Hùng ơi tao lạy mày

Chủ Nhật, 05 Tháng Bảy 20206:16 SA(Xem: 1138)
Hùng ơi tao lạy mày
Làm như nó có cái huông, hể thằng nào giữ chức Bộ trưởng Thông Tin và Truyền Thông cũng đều phải có 2 đặc tính cần thiết, đó là tính lưu manh và trình độ nói dóc thượng hảo hạng. Nguyễn Bắc Son cũng thế, Trương Minh Tuấn cũng thế, và bây giờ là Nguyễn Mạnh Hùng còn ác liệt hơn.
attachment
Chỉ là một anh học hành dang dở, đâm đầu vào bộ đội, ăn cơm tập thể mòn răng, nhưng nhờ có nét mặt gian xảo trời cho, cộng thêm tài nịnh hót hay như chim Vành Khuyên, Hùng dần dần leo lên được lon Thiếu tướng và giữ chức Tổng giám Đốc Công ty viễn thông Viettel. Công ty này năm nào cũng khai lỗ hàng trăm tỷ nhưng túi của Hùng và các đồng chí cấp trên cứ phình to ra. Đến độ cấp trên khoái quá, thừa lúc Son và Tuấn âu yếm dắt tay nhau đi tù, bèn thưởng luôn cho Hùng cái ghế bộ trưởng bộ thông tin và truyền thông.

Kể từ khi ngồi được vào ghế này, cái sự lưu manh của Hùng mới thực sự phát triển hết công suất. Hùng biết bây giờ không còn là thời của loa phường nữa, nói dóc dân không còn tin. Mà hể chính quyền làm sai cái gì là dân nó ầm ầm phản đối, có khi còn chửi cho nhục mặt trên các trang mạng xã hội. Thì đó, vụ Nguyễn Hoà Bình mới đây quyết chí lấy mạng của một thanh niên trẻ, trong lúc chưa đủ bằng chứng thuyết phục là anh ta phạm tội, đã bị cộng đồng mạng phản bác và nguyền rủa tới mức, lì đòn như Bình, mà vẫn có lúc phải gục đầu lên bờ vai thon lẳn, thơm phức của đứa con dâu khóc thút thít cho nguôi niềm tủi nhục….

Hùng hiểu rất rõ kẻ thù số một của mình và của đảng bây giờ là mạng Facebook. Và Hùng quyết tâm đánh phá nó. Nhưng đánh bằng cách gì bây giờ ? Tài cán không có, thực lực cũng không. Sau nhiều lần đi cầu ngồi suy nghĩ, cuối cùng Hùng quyết định sẽ đánh bằng lỗ miệng. Và Hùng làm thiệt.

Trong lần gặp mặt các doanh nhân hồi tháng 7 vừa qua, giữa các tai to mặt lớn, Hùng đã to mồm kêu gọi mọi người hãy nghĩ ra cách thành lập một trang facebook riêng cho 90 triệu dân VN xài, dưới sự quản lý của nhà nước. Hùng nói như thể đang trồng rau muống :

-Tại sao chúng ta không viết một mạng xã hội mới, made in VN, thay cho facebook , vì triết học của facebook không phù hợp với thế giới nữa rồi.

Cả hội trường ngơ ngác vì không hiểu triết học facebook là cái củ lẵng gì. Đứng trên bục cao nhìn xuống, thấy các khuôn mặt thông minh của doanh nhân đang dần dần ngu đi, Hùng vội vã nói thêm :

-Hiện nay trên thế giới có 2,3 tỷ người dùng facebook mà chỉ có thằng Mark Zuckerberg hưởng lợi, đã thế nó còn không chịu tuân thủ theo luật pháp địa phương, không chịu nhập gia tuỳ tục. Chúng ta cần phải tẩy chay nó và lập riêng cho mình một trang mạng tương tự như trang Weibo bên Trung Quốc. Chúng ta cùng hưởng lợi từ quảng cáo, mà nhà nước có thể lắng nghe và quản lý được tiếng nói của nhân dân….

Liếc thấy các quan tuyên giáo gật gù đắc ý, Hùng sướng quá, bắt đầu lên đồng :
-Viết được một trang mạng giống như FB là chuyện bình thường, mà mình cần phải thay đổi được triết học của FB. Cũng như may một cái áo giống với người khác chưa phải là giỏi. May một cái áo với triết học khác thì đấy mới là sự thành công. Quý vị có hiểu chưa?

Đám doanh nhân ngồi dưới, mặt ai cũng xanh lè vì cái sự đại ngôn của Hùng. Tất cả ngồi im không nhúc nhích, có nhiều người, nhất là các doanh nhân nữ đang mặc áo dài, gục mặt xuống tìm xem trong tà áo của mình cái triết học nó nằm ở đâu và đều đỏ mặt lên khi thấy cái triết học hình như nó nằm ngay ở cái chỗ đó đó của mình………

Cuối cùng, buổi họp cũng bế mạc. Hùng cung kính bắt tay các cớm bự và các đại biểu rồi ra xe về. Hùng chưa về tới nhà thì tin dữ đã bay tới tai vợ Hùng. Nhiều người gọi lắm. Trong đó có một người bà con bên vợ gọi hỏi:

-Thế thằng Hùng nó bị điên lâu chưa cháu ?
Vợ Hùng mắc cỡ đến đỏ mặt, nhưng vốn tính thật thà, nên chị trả lời nhỏ nhẻ trong phôn :
-Cũng mới đây thôi. Bác sĩ có cho thuốc, nhưng cháu dặn mãi chỉ uống ngày một viên. Vậy mà anh ấy hay quên lắm, như hôm nay chắc lại uống cả vỉ rồi nên mới ra nông nỗi này, chú ạ ./.
 
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn