieu qua dung voi luat phap nhap tich. Trong so nay,cung khong thieu : Ty nan CS, H.O.....Mai kia mot no,thang Dan no len thi chay nguoc lai ve VN , chieu hoi...." tung canh chim tim ve to am..."
Thứ Ba, 17 Tháng Mười Một 20203:37 SA
Khách
Bác Ku Búa ơi, dân làng quê quán của lãnh tụ mà lị. Ông ấy người quê ở Kim Liên, Nghệ An (hay gốc bên Tàu, Hồ thiệt hay Hồ giả, ai biết thằng nào là thằng nào). Không ôm tượng chạy mà để trôi lềnh bềnh, lọt hố xí thì bỏ mẹ cả nhà chứ chẳng chơi. Thôi thì thà họ chịu nghe bàn dân chửi rủa dốt vì "lộng kiếng" bác, còn hơn bị tru di vì bôi bác bạc bẽo với lãnh tụ, cho dù hồi năm 1961 Bác Hồ về thăm quê ở Kim Liên, Nghệ An bác búa nhận người thân nào trong gia đình, và lúc ấy các cháu ngoan này chưa sinh ra. Nên mới làm câu thơ lục bát có vần ngang xương thế này:
"Tươi cười tượng bác em ôm
Mặc cho nước lụt ướt .."l..ưng" vợ em."
Thứ Hai, 16 Tháng Mười Một 20205:15 CH
Khách
Công nhận Tem Phiếu ghê thật ! Chế độ Bao cấp dã man nhất trong lịch sử loài người !!!
Nó làm từ trẻ tới già , đói run ...ăn không đủ no , mặc không đủ ấm .Nó tẩy não con người, nó làm con người hèn hạ , mất đi liêm sỉ lúc nào không biết !!!
Hậu quả di hại mãi đến bây giờ; dù từ 1989 cả nước đã ĐỔI CŨ , tìm lại về thưở trước cắt mạng : dân được quyền buôn thúng bán bưng , bỏ ngăn sông cấm chợ ... một phần , cho dân thoi thóp qua ngày .

" Vì lợi ích 10 năm trồng cây
Vì lợi ích 100 năm trồng người "
Lời của ai đó quả thâm độc tai hại và ngu xuẩn dường nào ! Cây trông 10 năm , thu hoạch làm kèo thì được , làm cột ư ? không có cửa đâu nhá , nói chi đến bàn ghế , tủ , giường .... Ấy , nhưng boác phán là phải nghe phải nuốt !
Còn chuyện trồng người . Trên thế gian này chỉ mình boác thôi ; boác coi con người vốn quí , tưởng quí như vàng bạc châu báu .... ai dè boác coi người như cây cỏ ! Hơn gì con sâu cái kiến ! Và boác mang người đi trồng , trồng cho 100 năm sau ... vẫn còn ngu !!

Trồng người như thể trồng cây , nên ngày hôm nay , đám ROBOTS boác trồng ... vẫn chưa thể quên đi thời TEM PHIẾU , thời BAO CẤP hãi hùng một thưở ! Con người vì miếng ăn , vì cái mặc .... vì đói rách kinh niên đã sợ hãi quá mức , trở nên hèn hạ , liêm sỉ chỉ là xa sỉ phẩm !
Tóm lại , quả boác thành công . Boác đã tạo , boác đã nhân giống loại người mới ; mang tên ROBOTS . Ôi ngày nào nảo bộ của họ mới trở về như cũ : não bộ của con người bình thường !!!
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Chủ Nhật, 26 Tháng Mười Một 20176:00 SA
(HNPD)... tôi phải thưa trước rằng, những người bình thường có nhân cách sống, đã đầy đủ làm một chính nhân quân tử rồi...
Thứ Bảy, 25 Tháng Mười Một 20176:00 SA
(HNPD) Thông cảm được nỗi buồn của huynh đệ chi binh từ hàng niên trưởng tới đàn em cấp nhỏ nhất, tân binh quân dịch đi nữa, vẫn mong gặp gỡ nhau trên giai phẩm " Lá Cải " này.
Thứ Sáu, 24 Tháng Mười Một 20176:00 SA
(HNPD) Nói theo thời đại là tư duy bị phá hủy hay phá sản cũng vậy, tôi khơi lại ngọn lửa thơ tình, để trang trải nỗi lòng bi thiết sau 30-4-1975.
Thứ Năm, 23 Tháng Mười Một 20176:00 SA
(HNPD) Tất cả những điều tôi muốn đề cập tới ở trên, chỉ để khẳng định anh tôi, đại tá Cao Văn Ủy và quý ông, huynh đệ chi binh QL/VNCH là chiến đấu cho lý tưởng Quốc gia Tự do.
Thứ Tư, 22 Tháng Mười Một 20176:01 SA
(HNPD) Nghe cái tên Benson là quý vị biết ngay bố nó phải tên Ben, vì quả tình bố nó tên Bình 100% VN, là con trai thứ hai của tôi, nhưng đi học rồi đi làm ở Mỹ, đã kêu bình thường là Ben Duong.
Thứ Ba, 21 Tháng Mười Một 20176:00 SA
(HNPD) Tất nhiên còn số văn nhân thi sĩ khác nữa, nhưng xin phép để dịp viết khác, vì hôm nay tôi chỉ định viết ít dòng về vị đại phu Hoàng phái Tôn thất Niệm, mà cũng hơn một lần, tôi có dịp diện kiến.
Thứ Hai, 20 Tháng Mười Một 20176:00 SA
(HNPD) Chợ Mỹ vùng tôi đang ở, mấy năm đầu tôi đến đây, họ còn phát không gà tây lúc tinh mơ đầu ngày cho khách hàng, có lẽ vì cùng muốn mọi người Tạ Ơn trời đất.
Chủ Nhật, 19 Tháng Mười Một 20176:00 SA
(HNPD) Trong đại tộc KaKi ta, tổng hợp nhiều họ hàng, tên tuổi nghe như kiếm khách bên trời. Trần, Lê, Nguyễn, Vũ vv...thì không nói làm gì, bài này chỉ nói về "Họ", không phải tụng ca thành tích, chiến công, mặc dầu ở chốn ba quân, là công trạng đi đầu
Thứ Bảy, 18 Tháng Mười Một 20176:00 SA
(HNPD) Tôi thuộc lòng từng chi tiết một những gì xẩy ra với mỗi cá nhân đặc biệt, hay từng đơn vị nhỏ mà tôi mặc nhiên hiện diện, ở gia đình quân nhân các cấp trong thành phố,
Thứ Sáu, 17 Tháng Mười Một 20176:00 SA
Thế rồi lỡ ai trong chúng ta, biểu lộ hoặc thực thi một sự kiện gì trái với phong cách chung của dân tộc, chúng ta thường kêu gọi, mong chờ hồn thiêng sông núi làm sáng mắt sáng lòng những người sai trái ấy ...sớm trở về cội nguồn.