Chuyện tỷ phú vay 5.000 USD

Thứ Bảy, 17 Tháng Mười 20206:00 CH(Xem: 1823)
Chuyện tỷ phú vay 5.000 USD

Một người đàn ông tên Bubba, sống ở Texas đang cần một khoản tiền nên đã đến một Ngân hàng ở New-York vay. Ông nói với nhân viên Ngân hàng là mình sẽ đến Paris trong vòng 2 tuần lễ để dự hội thảo nên cần vay số tiền là $5,000. Nhân viên Ngân hàng cho biết, Bubba cần có tài sản thế chấp để được vay. Thấy vậy Bubba bèn giao chiếc chìa khóa xe Ferrari còn khá mới cho Ngân hàng.

tien%2Bvang

Sau khi kiểm tra xe, Ngân hàng đã đồng ý giữ chiếc xe nầy, như vật thế chấp và tính lãi suất cho khoản vay của Bubba. Sự việc này khiến cho nhân viên NH cảm thấy khôi hài, vì chiếc xe của người đàn ông trị giá đến $250,000. Và ông ta đã dùng một chiếc xe siêu đắt như vậy để chỉ vay có ... $5,000.

Hai tuần sau người đàn ông trở lại, trả $5,000.00 với lãi suất $23.07. Sau khi nhận tiền, giao xe, nhân viên NH nói: "Thưa ông, chúng tôi rất vui được làm việc với ông, nhưng chúng tôi có chút thắc mắc. Khi ông rời đi, chúng tôi đã tìm hiểu về ông, và được biết ông là một Tỷ phú, một nhà đầu tư trong lãnh vực bất động sản. Chúng tôi thắc mắc là tại sao ông chỉ vay 5 ngàn trong khi phải cầm thế một chiết xe rất đáng giá ?


Người đàn ông tên Bubba mỉm cười, và đưa ra câu hỏi thật bất ngờ :"Xin ông vui lòng chỉ cho tôi, tôi có thể đậu xe bất cứ nơi nào trong TP New-York này trong hai tuần, mà chỉ trả có $23.07, nhất là được đậu ở một nơi giữ xe thật an toàn và kín đáo như tại Ngân hàng của quý ông không ?"


Bài học được rút ra : Người giàu có luôn có những ý tưởng đi trước thời đại. Họ biết cách để tiết kiệm tiền bạc một cách tối đa. Đôi khi cuộc sống như những ván cờ và phải biết những sáng kiến cho những bước tiếp theo.


Đừng hỏi vì sao họ giàu ?

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn