Yêu thương hồn nhiên và giả dối giữa mùa cúm Tàu!

Thứ Hai, 03 Tháng Tám 20204:00 SA(Xem: 1101)
Yêu thương hồn nhiên và giả dối giữa mùa cúm Tàu!
1) Mặc dầu không tin lắm vào lời tuyên bố hùng hồn của anh Đam là chiến thắng giặc Covid, tôi cũng cảm thấy dễ thở hơn. Tự cho phép mình được gặp con gái và cháu ngoại vài lần. Còn bao nhiêu dự định ấp ủ với thằng cháu ngoại 2 tuổi rưỡi. Nó sẽ đến ngủ với bà ngoại mỗi tối thứ 7. Đến ngày chủ nhật, ba mẹ sẽ đón nó về. Bà ngoại nhớ nó quá mà. Bà sẽ đưa cháu đi chơi công viên Đầm Sen, bà sẽ... Huhu. Trong phút chốc ước mơ tan thành mây khói. Hận con cúm Vũ Hán này quá ! Từ đây, bà sẽ một cõi đi về từ nhà tới bệnh viện, từ bệnh viện về nhà. Lại tự cách ly đợt thứ hai !jxoXLDIlCwqY3G5YmMETPsBi2cvGiWCgN3A8T0zG1wrEsWV7ZV8XD7jCOnJp0tY
Giả dối giữa mùa cúm Tàu!
2) Trong phút chốc, tất cả trở nên mong manh, phù du. Hôm nay gặp nhau. Ngày mai không biết ra sao. Yêu thương nhau đến đau đớn tận tâm can! Mỗi ngày cầu nguyện cho tất cả bình an...


3) Giữa không gian xám u buồn, tự nhiên nổi lên một mảng màu tươi sáng. Đám sinh viên tuổi 18 đôi mươi, vừa đi dã ngoại về sớm hơn dự định vì trốn dịch. Môi hồng, mắt biếc, hồn nhiên, vui tươi, nhí nhảnh đủ sắc màu. 


Tương lai của đất nước đây, hồn nhiên vô tư đây, nhìn chúng nó mà lòng quặn đau! Chúng lớn lên, đảo mất, biển mất, rừng vàng biển bạc chỉ còn trong sách vở. Lũ Tàu khựa cả thế giới khinh ghét nhưng đến VN gây rối như chỗ không người!


4) Cuối cùng, sáng nay xem tấm hình minh họa trên đây thấy vui như được xem tranh hài!

Có lẽ dụng ý ca ngợi các nhân viên ngành y chống dịch gian khổ! Nhưng em tuyên giáo nào dàn dựng dở quá ! Chính tôi trong ngành y, lăn lóc từ thời sinh viên cho đến khi ra trường hơn 30 năm, đi công tác vùng sâu vùng xa hay cấp cứu bệnh nhân nặng thâu đêm, khi mệt quá, muốn ngả lưng, chợp mắt một cái, cũng lựa chỗ bằng phẳng, kín đáo! Chứ không ngu đến nỗi nằm băng ngang qua 3 bậc tam cấp, ngủ sao được ! Lần sau, có xạo để đăng báo thì xạo cho có căn, chứ không thôi người ta cười !

Giả dối riết rồi quen!

Hương Nguyễn
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn