Tỷ phú giàu nhất thế giới: Hàng tỷ người sẽ sống ngoài hành tinh

Thứ Hai, 22 Tháng Sáu 20203:00 CH(Xem: 727)
Tỷ phú giàu nhất thế giới: Hàng tỷ người sẽ sống ngoài hành tinh
Jefff-Bezos

Theo Daily Mail, Jeff Bezos hiện là CEO của Amazon và là người sáng lập công ty hàng không vũ trụ Origin. Bezos trở thành người giàu nhất thế giới từ hồi đầu năm nay với tổng tài sản trị giá 159 tỷ USD, vượt xa người giàu thứ hai thế giới là Bill Gates.

Bezos hiện tập trung nguồn lực cho tham vọng chinh phục vũ trụ của Blue Origin.

Tỷ phú giàu nhất thế giới nói con người sẽ phải vươn ra khỏi Trái đất, chuyển đến sinh sống ở các hành tinh khác, đến mức một ngày kia sẽ có hàng tỷ người trong Hệ Mặt trời.

Bezos hi vọng dự án của Blue Origin sẽ giúp con người rời vũ trụ đến nơi khác sinh sống.

“Tôi không còn sống được đến lúc nhìn thấy dự án dài hạn này thành công”, Bezos nói trong một hội nghị ở San Francisco. “Chúng ta đang cố gắng phủ định sự thật rằng Trái đất là hữu hạn”.

Bezos nói Blue Origin đặt mục tiêu hạ giá thành bay vào vũ trụ và đã dành 1 tỷ USD để công ty nghiên cứu vào năm tới.

“Trong 20 năm qua, tôi đã thấy nhiều điều kỳ diệu với internet. Nhiều điều kỳ diệu khác sẽ còn xuất hiện trong thời gian ngắn”, Bezos nói.

“Chúng ta cần hàng trăm công ty vũ trụ giống như internet cách đây 20 năm. Và chúng ta có thể làm được”.

vu-tru
Tỷ phú giàu nhất thế giới nói một ngày kia sẽ có hàng nghìn tỷ người trong Hệ Mặt trời.

Bezos nói mở rộng sự sống ra ngoài vũ trụ là mục tiêu hàng đầu của con người, bởi chỉ có vũ trụ mới có nguồn tài nguyên và năng lượng khổng lồ cho các thế hệ tương lai. Nhưng bước đầu tiên là phải giảm giá thành đưa người vào vũ trụ.

“Nếu bạn có những phương tiện bay vào vũ trụ, tái sử dụng nhiều lần thì bạn sẽ đặt nền móng để thế hệ tương lai trở thành doanh nhân vũ trụ”, Bezos nói.

Bezos đưa ra tuyên bố trên sau khi Blue Origin công bố dự án phát triển tàu đổ bộ Mặt trăng cỡ lớn. Con tàu này phục vụ mục đích khai thác khoáng sản trên Mặt trăng.

Đây được coi là viên gạch đầu tiên để Blue Origin mở rộng sứ mệnh giúp hàng triệu người sinh sống và làm việc ngoài vũ trụ.

Blue Origin hiện cũng đang phát triển loại tên lửa mạnh mẽ phục vụ mục đích du lịch trong quỹ đạo. Công ty của Bezos cạnh tranh với SpaceX của Elon Musk và Virgin Galactic của Richard Branson.

Theo Dân Việt
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Sáu, 24 Tháng Mười Một 20176:00 SA
(HNPD) Nói theo thời đại là tư duy bị phá hủy hay phá sản cũng vậy, tôi khơi lại ngọn lửa thơ tình, để trang trải nỗi lòng bi thiết sau 30-4-1975.
Thứ Năm, 23 Tháng Mười Một 20176:00 SA
(HNPD) Tất cả những điều tôi muốn đề cập tới ở trên, chỉ để khẳng định anh tôi, đại tá Cao Văn Ủy và quý ông, huynh đệ chi binh QL/VNCH là chiến đấu cho lý tưởng Quốc gia Tự do.
Thứ Tư, 22 Tháng Mười Một 20176:01 SA
(HNPD) Nghe cái tên Benson là quý vị biết ngay bố nó phải tên Ben, vì quả tình bố nó tên Bình 100% VN, là con trai thứ hai của tôi, nhưng đi học rồi đi làm ở Mỹ, đã kêu bình thường là Ben Duong.
Thứ Ba, 21 Tháng Mười Một 20176:00 SA
(HNPD) Tất nhiên còn số văn nhân thi sĩ khác nữa, nhưng xin phép để dịp viết khác, vì hôm nay tôi chỉ định viết ít dòng về vị đại phu Hoàng phái Tôn thất Niệm, mà cũng hơn một lần, tôi có dịp diện kiến.
Thứ Hai, 20 Tháng Mười Một 20176:00 SA
(HNPD) Chợ Mỹ vùng tôi đang ở, mấy năm đầu tôi đến đây, họ còn phát không gà tây lúc tinh mơ đầu ngày cho khách hàng, có lẽ vì cùng muốn mọi người Tạ Ơn trời đất.
Chủ Nhật, 19 Tháng Mười Một 20176:00 SA
(HNPD) Trong đại tộc KaKi ta, tổng hợp nhiều họ hàng, tên tuổi nghe như kiếm khách bên trời. Trần, Lê, Nguyễn, Vũ vv...thì không nói làm gì, bài này chỉ nói về "Họ", không phải tụng ca thành tích, chiến công, mặc dầu ở chốn ba quân, là công trạng đi đầu
Thứ Bảy, 18 Tháng Mười Một 20176:00 SA
(HNPD) Tôi thuộc lòng từng chi tiết một những gì xẩy ra với mỗi cá nhân đặc biệt, hay từng đơn vị nhỏ mà tôi mặc nhiên hiện diện, ở gia đình quân nhân các cấp trong thành phố,
Thứ Sáu, 17 Tháng Mười Một 20176:00 SA
Thế rồi lỡ ai trong chúng ta, biểu lộ hoặc thực thi một sự kiện gì trái với phong cách chung của dân tộc, chúng ta thường kêu gọi, mong chờ hồn thiêng sông núi làm sáng mắt sáng lòng những người sai trái ấy ...sớm trở về cội nguồn.
Thứ Năm, 16 Tháng Mười Một 20176:01 SA
(HNPD) Đọc "Mỗi Ngày Một Chuyện" anh thấy mình ba hoa chích choè quá, bèn gởi cho mình 3 bông hoa huệ trắng đặt giữa bóng đêm đen... làm kỷ niệm chơi.
Thứ Tư, 15 Tháng Mười Một 20176:00 SA
Song, cuộc đời không phải chỉ có 2 điểm đối nghịch: vinh quang và tủi nhục đâu, mà còn biết bao cung bậc điều hoà, để làm nên bản nhạc đời phức tạp, hợp xướng, giao hưởng vv...