Cuộc bầu cử hào hứng nhứt thế kỷ ( Ai thằng làm Tổng thống. Thua thành...Chí Phèo )

Thứ Năm, 24 Tháng Chín 202010:01 SA(Xem: 1315)
Cuộc bầu cử hào hứng nhứt thế kỷ ( Ai thằng làm Tổng thống. Thua thành...Chí Phèo )
trump_03


Ông Trump tuyên bố sẽ đề cử thêm hai nữ thẩm phán để thay thế bà Ruth Bader Ginsburg trước ngày bầu cử, làm phe đối lập nhốn nháo. Bà Chủ Tịch Quốc Hội Nancy Pelosi đe dọa sẽ truy tố (impeach) Trump nếu lão tiến hành chuyện ấy.

Nghe mà bật cười muốn té ghế. Trump nã trái ngư lôi và đảng Dân Chủ nhốn nháo tán loạn.

Chưa chắc đảng Cộng Hòa có đủ thì giờ để chứng nhận (confirmation hearing) và đủ số phiếu chấp thuận ở Thượng Viện vì một số thượng nghị sĩ Cộng Hòa đã lạnh cẳng sợ mất ghế ngồi rồi. Nhưng cần gì.

Lời tuyên bố của ông Trump sẽ làm đảng Dân Chủ phải bỏ rơi mục tiêu chụp mũ dịch coronavirus để tái phối trí, dốc toàn bộ chủ lực bảo vệ thành trì còn lại ở Tối Cao Pháp Viện. Những ngày sắp đến sẽ đấu tranh về chính sách và lý tưởng của mỗi đảng nhiều hơn, qua việc công bố ứng viên thẩm phán Tối Cao Pháp Viện của mỗi đảng.

Ông Trump công bố các lá bài ứng viên Tối Cao Pháp Viện, sẽ ép ngài Joe phải lật tẩy những con bài của mình. Bài của Joe có ôn hòa hay cực tả, mọi người sẽ biết. Đấu trí mà bị động thì có nhiều hy vọng rơi vào ổ phục kích của địch.

Hai lá bài mới của Trump cho chức vụ Thẩm Phán Tối Cao Pháp Viện là hai người phụ nữ. Điều này đã làm phe cánh tả rúng động vì họ nghĩ rằng phụ nữ thuộc về chủ quyền của họ.

Một bà là Latino – Mỹ gốc Cuba ở Florida. Chỉ nội đề cử tên bà này thôi thì sẽ thấy dân thiểu số Hispanish và phụ nữ lũ lượt đi bầu cho Trump, và lão sẽ chôm tiểu bang chiến lược Florida mà ngài Joe đang ngày đêm tấn kích tìm cách giải phóng.

Chưa biết ai sẽ thắng ở tháng 11 này, vì phe nào cũng tự sướng nghĩ mình sẽ chôm đủ 270 cử tri đoàn. Cuộc bầu cử này quá giựt gân và ngoạn mục. Rất tiếc sự ra đi đầy thương tiếc của Thẩm Phán Ruth Bader Ginsburg lại là một món quà vô giá cho Tòa Bạch Ốc và đảng Cộng Hòa ở Thượng Viện Hoa Kỳ.

BÔNG LAU 21.09.2020

Ý kiến bạn đọc
Thứ Tư, 30 Tháng Chín 20207:12 CH
Khách
cũng còn tuỳ vào sự gian lận phiếu mà đảng con lừa đang toan tính bấy lâu nay nữa day og/ bà Bông Lau ạ . vì chưa gì hillary đã tuyên bố " dù bất kỳ hoàn cảnh nào joe biden cũng không chấp nhân thua." chưa bầu cử mà đã hăm he thì lộ bí mật là phải có gian lận mới không sợ thua chứ suốt gần 4 năm qua đảng con lừa chỉ làm thân gà què quanh quẩn bên chân ông Trump để mổ chứ có lamg gì cho đất nước Mỹ đây nếu không nói là dung túng vho bọn BLM, Antifa, OFA đốt phá đất nước đảng con lừa còn bắt đóng cửa không cho làm ăn
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Tư, 15 Tháng Mười Một 20176:00 SA
Song, cuộc đời không phải chỉ có 2 điểm đối nghịch: vinh quang và tủi nhục đâu, mà còn biết bao cung bậc điều hoà, để làm nên bản nhạc đời phức tạp, hợp xướng, giao hưởng vv...
Thứ Ba, 14 Tháng Mười Một 20176:00 SA
(HNPD) Tới khi học về tâm lý xã hội, tôi làm một bài luận đề, có đoạn..." phải từ từ bỏ bớt những gì không cần thiết,
Thứ Hai, 13 Tháng Mười Một 20176:00 SA
(HNPD) Vậy thì, chắc chắn kiếp này, không được sống bên nhau, đời sau và mãi mãi ta sẽ ở cạnh nhau như thiên thu ước hẹn ...
Chủ Nhật, 12 Tháng Mười Một 20176:00 SA
(HNPD) Tôi khẳng định trong suy tư rằng: đúng quá đi chứ , những người có lương tri chiến sĩ QL/VNCH ít nhất phải trả lời như nhà văn Phan Nhật Nam vậy, dù có phải bày tỏ trong vai diễn đi nữa, mới xứng đáng chiến sĩ Quốc Gia.
Thứ Bảy, 11 Tháng Mười Một 20176:00 SA
(HNPD) Kỷ niệm để đời nhất đối với thiên tai đổ xuống dân nghèo là trận lụt trắng nước san bằng làng xã bên sông Thu Bồn năm đó, thủa thiếu tá Cao Điền (sau lên trung tá) làm quận trưởng Duy Xuyên.
Thứ Sáu, 10 Tháng Mười Một 20176:00 SA
(HNPD) Dẫu Hoa Sen có đang là quốc hoa,...
Thứ Năm, 09 Tháng Mười Một 20176:00 SA
(HNPD) Từ đó, tôi biết mưa bóng mây thế nào, và cứ thế hình ảnh cơn mưa bóng mây cùng tôi lớn dần theo tuổi tác.
Thứ Tư, 08 Tháng Mười Một 20176:00 SA
(HNPD) Chưa hết, thi sĩ Tô Kiều Ngân còn đốt thêm giai đoạn: Mới gặp thôi, đã có cuộc hẹn hò...
Thứ Ba, 07 Tháng Mười Một 20176:00 SA
(HNPD) Đã tới San Jose, bà bạn đã đứng đợi, tươi cười hỏi: "Đi xa quá mệt không? Sao mình thấy Mỵ phờ phạc quá, đang buồn hả?"
Thứ Hai, 06 Tháng Mười Một 20177:00 SA
(HNPD) Là thí dụ: "dân tộc ta" tới đây, như để quên đi nỗi niềm gì đó, có quý vị ở đây đã 40 năm hay hơn, từ thủa lập quốc tị nạn, lại có rất đông quý vị từ khắp các tiểu bang Mỹ tới, kể cả quốc gia khác, và nhất là VN mới qua nữa ...