Cuộc bầu cử hào hứng nhứt thế kỷ ( Ai thằng làm Tổng thống. Thua thành...Chí Phèo )

Thứ Năm, 24 Tháng Chín 202010:01 SA(Xem: 689)
Cuộc bầu cử hào hứng nhứt thế kỷ ( Ai thằng làm Tổng thống. Thua thành...Chí Phèo )
trump_03


Ông Trump tuyên bố sẽ đề cử thêm hai nữ thẩm phán để thay thế bà Ruth Bader Ginsburg trước ngày bầu cử, làm phe đối lập nhốn nháo. Bà Chủ Tịch Quốc Hội Nancy Pelosi đe dọa sẽ truy tố (impeach) Trump nếu lão tiến hành chuyện ấy.

Nghe mà bật cười muốn té ghế. Trump nã trái ngư lôi và đảng Dân Chủ nhốn nháo tán loạn.

Chưa chắc đảng Cộng Hòa có đủ thì giờ để chứng nhận (confirmation hearing) và đủ số phiếu chấp thuận ở Thượng Viện vì một số thượng nghị sĩ Cộng Hòa đã lạnh cẳng sợ mất ghế ngồi rồi. Nhưng cần gì.

Lời tuyên bố của ông Trump sẽ làm đảng Dân Chủ phải bỏ rơi mục tiêu chụp mũ dịch coronavirus để tái phối trí, dốc toàn bộ chủ lực bảo vệ thành trì còn lại ở Tối Cao Pháp Viện. Những ngày sắp đến sẽ đấu tranh về chính sách và lý tưởng của mỗi đảng nhiều hơn, qua việc công bố ứng viên thẩm phán Tối Cao Pháp Viện của mỗi đảng.

Ông Trump công bố các lá bài ứng viên Tối Cao Pháp Viện, sẽ ép ngài Joe phải lật tẩy những con bài của mình. Bài của Joe có ôn hòa hay cực tả, mọi người sẽ biết. Đấu trí mà bị động thì có nhiều hy vọng rơi vào ổ phục kích của địch.

Hai lá bài mới của Trump cho chức vụ Thẩm Phán Tối Cao Pháp Viện là hai người phụ nữ. Điều này đã làm phe cánh tả rúng động vì họ nghĩ rằng phụ nữ thuộc về chủ quyền của họ.

Một bà là Latino – Mỹ gốc Cuba ở Florida. Chỉ nội đề cử tên bà này thôi thì sẽ thấy dân thiểu số Hispanish và phụ nữ lũ lượt đi bầu cho Trump, và lão sẽ chôm tiểu bang chiến lược Florida mà ngài Joe đang ngày đêm tấn kích tìm cách giải phóng.

Chưa biết ai sẽ thắng ở tháng 11 này, vì phe nào cũng tự sướng nghĩ mình sẽ chôm đủ 270 cử tri đoàn. Cuộc bầu cử này quá giựt gân và ngoạn mục. Rất tiếc sự ra đi đầy thương tiếc của Thẩm Phán Ruth Bader Ginsburg lại là một món quà vô giá cho Tòa Bạch Ốc và đảng Cộng Hòa ở Thượng Viện Hoa Kỳ.

BÔNG LAU 21.09.2020

Ý kiến bạn đọc
Thứ Tư, 30 Tháng Chín 20207:12 CH
Khách
cũng còn tuỳ vào sự gian lận phiếu mà đảng con lừa đang toan tính bấy lâu nay nữa day og/ bà Bông Lau ạ . vì chưa gì hillary đã tuyên bố " dù bất kỳ hoàn cảnh nào joe biden cũng không chấp nhân thua." chưa bầu cử mà đã hăm he thì lộ bí mật là phải có gian lận mới không sợ thua chứ suốt gần 4 năm qua đảng con lừa chỉ làm thân gà què quanh quẩn bên chân ông Trump để mổ chứ có lamg gì cho đất nước Mỹ đây nếu không nói là dung túng vho bọn BLM, Antifa, OFA đốt phá đất nước đảng con lừa còn bắt đóng cửa không cho làm ăn
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Năm, 28 Tháng Mười Hai 20176:00 SA
(HNPD) Khung cảnh chùa vẫn xưa, nhưng nhân sự thì hình như thay đổi ...Tất nhiên người có như cây đâu mà cành thay lá mới,...
Thứ Tư, 27 Tháng Mười Hai 20176:00 SA
(HNPD) Ờ nhỉ, núi Bà Đen sương nắng hai mùa, tưởng quyến rũ hơn An Lão nắng lửa thiêu đốt cả hoàng hôn cuộc đời, bất kể xuân hạ thu đông, sợ lắm ...
Thứ Ba, 26 Tháng Mười Hai 201712:01 CH
(HNPD) Người ta tưởng: mình lo cho mình thì dễ quá, bởi vì mình lo cho mình, chớ lo cho ai đâu. Song trái lại, mình lo cho mình rất khó khăn, do thế mới có câu: "Làm sao mình vượt nổi mình" là vậy
Thứ Hai, 25 Tháng Mười Hai 20176:00 SA
(HNPD) Một phần sợ hãi thế giới hiển linh, hư huyễn vạn cổ, một phần bản tính và tâm tư tôi còn quá nhiều phức tạp, lo ra trong cuộc sống này, tôi hoàn toàn ký thác người xưa nơi cõi Phật từ bi hỉ xả...
Chủ Nhật, 24 Tháng Mười Hai 20176:00 SA
(HNPD) Không biết có phải tôi đa đoan không, mà tôi luôn được bằng hữu chúc câu: "Chúc Mỵ thân tâm an lạc". Có nghĩa là tôi khổ thân, khổ tâm lắm, ai cũng biết phải không?
Thứ Bảy, 23 Tháng Mười Hai 20176:00 SA
(HNPD) Nên hôm đó tôi cứ giả vờ mán mường, giới thiệu với khách dự là buổi giới thiệu cuốn "truyện Nà Khê" của nữ sĩ Như Hiên, phu nhân giáo sư Nguyễn Duy Nhường, vị học giả, nguyên hiệu trưởng trường trung học Tương Lai, Nha Trang
Thứ Sáu, 22 Tháng Mười Hai 20176:00 SA
(HNPD) Ôi chao, thì có là gì, chữ tình còn đứng trước chữ nghĩa cơ mà, tình nghĩa đó thôi.
Thứ Năm, 21 Tháng Mười Hai 20176:00 SA
(HNPD) Thật là vui thấy những bạn quen của chúng ta đang ở nơi này, chốn nọ yên ấm ...
Thứ Tư, 20 Tháng Mười Hai 20176:00 CH
(HNPD) Xét ra 2 chữ tình người thấy cũng tạm đầy đủ tính chất nhân bản như lâu nay, quý vị thường lên chương trình cho các cuộc đấu tranh nhân chủ, nhân quyền ...còn thì vân vân khác, xin không đề cập.
Thứ Ba, 19 Tháng Mười Hai 20176:00 SA
(HNPD) Vì thế bắt đầu thời gian nêu trên, những dịp lễ lạc ở Saigon, là thiên hạ, giới trẻ đổ ra đường đông đảo như đi hành hương, trẩy hội.