Chim kền kền kêu oan

Thứ Hai, 06 Tháng Bảy 20205:00 CH(Xem: 454)
  • Tác giả :
Chim kền kền kêu oan

ken-ken
Kính gửi các nhà báo chân chính,

Vừa rồi, chúng tôi được biết có một “giải thưởng” mang tên “Kền kền” dành cho những bài báo “Sai. Ác. Nhảm. Hại. Sến. Vô bổ. Vụ lợi”. Dòng họ chúng tôi không trách những bạn nhà báo nào nghĩ ra “giải thưởng” này, bởi các bạn đã bị ảnh hưởng văn hóa phương Tây khi cho rằng kền kền là một loài xấu xa vì chuyên ăn xác chết.

Nhưng xin thưa, các bạn chịu khó mở Wikipedia mà xem. Dân hoạt động môi trường đánh giá rất cao chúng tôi vì đã có công dọn dẹp xác chết. Nói cách khác, chúng tôi là công nhân vệ sinh của thiên nhiên. Về văn hóa, ở châu Phi người ta nói đến kền kền là mang ý nghĩa đôi tình nhân, vì chúng tôi đi đâu cũng có đôi có cặp. Còn người Ai Cập cổ đại ví những bà mẹ tốt với kền kền.

Như vậy kền kền không xấu xa, nên rất mong các bạn đừng ví những bài báo kinh tởm với chúng tôi.

Ngay cả hình thức cũng khác nhau rất nhiều. Các bạn thấy chúng tôi đều trọc đầu, hết sức xấu xí. Nhưng cái việc trọc đầu ấy là để giúp chúng tôi thuận tiện trong việc chui đầu vào dọn dẹp bên trong những xác chết. Còn tác giả của những bài báo “Sai. Ác. Nhảm...” chúng tôi thấy cũng đẹp đẽ và không trọc đầu.

Tôi nhớ loài người các bạn có câu “nắm kẻ có tóc”. Mấy tay tác giả của thứ báo chí “Sai. Ác. Nhảm...” đều có tóc cả nên đâu khó gì để túm lấy mà xử, việc gì phải lấy chúng tôi ra để bêu riếu...

Trưởng họ Kền kền (BÚT BI ghi
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn